Sóng Hình Dạng Và Hào Quang

19585 lượt xem

Sóng hình dạng không những được phát sinh từ vật bất động mà còn từ các cơ thể sống – từ xa xưa ta đã được nghe đến việc cơ thể được bao bọc bởi một thể khí vô hình, chất thanh khí hoặc hào quang, hoặc thể phách. Thể khí theo ngôn ngữ La tinh được gọi là xạ khí được lan tỏa một cách nhẹ nhàng xung quanh một vật thể; trải qua nhiều thế kỷ với sự bí ẩn của nó, đã có nhiều tên được đặt cho thể khí như thể khí quang, thể phách, vầng hào quang mà người ta thường thấy vẽ trên đầu các vị thánh, đức Phật, đức Jésus – Christ; mà khó có ai giải thích được hiện tượng này với chứng cứ đầy đủ và thông suốt.

Mãi đến năm 1939 một thợ điện người Nga ông Semione Kirlian trong lúc làm việc với máy điện cao thế đã tình cờ khám phá ra các luồng phát quang bao bọc các cơ thể sống sinh vật. Cùng với vợ là Valentina, ông Kirlian đã chụp được hàng ngàn bức ảnh, mà sau thế chiến thứ hai dược gọi là hiện tượng Kirlian.

Đâu là sự chính xác? Phải chăng đó là thể Phách mà các nhà huyền bí đã đề cập đến? phải chăng đó là linh hồn mà ta từng khẳng định chăng? Phải chăng đó là luồng hào quang hữu hình phát ra từ các nhà khai tâm giảng đạo, hoặc các nhà đồng cốt. Hiệu ứng Kirlian vén màn bí mật cho chúng ta thấy được cả một thế giới đầy màu sắc, nằm giữa hai lĩnh vực khoa học và cận tâm lý học.

hinh 12 a

1111111

Hình 12: Hình hoa và lá cây chụp với máy chụp ảnh điện áp cao của Kirlian

Kết quả mà ông bà Kirlian thâu lượm đã được giữ kín trong suốt 30 năm. Và dĩ nhiên, những mê lộ sáng lấp lánh, những tia sáng bất động, những di chuyển trên một nền thảm, bên trên là những thiên hà tuyệt vời, đó là những ánh sáng quang phổ và những đám mây rực rỡ nhiều màu, miêu tả này không liên quan gì đến ảo giác do chất L.S.D, mà nó được trích ra từ một thông báo của Viện Hàn lâm khoa học Liên Xô (cũ).

hinh 13

Hình 13: Máy chụp hào quang của Kirlian

Mọi việc được bắt đầu khi kỹ sư điện trẻ tuổi Kirlian được gọi đến một phòng thí nghiệm ở Krasnodar, phía Bắc Capcaze để sữa chữa một y cụ trị liệu bằng điện. Khi ngẫu nhiên, rê bàn tay gần một cực điện ông bị phóng điện nhẹ và nhận thấy một lớp sáng. Kirlian bấy giờ tự hỏi, nếu như mình đặt một tấm phim vào giữa bàn tay và tia sáng đó thì điều gì xảy ra.    

 

hinh 14

Hình 14: ảnh chụp hào quang phát ra từ một ngón tay

Khi rửa phim thấy có hình ảnh sáng rực của ngón tay, hơi giống như một làn hơi lốm đốm những điểm sáng và chớp sáng. Kirlian đã làm lại nhiều lần thí nghiệm trên, vẫn thấy hiệu ứng nói trên. Ngược lại khi chụp những vật trơ, Kirlian không thu được hình ảnh nào.

Bị quyến rũ bởi khám phá đó, tất cả thì giờ rảnh rỗi của ông đều được dành hết cho nghiên cứu, vợ ông đã thành người phụ tá đắc lực cho ông.

Nhiều cuộc tranh luận không ngừng nổ ra từ khám phá đầu tiên đó. Một số nhà khoa học cho rằng hiện tượng phát sáng đó do Kirlian ghi lại được là điều cần phải được quan tâm nghiên cứu tiếp tục, một số khác thì bác bỏ lối giải thích đó mà không đưa ra một lời giải thích khác. Một hiển nhiên là: khi làm lóe ra một tia sáng nhỏ tình cờ, Semione Kirlian sẽ mở ra một lĩnh vực nghiên cứu đầy hấp dẫn cho nhận thức chúng ta.

