Hướng tới một nơi ở an toàn (50)

127 lượt xem

Hướng tới một nơi ở an toàn (50)
(CXH.VN) Đa số những người có trách nhiệm trong việc xây dựng nhà cửa, công trình đừng nghĩ rằng các vật liệu xây dựng vô tri không có tác động gì đến chúng ta.

Sẽ có vấn đề xảy ra nếu chúng ta cứ muốn là xây cất ở bất cứ nơi nào, bằng bất cứ vật liệu nào mà chúng ta muốn. Điều tốt nhất là nên có ý kiến của nhà Cảm xạ Phong thủy trước khi quyết định.

Ngày nay nhiều nhà kiến trúc cũng đồng thời là nhà phong thủy nên họ không ngần ngại phải nhờ đến sự tiếp tay của các nhà chuyên môn trước khi thực hiện một công trình xây cất nào. Ý nghĩ về một nơi ở tốt lành ngày nay không còn xa lạ đối với các nhà phong thủy mà nhiều khi còn được các hội kiến trúc và xây dựng cùng chấp nhận. Chi phí cho một kiểu kiến trúc hợp phong thủy ước lượng tăng gần 10% giá trị với lối xây dựng thông thường.

Các nghiên cứu trên địa hạt này càng ngày càng được xem trọng. Không những người ta chỉ xây dựng các kiến trúc hoàn hảo mang nhiều sinh khí mà còn xây những ngôi nhà đặc biệt phát ra những sóng có lợi để phục hồi sinh lực. Ta hay gặp những ngôi nhà hay phòng dạng kim tự tháp, phòng có những biểu tượng sống động.

CHỌN LỰA KHU ĐẤT

Khi chọn một khu đất để xây nhà ta phải lưu ý đến các yếu tố thông thường sau: xa hay gần nơi làm việc, giá mua khu đất, rộng hay hẹp, định hướng cây cối, gần hay xa các khu thương mại, trường học, khu vui chơi cũng như các trung tâm văn hóa. Tuy nhiên, ta cũng nên xem xét những tác nhân sau đây cũng không kém phần quan trọng trước khi quyết định mua khu đất.

– Yếu tố đầu tiên của việc quan sát là phải căn cứ trên môi trường tự nhiên và căn nhà cũ. Thật đơn giản và hữu ích để quan sát cây cối trồng trên khu đất định mua. Nếu cây cối có những dấu hiệu bất thường, chắc hẳn nó không thích hợp với khu đất này. Tại sao con người tỏ ra ít nhạy cảm?

1.Cây bị nghiêng

2.Cây chẽ làm hai nhánh mang tính bệnh hoạn

3.Cây bị ung thư.

4.Ruột cây bị chết

5.Cây bị vặn vẹo lúc tăng trưởng

6.Dạng cây giống cây chổi của mụ phù thủy

– Tránh các đường điện cao thế, radar, các mạng lưới đường xe điện, các trạm biến áp, các tháp nước, các khu công nghiệp tạo ô nhiễm. Chất lượng nguồn nước phân phối và không khí cũng không kém phần quan trọng.- Khu đất phải hài hòa với các điều kiện sống tự nhiên. Căn nhà có một vị trí quan trọng trong hệ sinh thái như sơ đồ dưới đây.

1) Hệ thống cây xanh

(2) Các nhà máy sản xuất

(3) Các nơi tiêu thụ

(4) Ngôi nhà ở vị trí số

(5) Không khí trong lành

(6) Nhiều năng lượng

(7) Nguồn nước sạch

(8) Vật liệu

(9) Không khí dơ bẩn

(10) Nhiệt lượng bị mất

(11) Nước đã qua sử dụng

(12) Bị hao hụt năng lượng

Sau đó cần sự giúp đỡ của một nhà Cảm xạ phong thủy để tìm các dòng nước ngầm hay các túi nước ngầm, các đường nứt sinh học tạo bức xạ xấu, khu đất trượt, những nền móng cũ, hiện tượng thoát xạ, tức là cần một sự phân tích cặn kẽ các vấn đề dưới mặt đất.

Dư Quang Châu (bộ môn Năng lượng Cảm xạ)