Dụng cụ dò tìm “Cảm xạ”

1787 lượt xem

Dụng cụ dò tìm “Cảm xạ”

(CXH.VN) Sử dụng dụng cụ dò tìm là khả năng của con người sử dụng một dụng cụ như là một công cụ hỗ trợ trong việc định vị các vật bằng những câu hỏi và nhận những câu trả lời cho những câu hỏi đó thông qua sự dao động của dụng cụ.

Bằng cách trả lời có hoặc không, đúng hoặc không đúng, dụng cụ cảm xạ có thể giúp chúng ta đi đến quyết định cuối cùng và chúng ta biết rằng nó phụ thuộc vào quy ước thầm.

Ở Pháp và một số nước ở Châu Âu và bây giờ, ngay cả ở Mỹ một số giám đốc các xí nghiệp đã không ngần ngại mời các nhà Cảm xạ giúp ý kiến xem nên giữ nguyên hoặc dời đổi vị trí làm việc trong văn phòng như thế nào, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Và ngay cả trong việc tuyển chọn nhân viên, chỉ cần một tấm ảnh, họ có thể biết được năng lực cũng như tính cách và hạnh kiểm của nhân viên đó.

Tóm lại, Cảm xạ học được sử dụng vào nhiều lĩnh vực, ngay cả trong lĩnh vực chọn màu sắc, trong việc chọn quần áo, trang trí nội thất, văn phòng v…v… Gần đây nhất chúng ta đã áp dụng Cảm xạ trong Phong thủy, trong chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng bằng Năng lượng Cảm xạ học.

Và nếu có ai đó đứng trước bảng liệt kê các món ăn để chọn món ăn nào thích hợp cho thể tạng từng người, thì Cảm xạ có thể chọn cho bạn một cách chuẩn xác. Và bạn sẽ không bao giờ bị nhầm lẫn.

Phạm vi hoạt động của Cảm xạ học rất rộng rãi. Nhà Cảm xạ có thể tìm thấy những vật được chôn giấu hoặc bị đánh cắp hoặc một chiếc chìa khoá bị đánh rơi trong vườn.

Tỉnh Hải Dương, nhà Cảm xạ – kỹ sư Lê Đình Căn, nguyên Giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ tỉnh Hải Dương sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu Năng lượng Cảm xạ học đã dùng quả lắc để xác định hàm lượng quặng có trong mỏ, rút ngắn thời gian định lượng. Ngoài ra, còn có nhà cảm xạ Nguyễn Thị Nguyệt ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho đến nay đã tìm được một cách chính xác nhiều mạch nước ngầm (trên 100 mạch nước ngầm), và hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm những nhà cảm xạ có khả năng tìm ra quặng mỏ, kho tàng… để làm giàu cho đất nước.

Trở lại vấn đề dụng cụ được sử dụng trong cảm xạ, nó có thể có hình dáng đặc biệt hay cực kì đơn giản như:

  • ·Một chiếc đũa hoặc que thẳng, hoặc cứng hoặc dẻo.
  • ·Một cành cây hình chữ Y nhỏ hoặc một vật bằng kim loại hay nhựa có hình dáng tương tự.
  • ·Một mẩu dây hoặc kim loại (inox) hình chữ L, thường dùng một cặp, đủ rộng để cầm một cách lỏng lẻo trong bàn tay hoặc trong một cái cán hình ống.
  • ·Một con lắc, phần lớn là bất kì vật thể nhỏ nào được treo vào đầu một sợi dây ngắn đều được.

Bất chấp những gì nhiều nhà sản xuất dụng cụ cảm xạ nói về quyền năng của chiếc đũa của họ, cái năng lực đó lại thực sự nằm trong sự rung động nhạy cảm của con người.

NHÁNH CÂY HÌNH CHỮ Y

Chảng ba là một dụng cụ tự làm từ thời nguyên thủy. Đây là dụng cụ được sử dụng bởi hầu hết những nhà cảm xạ. Đây là một loại đũa mà họ học cách sử dụng từ cha, ông, họ hàng hay bè bạn. Trước kia, nó được làm bằng cây phỉ, ở nước ta thì thông thường người ta dùng loại cây liễu, ngoài ra, nó có thể được chế tạo từ bất kì cái chĩa ba thích hợp nào của hầu hết các loại cây vì nó dễ tìm và thường người ta chỉ dùng nó để tìm mạch nước ngầm. Đã có hàng trăm ngàn giếng nước được định vị bởi loại dụng cụ đơn giản này cộng với một cái đầu rất đặc biệt của con người.

Dĩ nhiên, một số nhà cảm xạ có loại chĩa ba ưa thích của họ và một số người cho rằng họ khó có thể tìm mạch nước bằng bất kì loại nào khác.

Ngược lại, nhiều nhà cảm xạ có thể sử dụng bất kì loại chĩa ba nào có được.

Có nhiều cách cầm chĩa ba, mỗi cách tùy thuộc vào ý tưởng và sự thuận tiện của nhà cảm xạ. Bất chấp cách cầm như thế nào, nhà cảm xạ sẽ nhận được sự phản ứng của dụng cụ của riêng họ. Nó có thể là kéo lên, kéo xuống, kéo lui, kéo tới, kéo sang ngang hoặc thậm chí quay vòng.

Dưới đây là vài cách cầm:

Tư thế lòng bàn tay ngửa. Đây là tư thế chấp nhận được, phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất.

 

.

.

.

.

.

 

 

 

Tư thế lòng bàn tay úp

 

.

.

.

.

.

 

 

Tư thế hai cánh tay đan chéo nhau..

.

.

.

Dư Quang Châu (bộ môn Năng lượng Cảm xạ)