Sóng Hình Dạng

6660 lượt xem

Sóng hình dạng thực sự tồn tại, chúng có quy luật của chúng và không phải do các tưởng tượng của các nhà Cảm xạ học tạo ra.

I. ĐẠI CƯƠNG VỀ SÓNG HÌNH DẠNG

Đây vẫn còn là một đề tài gây nhiều tranh luận, các sóng mang hình dạng vật thể thật sự tồn tại hay không, hay đấy chỉ là cảm tính của nhà nghiên cứu đã sớm hoài công tìm tòi?

Trước khi đi đến kết quả, ta thử làm sáng tỏ vấn đề này xem sao?

Qua các cuộc nghiên cứu của các nhà vật lý, ta biết rằng: chúng ta đang sống giữa các sóng.

  1. Sóng điện từ: gồm các sóng điện từ được ứng dụng, cụ thể như sóng vô tuyến, tia hồng ngoại, những phát xạ không nhìn thấy được, tia tử ngoại, tia X và tia gamma.
  2. Sóng ánh sáng.
  3. Sóng địa chấn – được đo qua các trận động đất theo độ Richter và Mercalli.
  4. Sóng âm thanh.

Sóng, theo tự điển Petit Robert, là sự biến dạng, sự chuyển động hoặc rung động mà độ kéo dài là một hàm tuần hoàn của những biến số thời gian và không gian.

Các nhà ủng hộ thuyết sóng hình dạng cho rằng các dạng hình học như đường thẳng, mặt phẳng hay hình khối đều bị từ trường trái đất tác động, nhờ đó mà chúng thu bắt được năng lượng; rồi năng lượng ấy phát xạ ra bên ngoài từ chính hình dạng của các vật thể đó; chính sự phát xạ này được gọi là sóng hình dạng như André de Bélizal đã gọi để chỉ các lực vô hình.

Theo nhà nghiên cứu này, sóng hình dạng trong tương lai sẽ có một chỗ đứng quan trọng trong môn Năng lượng Cảm xạ học. Ông đã giải thích rõ trong cuốn Tiểu luận về Cảm xạ như sau:

Có lẽ ngoài sóng vật chất, tia gốc, tia chiều sâu, còn có luồng rung động khác phát từ các dạng hình thể và sinh ra trong sự phân giải của dòng từ tính tự nhiên nằm giữa mọi vật thể.

Sự phân giải này có thực và không hề được tưởng tượng hoặc bịa đặt ra; nói cách khác, người ta không thể giải thích được; vì sao các hình hài xác ướp nhỏ bé có thể gây khó chịu và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, hoặc vì sao các bức tượng của đảo Phục sinh (Pâques) có thể ướp được thịt cá.

Thật hiển nhiên là có những tia rất mạnh làm đảo ngược tính phân cực của một quả lắc. Những tia này có thể làm nhiễm chỗ ở qua hoạt động của chính chúng, nhưng phần lớn là phủ lên các hình thể phát ra chúng, như nọc độc, chất quang dầu tẩm độc,… hình dạng phóng ra sóng đâm sâu, còn sóng được mang là sự rung động của chất độc, chất này làm chức năng tế bào sống mất cân bằng

Ngược lại, ông Jean Pagot, trong cuốn Cảm xạ học và sự sản sinh ra sóng hình dạng xuất bản năm 1978 đã tỏ ra ít trữ tình hơn, nhưng lại duy lý hơn ông Bélizal khi đề cập đến các làn sóng hình dạng mà ông gọi là Sự phát sóng hình dạng.

Cuối cùng, ông Jean de la Foyé, chuyên gia dò tìm các luồng sóng hình dạng đồng thời là học trò của ông De Bélizal, từ những nghiên cứu cá nhân đã đưa ra các nhận xét về sóng sống (sinh khí) vá các sóng chết (tử khí) như sau: Sóng hình dạng thực sự tồn tại, chúng có quy luật của chúng và không phải do các tưởng tượng của các nhà Cảm xạ học tạo ra.

 

II. NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA SÓNG HÌNH DẠNG

Từ những nghiên cứu cá nhân, ông Jean Pagot đã liệt kê các đặc điểm của sóng hình dạng như sau:

1. Chúng tự phát từ sự sống, từ các chỗ đứt của lực, từ những phay đất đá, từ những con suối, từ cách sắp đặt của các tảng đá, từ cách kiến trúc và xây dựng khác nhau.

2. Chúng nằm bên dưới thế giới hữu hình, dường như trong mọi lĩnh vực.

3. Chúng được sinh ra một cách nhân tạo và người ta có thể kiểm tra các pha, các cực cũng như công suất và hiệu quả của chúng.

4. Qua một dây dẫn hoặc cách điện, chúng được truyền tải đi. Một ống nhựa chẳng hạn có thể truyền tải chúng như truyền tải một chùm ánh sáng hoặc sóng điện từ.

5. Chúng chịu tác động của hiện tượng khuếch đại.

6. Nếu một sự bao bọc chắc chắn không chặn được chúng, thì ngược lại chúng không có khả năng lọt qua các lưới mỏng kim khí hoặc vải sợi.

7. Chúng bị ảnh hưởng bởi ý nghĩ: ý nghĩ có thể tạo ra hoặc hủy bỏ chúng; việc này làm tiêu hao nhiều năng lượng thần kinh.

8. Tác động của chúng đặc biệt đáng kể trên các hệ thống đang tiến triển, có nghĩa là chúng chịu tác động nhiều với nội động lực, với sự tiến triển sinh học, sự polymère hóa, sự lên men.