ĐÃ CÓ NHIỀU SẨM SỜ VOI DÒ TÌM CHÌA KHOÁ VÀNG…(ĐSH)

958 lượt xem

Việc tìm cẩm nang chứa những lời giải đáp về các hiện tượng kỳ bí của thiên nhiên được ví như câu chuyện ngụ ngôn Sẩm sờ voi.
Do thiếu nhãn quan, nên sẩm nhìn voi bằng xúc giác (tay sờ). Sẩm sờ được phần nào thì định nghĩa voi theo phần ấy.
Để mô tả con voi vũ trụ, đã có biết bao nhiêu vị “ Sẩm sờ voi”
Thực ra, trong vũ trụ bao la, dù thế giới hữu tình (hữu cơ) hoặc thế giới vô tình (vô cơ), dù sinh trưởng hay hoại diệt đều vận động theo quy luật riêng của mình, và chúng phát ra đủ các loại tín hiệu đặc trưng trong vũ trụ.
Do vậy, vũ trụ là hệ lưu trữ đầy ắp các loại thông tin; Chỉ có điều các tín hiệu này đến nay phần lớn chưa được chúng ta giải mã.
Mỗi cơ thể sinh học là một tiểu thiên thể, chịu sự tương tác mật thiết với đại thiên thế giới, nên nó hàm chứa quy luật của đại thiên thế giới. Nó vừa nhận, vừa tàng trữ lại vừa phát thông tin.
Sự tương tác này người xưa cũng đã nhận ra, họ vẫn gọi là “Linh ứng giữa người và trời đất” hoặc “Tâm động quỷ thần tri” hoặc “Tâm xuất Phật biết”. Ngày nay, khoa học gọi sự tương tác ấy là “Cảm ứng giữa cơ thể sinh học và vũ trụ”.
Bản thân cơ thể con người là cổ máy cảm ứng huyền thông cao cấp. Nó không chỉ dự đoán quỹ đạo huyền thông mà còn phân công chuyên môn hoá rất sâu sắc để lưu trữ các sóng thông tin.
Sáu giác quan – còn gọi là 6 căn – (mắt ,tai ,mũi, lưỡi, thân, ý) được phân công tiếp xúc với 6 trần (sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp) để tiếp nhận các loại tín hiệu, rồi chuyển về hệ thống thần kinh trung ương để giải mã các loại thông tin.
Tuy nhiên, vì những chướng ngại nặng nề cho nên chúng chỉ cảm nhận được những sóng rung động mang tính vĩ mô. Còn những tín hiệu vi tế thì các giác quan thông thường không thể cảm ứng được.
Muốn nhận và giải mã các dạng thông tin vi tế, những nhà tu hành phải thực hành giải pháp định tâm để tạo môi trường siêu dẫn, khả dĩ có thể giao thoa được với trường năng lượng mang những tần số vi tế này.
Ngoài ra, người ta có thể dùng phương tiện hoặc nhờ thiết bị để “nối dài các giác quan” ; nghĩa là làm tăng “độ nhạy” của 6 căn. Các máy móc, thiết bị dùng trong Cảm xạ học chính là nhằm mục đích đó..
Chính nhờ các giải pháp này, ta mới hiểu thêm rằng cơ thể chúng ta không chỉ “xuất nhập khẩu” các chất dinh dưỡng (như thịt, cá, hoa, lá, cỏ , cây…) qua cửu khiếu, mà còn bị “nhập khẩu” nhiều dạng năng lượng khác của vũ trụ qua tám vạn bốn nghìn chân lông và hệ thống kinh lạc siêu hình…
Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, các phương tiện, vật liệu nhân tạo, dụng cụ sinh hoạt, vũ khí chiến tranh…đã và đang làm tăng biên độ ảnh hưởng của các tác nhân (như điện từ trường, hoá chất, phóng xạ …) đối với cơ thể sống.
Chúng có thể làm cho cuộc sống muôn màu muôn vẻ, chúng có thể làm thỏa mãn ngày càng cao một số nhu cầu mang tính huyễn ngã của con người – Song có mấy ai quan tâm tới mặt trái của nó – Đó là sự kéo theo nạn ô nhiễm kỹ nghệ ngày càng trầm trọng.
Cơ thể sinh học phải đón nhận những món ăn bất đắc dĩ của cái gọi là “Văn minh công nghiệp”- đó là các ác xạ vô tướng, vô hình; chăng bẫy khắp nơi – bất kể cơ thể chúng ta có muốn hay không.
Nó tạo thành vòng Kim cô cương toả, càng ngày càng thít chặt nguyên khí của mỗi cơ thể sinh học.
Trước đây, do yếu tố chính trị – văn hoá- xã hội hoặc vì lý do nào đó, các chuyên gia phong thuỷ trình bày sự tương tác này dưới các thuật ngữ thần bí làm kỳ dị thêm cho những kiến giải khoa học và cũng là để huyễn hoặc đối với người đời.
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)