Dụng cụ Cảm xạ trên thế giới

1464 lượt xem

Dụng cụ Cảm xạ trên thế giới
(CXH.VN) Có khoảng trên 3.000 dụng cụ cảm xạ khác nhau đã được mọi người biết đến. Dụng cụ ấy có thể được chế ra hầu như từ bất kì thứ gì; miễn là nhà cảm xạ biết rằng anh ta đang làm gì.Một nhà cảm xạ đã nói: “dụng cụ cảm xạ có thể được chế tạo bằng bất cứ thứ gì mềm dẻo. Tôi đã nhìn thấy việc dụng cụ cảm xạ được tiến hành với hai nhánh mã đề buộc lại với nhau bằng cỏ, nhưng thông thường người ta chế tạo từ cây liễu”

 

Chúng ta tin vào lời nói của ông ấy một nhà cảm xạ có thể tìm mạch nước ngầm bằng bất cứ thứ gì.

Ý định của chúng tôi ở đây là tập trung vào việc giới thiệu hình dáng, kích cỡ, kiểu cách và cấu tạo của các dụng cụ được vẽ, hơn là giải thích kỹ thuật sử dụng chúng. Tuy vậy, một số kỹ thuật cơ bản sử dụng các dụng cụ này cũng được giải thích. Người ta hiểu rằng một nhà cảm xạ có kinh nghiệm có thể dùng những dụng cụ này bằng cách phát triển kỹ thuật và phương pháp riêng biệt của mình.

Mục đích của tài liệu này là giúp các bạn quan tâm về cảm xạ học đạt tới những hiểu biết rộng hơn về dụng cụ hiện đang phổ biến trong lĩnh vực Cảm xạ. Quan sát, chế tạo và sử dụng các dụng cụ khác nhau này là cách hay để mở rộng kiến thức của những nhà cảm xạ. Hy vọng rằng điều này cũng sẽ khuyến khích nhà cảm xạ thử nghiệm chế tác các bản sao hoặc các hình mẫu của một số dụng cụ này.

Ở đây, chúng tôi chỉ có ý định giới thiệu chứ không hề khuyên bạn nên sử dụng những dụng cụ nêu trong tài liệu, vì trên thực tế những dụng cụ hiện có tại bộ môn của chúng tôi hoàn toàn chuẩn xác theo dúng tiêu chuẩn được giới thiệu ở trang cuối cùng.

Có hàng ngàn dụng cụ cảm xạ không được vẽ ở đây vì thiếu chỗ hoặc vì chúng tương tự với những cái đã được vẽ. Những nhà cảm xạ trong và ngoài nước, nếu có quan tâm, có thể gửi ý kiến và thông tin đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Cảm xạ Địa sinh học – Đại học Quốc tế  Hồng Bàng

Dư Quang Châu

8/8A Khu phố 3 – Tỉnh lộ 24 – Phường Bửu Long

TP Biên Hòa – Tỉnh Đồng Nai – ĐT: 061. 3951040.

Hoặc địa chỉ sau:

4/1/3 Hoàng Việt – phường 4 – quận Tân Bình – thành phố Hồ Chí Minh

ĐT: 08. 2003309

 

Các ý kiến đóng góp sẽ được đưa vào các tranh, các phác thảo, bản vẽ hoặc các mô tả chính xác cho ấn bản kèm theo với danh sách cá nhân trong những tập tiếp về các dụng cụ cảm xạ trong tương lai.

CẢM TẠ

Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi đối với nhiều bạn bè và những nhà cảm xạ đồng nghiệp trong và ngoài nước, những người đã giúp đỡ chúng tôi chuẩn bị tài liệu này.

Cảm ơn các thành viên của Bộ môn Năng lượng Cảm xạ học, Hội Những nhà cảm xạ tại Mỹ, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Úc, Bỉ… nhiều bạn bè, thân hữu, anh chị em trong ban điều hành bộ môn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cùng với những anh chị em thường xuyên cộng tác với chúng tôi.

Xin cảm ơn tiến sĩ Vũ Thế Khanh tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học UIA đã giúp đở và tạo điều kiện cho chúng tôi phát triển bộ môn Cảm xạ tại Việt Nam.

Xin cảm ơn tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đở hết mình để chúng tôi có thể phát triển tốt bộ môn ở các tỉnh phía Nam.Dư Quang Châu (bộ môn Năng lượng Cảm xạ)