Hiệu ứng của cảm xúc tiêu cực tác động đến trường hào quang

871 lượt xem

Hiệu ứng của cảm xúc tiêu cực tác động đến trường hào quang
(DQC) Sự liên hệ về cảm xúc đối với bản thân của chúng ta cư trú trong các trường hào quang, nơi lưu giữ các tình cảm tích cực hay không đối với bản thân chúng ta. Vấn đề đến từ các tình cảm tiêu cực được đặc trưng bởi một năng lượng và một ý thức có bản chất chống đối lại sự sống. Tệ hơn nữa, chúng ta ngăn chặn tất cả không cho các xúc cảm tiêu cực chảy ra ngoài. Tần số rung động giảm xuống dưới ngưỡng cửa của sự sống và sức khỏe, tạo ra một sự ứ trệ ở lớp hào quang bao quanh chúng ta (corps étherique), và từ đó tác động đến cơ thể (corps physique) làm bít lại dòng năng lượng hướng về bên trong cơ thể. Chúng ta làm cho các xúc cảm đó câm lặng bằng cách chuyển một phần năng lượng ý thức của nó, để nó phân tán ở mức tâm thần, tại đó nó được biểu thị dưới hình thức những phán xét nên lại càng bóp nghẹt các tình cảm.

Sự dịch chuyển của năng lượng – ý thức, chúng ta cho đi qua năng lượng tiêu cực, bình thường nó được diễn đạt bằng những lời lẽ xúc cảm tiêu cực tới trường hào quang, tại đó nó biến đổi thành các phán xét và hủy bỏ nhiều hơn nữa các xúc cảm tiêu cực của lớp hào quang bên ngoài cơ thể. Cái tác động trở lại đó trong vòng khép kín nén ép, làm chậm sự rung động đến nhịp có hại cho sự sống và đối tượng (tức người bệnh) bị sa sút về cảm xúc.

Trường hào quang của một đối tượng như thế làm hẹp các đám mây năng lượng, bình thường thì thắm màu chảy dọc các đường của cơ thể nay trở thành bẩn và tối màu. Những người có vầng hào quang thứ hai sống động có thể cảm thấy rất bất an, một số người khác có mong muốn được giúp đỡ để lập lại tình thế.

Để giải tỏa trườnghào quanh này không có khó khăn cả, nói bằng từ kỹ thuật  thì đó là làm cho năng lượng ý thức hạ thấp trở lại, nạp lại nó để nó dễ lưu thông. Năng lượng khi dịch chuyển đem lại một trải nghiệm về xúc cảm, nó đưa đối tượng lặn vào chiều sâu con người đến tận gốc rễ của vấn đề và cuối cùng vào tới tính chất và hạt nhân của đối tượng. Một nhà cảm xạ có thể đạt điều này khi thao tác nhằm khai thông lớp hai của trường và khuyến khích người bệnh bày tỏ tình cảm của mình.

Bạn có thể tự làm việc này khi bạn đã biết cách làm. Bắt đầu bạn hãy có ý thức về những phán xét đối với bản thân và hiểu rằng chúng che khuất sự đau đớn. Nhưng chỉ có sự hiểu biết là không đủ, bạn phải tự buông xuôi và cảm nhận được (để vô thức được). Muốn thế, bạn phải đưa năng lượng- ý thức về tầng hào quang thứ hai. Sự cảm nhận là cần thiết để làm cho năng lượng của lớp này không có cá tính (vô ngã). Dòng năng lượng này cho trường và phục hồi được sức khỏe.

Bạn hãy luyện tập để làm biến đổi các phán xét đến từ các trường như:”Tôi không ra gì bởi vì” hoặc “Đáng lẽ tôi phải…” để chuyển thành các tình cảm lớp thứ hai như : “Tôi bị đau” hoặc “Tôi ghét bỏ mình”. Bạn hãy để các cảm nhận qua đi, dù chúng là như thế nào. Và thực sự có hiệu quả: Lập tức các đám mây bị ứ trệ của lớp thứ hai bắt đầu động đậy và tự giải tỏa làm cho lớp này được nạp lại năng lượng. Không bao lâu “Tôi tự ghét bỏ mình” biến đổi thành “Tôi bị đau” rồi “Tôi tự yêu bản thân” “Tôi lấy làm tiếc đã tự coi mình như vậy”, và cứ tiếp tục như thế. Sự biểu thị xúc cảm trả lại cho trường năng lượng trạng thái bình thường của nó và làm gợn sóng của năng lượng- ý thức tình yêu đối với bản thân.

Sẽ là rất tội nghiệp nếu như bạn không thể nào bẻ gãy được cái vòng lẩn quẩn về sự cầu toàn của mình cho đến khi bạn bắt đầu biểu thị các tình cảm đau đớn của bạn. Từ khi được sinh ra gia đình đã đưa bạn đi trên con đường của sự thành công. Đến khi trưởng thành, bạn có cảm nhận rằng không bao giờ bạn làm hết được công việc. Không một thành công nào đem lại cho bạn sự hài lòng nội tâm hay sự vui thích, bạn cảm thấy mình trống rỗng.