 

hinh 15

Hình 15: Hiệu ứng Kirlian trên các ngón tay

 

 

hinh 16

Hình 16

Tuy nhiên lĩnh vực này không phải mới lạ.Vào năm 1890, một nhà bác học người Croatia đã tiến hành nghiên cứu tương tự tại Hoa Kỳ. Nikola Tesla dạo đó có những tấm ảnh chụp dưới điện cao áp giống như các tấm ảnh của Kirlian. Ít lâu sau vào năm 1930, George de la Warr, nhà nghiên cứu người Anh tìm thấy sự hiện hữu những trường yếu của lực xung quanh các phần khác nhau của thân thể con người; cũng như theo các nghiên cứu của tác giả này; cách xa các phần này ở một cự ly nào đó thì một số từ trường có thể tạo ra những cao điểm có điện áp lên đến 70mV, tác giả còn nhận thấy rằng điện áp này thay đổi theo tình trạng sức khỏe và tính khí của con người.

Có lần, trong một buổi biểu diễn, ông Kirlian đã chụp ảnh đôi bàn tay của mình. Thế nhưng kết quả không có gì rõ ràng cả. Ông làm lại nhưng vô ích. Trái lại, với Valentina vợ ông, thì ảnh rất rõ, Kirlian bối rối. Hôm sau ông đã tìm thấy được câu trả lời: ông đã bị cúm nặng sau hôm biểu diễn, ảnh chụp đã biết trước bệnh của ông. Một hướng nghiên cứu mới được mở ra: như vậy chụp ảnh dưới điện cao áp có thể có khả năng biết trước các bệnh tật.

Trên các sinh vật, Kirlian ghi lại, chúng tôi thấy có dấu hiệu phản ánh tình trạng bên trong là độ chói, độ mờ và màu sắc của các vùng sáng. Sức khỏe bên trong của con người và mọi hoạt động bên trong đều được ghi lại trong những chữ tượng hình bằng ánh sáng. Chúng tôi chế ra được máy viết ra những chữ khó hiểu này. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để đọc được chúng.

Nhà nước Liên Xô đã tài trợ cho Kirlian không ít. Kể từ năm 1965, Valentina và Semione Kirlian đã có một phòng thí nghiệm chính thức, còn các dụng cụ mà hai vợ chồng hiệu chính thì được sử dụng trong 12 trung tâm. Các phát hiện được tích lũy. Trong khi chụp ảnh hai lá cây nhìn bề ngoài giống nhau, ông bà Kirlian vấp phải một vấn đề: một lá cho một hình ảnh rất sắc nét và đầy màu sắc, trong khi lá kia một hào quang lờ mờ và không rõ ràng.

Sự giải thích đã mở ra một triển vọng khác dành cho những người say mê hiệu ứng Kirlian: lá cây thứ nhất xuất phát từ một cây lành mạnh, lá cây thứ hai được hái trên một cây mắc bệnh trầm trọng. Một lần nữa có thể ông đã phát hiện được một căn bệnh trước khi có triệu chứng, mà không cần sự can thiệp của tâm lý con người.

Một thí ngiệm khác cũng không kém phần kinh ngạc. Bức ảnh của một mẫu lá vừa cắt rời cũng cho thấy hào quang của chiếc lá. Hào quang của chiếc lá ma (feuille fantôme) có những đường viền và những tia sáng giống hệt như của một chiếc lá còn nguyên vẹn.

Làm sao không đem kinh nghiệm này so sánh với một trường hợp của người bị cắt cụt tay chân nhưng vẫn tiếp tục đau đớn hoặc cảm giác như phần đứt đó vẫn còn hiện hữu; và làm sao không liên tưởng đến những người đồng cốt nói rằng họ vẫn nhìn thấy những chân tay ma dính vào người.

hinh 17

Hình 17: Hiệu ứng Kirlian, chụp được những đường kinh lạc của châm cứu Đông phương

Có hào quang hay không? không thành vấn đề, các chuyên gia Xô Viết vẫn cho hiệu ứng Kirlian là thực. Trường Đại Học Tổng hợp Quốc gia mang tên Kirov ở Alma-Alta và nhiều nhà Lý Sinh Hóa hiện đang cố gắng chọc thủng những điều bí mật của cơ thể Năng lượng (Corps Ethérique) được khám phá dựa trên những ảnh chụp của Kirlian. Những giả thuyết của họ làm ta ngạc nhiên: Họ hình dung ra rằng chung quanh chất sống có một loại chùm nguyên tố kiểu plasma gồm những hạt cơ bản đã ion hóa. Họ đặt tên cho những hiện tượng đó là cơ thể plasma.

Như Lyall Watson, đã nhận xét trong cuốn sách của ông, Lịch sử tự nhiên (Histoire naturelle du surnaturel), plasma được gọi theo cách của một hội nghị của những người theo thuyết duy tâm thời nữ hoàng Victoria, nhưng thật ra nó có một sự thật vật lý rất cận hiện đại. Plasma là một thể khí bị ion hóa hoàn toàn đến nỗi các Electron đã rời khỏi nhân các nguyên tử. Điều này chỉ xảy ra trong một phản ứng nhiệt hạch, khi nhiệt độ lên đến 300 triệu độ.

hinh 18

Hình 18: Hào quang của bàn tay

Tuy nhiên người ta chưa có bằng chứng về bất cứ điều gì giống hệt như vậy có thể xảy ra ở nhiệt độ cơ thể con người. Điều này không có nghĩa là hiện tượng nói trên không thể xảy ra.

Trong các nghiên cứu với ông bà Kirlian có Mikhail Gaikine là phẫu thuật viên của thành phố Leningrad. Những tấm ảnh được chụp với hiệu ứng Kirlian đã làm cho chính Kirlian phải sửng sốt, đó là những điểm sáng chói rải rác trên cơ thể; dù hoài công tra cứu sách vở, ông vẫn thấy sự phân bố của các điểm sáng này không tương ứng với bất kỳ loại tập trung tinh thần nào.

Sự giải thích lại nằm ở chỗ khác, nó lại ở Trung Quốc; trong tay các nhà châm cứu vẫn truyền cho nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác những nguyên tắc của một nền Y học khác biệt. Gaikine có một trực giác nhạy bén về vấn đề đó. Trở về Leningrad sau những ngày ở Trung Quốc, ông gửi cho Kirlian một đồ hình châm cứu, trên đó ghi lại 700 vùng then chốt ở da, những điểm đó trùng khớp khá chính xác với những điểm mà ông bà Kirlian thấy sáng nhất.

hinh 19

Hình 19: Ảnh chụp hào quang trên vành tai giống như một bào thai, tương ứng với hình bào thai Nhĩ châm trên vành tai của bác sĩ Paul Nogier.

Ngày nay, sự hiểu biết còn vượt qua hiện tượng Kirlian nhờ các máy tính điện tử tinh vi có luồng điện thế cao (có thể lên đến 50.000 volt) ở tần số cao (lên đến 10.000 hertz) có khả năng chụp lại luồng hào quang này. Nên nhớ rằng, hiệu thế cao không có gì nguy hiểm, khi cường độ dòng điện rất thấp (như trường hợp máy Kirlian sử dụng, chỉ có 0.01 ampère), nhưng nếu hiệu thế cao, kết hợp dòng điện cao hơn (khoảng 2 ampère) sẽ gây chết người, như ghế điện dùng trong việc xử án tử hình.

Sự phát sóng này chỉ xảy ra trong vài giây, chỉ cần hoạt động với luồng sóng bất động, có nghĩa là không cần mọi hoạt động vật lý nào cả trên nhũ tương, thuốc rữa của phim, đặt trước đĩa soi của máy.

hinh 20 (2)

Hình 20: Điểm trắng trong lòng bàn tay

Người Nga gọi hiện tượng phát sóng này là luồng năng lượng, luồng sinh khí, khí chất, và họ đã nhận xét 3 sự việc chính:

1. Vầng hào quang này chính là thước đo sức khỏe của bệnh nhân, nếu bị bệnh, vầng hào quang này sẽ bị yếu.

2. Vầng hào quang này được liên hệ mật thiết với cơ thể, ví dụ trong một bức ảnh có hình dạng của chân bị cụt, luồng hào quang có hình dạng của chân bị cụt.

3. Vầng hào quang này thể hiện một cách trung thực tình trạng của bệnh tật. Tùy sự chuyển biến của vầng hào quang như sự hạ thấp cường độ sự thay đổi màu sắc… báo cho biết trước một rối loạn tâm sinh lý nào đó.

hinh 21 b

Hình 21: Hình ảnh những ngón chân

Máy này còn cho một bảng thống kê thông tin sức khỏe dẫn đến tác dụng phòng bệnh; các bức ảnh kiểm tra làm đầy đủ chức năng của một giấy chứng nhận sức khỏe đích thực. Một số nhà Cảm xạ học đã qui tụ Các Máy đo đạc này để chẩn đoán Bệnh này có tên: Kiểm tra Năng lượng sinh học, có mục đích tìm ra những khiếm khuyết trong cơ thể và nhũng rối loạn tâm sinh lý của một người với hai bức ảnh khác nhau sau khi đổi độ của máy.

Ÿ Một cho bản kiểm tra bệnh lý

Ÿ Một cho bản kiểm tra tâm lý.