Hào quang của bạn cho thấy rất cứng ngắc, và ứ trệ vì bị đè nén bởi hào quanh của thể khí. Bạn không có ý thức thử thách các tình cảm và hiếm khi bộc lộ chúng. Sự trống vắng đó dẫn bạn càng ngày cô đơn. Để giải tỏa thì bạn hãy chìm đắm trong nội tâm, thể khí sẽ bắt đầu nạp năng lượng và động đậy. Màu vàng, trở thành màu đỏ tươi khi bạn tự nói lên các phán xét và sự hận thù của mình đối với bản thân. Trong thời gian này, bạn luyện tập Vũ điệu vô thức trên trường năng lượng của bạn và chẳng bao lâu sự hận thù của bạn sẽ tan biến thành nỗi đau đớn.

Và tiếp đến bạn sẽ cảm nhận được nỗi buồn của đứa trẻ bị đè nén dưới cái Stress của sự cầu toàn. Trong tiềm thức bạn lật lại sự tự kiểm duyệt mình để làm ngưng nỗi đau, mỗi lần như thế dòng năng lượng của vầng hào quang đứng im vì được tiếp sức, chủ yếu ở vùng lưng trên, tại đó hoạt động của các luân xa biểu thị ý chí – trong trường hợp này là ý chí kết thúc sự đau đớn. Lúc đó bạn biết hướng dòng ý thức và năng lượng trở về mặt trước của cơ thể bạn và thể khí của trường. Dần dần sự vận hành tự động và tự nhiên của năng lượng ý thức trở lại phía trước cơ thể giải tỏa các cảm nhận. Bạn càng lúc có sự tiến bộ về sự uốn nắn lại hướng đi của sòng năng lượng qua cơ thể, thì việc trở lại của bạn về những cảm giác, cảm nhận càng dễ dàng.

Trong lúc cái dòng chảy xuôi và chảy ngược này của sự biểu hiện diễn ra thì việc vứt bỏ hiện tại được ẩn dấu trong tiềm thức được xóa sau cái đau đớn của việc vứt bỏ trong quá khứ vốn đã cùng đi với bạn từ thời thơ ấu. Bạn đã cố gắng vô vọng vâng lời Bố Mẹ và vẫn tiếp tục vâng lời tuy không muốn. Bạn tự coi mình như một kẻ lừa bịp, sẵn sàng làm tất cả để có được một tình yêu của Bố Mẹ. Bạn đã nhận được một thông điệp xác định cần làm điều gì để được coi là “tốt” và cũng làm như  vậy trong thể kinh doanh của những người lớn.

Như thế bạn đã đi đến nguồn gốc của cái vòng lẩn quẩn, đó là khi còn nhỏ tuổi bạn tin rằng chỉ có sự cầu toàn mới đem lại cho bạn tình yêu thương của Bố Mẹ. Bỗng nhiên bạn xem xét cuộc đời của mình một cách khác hẳn và lúc đầu với sự thất vọng bạn thấy như đã luôn luôn tự lừa dối mình. Một lần cuối cùng, bạn cố gắng che dấu sự đau đớn theo các lời phán xét.

Điều quan trọng là bạn đừng bỏ đi nỗi đau đớn thì bạn mới có thể tiếp xúc sâu với các thực tại của đứa trẻ thơ còn ẩn náu trong tiềm thức với một nhu cầu về tình yêu say đắm. Bạn thực sự yêu đứa bé đó, và nhận ra được cái tinh chất của nó thế là bạn đã tự tìm thấy mình.Từ đó cuộc đời của bạn sẽ thay đổi, bạn tự nhìn mình và nhìn người khác với một cái nhìn mới, bạn quyết định không xua đuổi các tình cảm của mình nữa, không phán xét nữa, cố gắng không cầu toàn nữa dành thời gian để suy nghĩ và tham khảo đứa bé ở trong bạn, các sở thích của nó. Cuối cùng bạn quyết định sống thay vì làm cạn kiệt mình.

Dòng năng lượng cũng cố lớp hào quang bao quanh của bạn, lớp này trở lại trạng thái bình thường với các màu sắc rực rỡ, trong khi sự cân bằng và sự mềm dẻo được tái lập phía đằng trước và sau lưng. Khi nó được củng cố và nạp năng lượng, đem lại cho cơ thể bạn sẽ trẻ trung và năng lượng, tất cả những sự thay đổi đó sẽ giúp cải thiện các mối quan hệ của bạn với người khác.

Quá trình biểu lộ cảm xúc nói trên tỏ rõ cách đối xử tàn bạo mà những phán xét của chúng ta bắt đưá trẻ thơ trong ta phải gánh chiụ. Chúng ta đã hiếp đáp nó và hiếp đáp các người khác. Khi mà chúng ta chấp nhận các giới hạn của mình, các nhu cầu của đứa trẻ thơ ở trong ta cùng những thiếu sót của nó thì chúng ta cũng chấp nhận các điều đó ở người khác.

Trạng thái chấp nhận đã dẫn dắt chúng ta đến chỗ hiểu rằng đứa trẻ thơ trong ta không được coi như đã lớn lên, nhiệm vụ chính của nó là sống một cách đầy đủ trong chúng ta. Nó làm chúng ta tràn đầy thán phục và vui sống, nó cho chúng ta một sự thích thú thuần khiết mà không có một hành động nào của con người trưởng thành có thể so sánh được. Đứa trẻ thơ đó giữ cái chìa khóa của cái tôi thực sự của chúng ta mà nó tham dự, nó mở cho chúng ta con đường đến tinh chất của cái hạt nhân của chúng ta, bạn hãy gần gũi nó, và bạn sẽ nhận ra bạn là ai thật sự, môt bức tranh ghép mảnh của mọi trải nghiệm cuộc đời của bạn.

Bác sĩ Dư Quang Châu