Phát huy nội lực tự sinh

1446 lượt xem

Phát huy nội lực tự sinh
(DQC) Bạn sẽ thành công nếu như bạn biết vận dụng khả năng tập trung ý tưởng đúng lúc và biến nó thành hiện thực.

Năng lượng tinh thần phát triển đúng thời điểm nếu như được chuẩn bị kỹ lưỡng thì tư duy logis (sự phân tích của bán cầu não trái) đến tư duy trừu tượng (trực giác của bán cầu não phải) sẽ thống nhất thành một, như vậy khoảng cách từ sự hiểu biết đến thần lực nhạy cảm của giác quan thông thường cần phải có thời gian cũng cố bằng sự luyện tập, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào người có hiểu biết và kinh nghiệm sẵn có. Bạn phải có thời gian chuẩn bị trước khi NĂNG LƯỢNG SỐNG bắt đầu hoạt động. Khoảng thời gian cách nhau từ vài giây đến hơn một phút. Có trường hợp phải mất vài tuần mới đạt được kết quả… Hiện tượng này cần được xác định nhiều lần.

Cuối cùng chúng ta phải nắm vững những kỹ thuật cần thiết để  thu ngắn thời gian, nhằm đạt những kết quả như ý. Sự tiến bộ này phụ thuộc vào việc tập trung vấn đề một cách liên tục và kiên trì.

Dụng cụ chụp ảnh ý nghĩ của Nikola Tesla

Ngược về năm 1933 Tesla thiên tài về điện vĩ đại, cha đẻ của Radio, Tivi, và điện xoay chiều, đã nói vào năm ông 78 tuổi:  ‘Tôi mong chụp được ảnh của ý nghĩ … Vào năm 1893, trong khi dính vào những cuộc điều tra, tôi trở nên tin rằng một hình ảnh được hình thành trong đầu bằng phản xạ, phải sinh ra một hình ảnh tương ứng trên võng mạc và có thể đọc được bởi một máy thích hợp. Ý tưởng này đưa tôi đến hệ thống truyền hình mà tôi đã công bố vào lúc đó … Ý tưởng của tôi là dùng một võng mạc nhân tạo để tiếp nhận hình ảnh …” (Trích từ  bài báo phỏng vấn ngày 10/9/1933).

Điều đầu tiên, làm thế nào để tạo ra phản ứng tích cực đến những câu hỏi đặt ra trong trí óc. Sau đây là những kỹ thuật đơn giản nhằm làm giảm hoặc loại bỏ những ưu phiền:

Bước 1: Xóa sạch tư tưởng tiêu cực trong trí não.

Bước 2: Thư giãn từng khu vực trên cơ thể.

Bước 3: Quán tưởng màu sắc.

Bước 4:

– a. Hít thật chậm và sâu.

– b. Thở ra nhẹ nhàng.

– c. Lập lại vài lần.

– d. Trong khi hít thở cần tập trung hình ảnh chuyển động, nhìn hình ảnh một cách thông suốt, liên tục; giống như một ngọn đèn pha rọi vào người diễn viên đang đứng hoặc chuyển động trên sân khấu. Và đây là chìa khoá quan trọng để tập trung cao độ năng lượng, như là “Prana”, “Sự sống và sức mạnh của chân lý”.

– e. Để gọi lên được những năng lực này, hơi thở cần điều hòa tập trung tối đa khi nghĩ đến điều này, khi chúng ta điều hòa hơi thở trí óc gợi lại đặc điểm của một người , tên họ… hoặc một biến cố nào đó… chìa khoá thành công là phải biết tập trung tư tưởng thế nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Thí dụ: bạn hình dung đến mạch nước ngầm đang chảy dưới lòng đất. Phát ra sức mạnh từ trong “Tiềm thức” và “Ý thức cao”; Quán tưởng hình ảnh dòng nước chảy. Dùng phương pháp chủ động hơn thụ động khi cầm dụng cụ với tư thế cân bằng và không nhúc nhích, từ từ chờ đợi. Tiềm thức đã được qui ước ở trong não, khi ý tưởng phát đi đến nơi có mạch nước, một sự phản hồi trí não sẽ làm chuyển động thiết bị đang cầm trong tay.

Phương pháp khác nữa để làm tăng cường “Nội lực tự sinh”, đó là sự luyện tập này giúp đạt khả năng quán tưởng sâu và giữ những hình bóng vào ký ức mà bạn nhận thấy được bên ngoài thế giới vật chất.

Phương pháp tiến hành như sau:

Tốt nhất là vào trạng thái thiền, tư thế thoải mái, nhìn chằm chằm vào ký hiệu, hình ảnh vật thể đã chọn. Giữ nó vào trung điểm trong vài giây. Tiếp đó, nhắm mắt lại, lúc nào cũng cố gắng gọi lại tất cả chi tiết của ký hiệu. Bạn nhận thấy hình từ từ hiện ra, từ mờ dần đến hiện rõ nét và tập trung như thế trong vài giây.

Sau khi điều chỉnh tới lui lấy trung điểm vật thể, hình ảnh, ký hiệu vài lần, mỗi lần gắng nhớ và quan sát từng chi tiết thật sự của hình dáng, đường gạch, màu sắc, cấu tạo và chuyển động; cố gắng giữ lại hình bóng trong con mắt tư tưởng lâu hơn. Chúng ta nên tập luyện đều đặn, nếu quá độ sẽ dẫn đến sự mất tác dụng và thất bại. Theo kinh nghiệm bạn sẽ cảm nhận dễ dàng hơn khi thu lại vật thể ở cảnh xa xôi bằng cách nhìn chăm chú lên trên và đưa mắt vào điểm nối của lông mày (huyệt Ấn đường).

Sau khi, phương pháp sơ khởi đã được thành lập, bạn bắt đầu chớp mắt trong khoảng cách một giây – Mở ra… nhắm lại… mở ra… nhắm lại v.v. liên tục hình dung hình ảnh sắc sảo được thu gần lại. Sự kiện này, được cho biết là sẽ gây ra sự phóng ra tế bào dây thần kinh, thay phiên từ giác quan – định hướng (suy nghĩ) bán cầu não trái với tế bào thần kinh bán cầu não phải bên trực giác. Cũng vào trạng thái này, ta có thể sẵn sàng tiếp nhận và nhớ đến những thông tin cần thiết ngoài sự tưởng tượng của người khác.

– Nghệ thuật phát huy nội lực có thể phát triển khích lệ hơn do bộ não được xem như là trung tâm vi tính của trường ý thức mà nó bao quanh và đi xuyên qua cơ thể tâm linh và tinh thần, cảm giác và thể xác đều mang tần số của trường bức xạ được phát ra với khoảng cách khác nhau để liên lạc với vật thể mà ta truy lùng. Tập trung tư tưởng giúp khống chế được hướng, khoảng cách, cường độ, chất lượng và số lượng, cũng thế, tư liệu thu nhận từ xa của người, sinh vật, đồ vật, hợp chất, hoặc vật thể mặc dù việc thu lấy tài liệu được xem là khó nhưng nếu chúng ta chuyên cần luyện tập thì kết quả sẽ đến không bao lâu.

Trong cuốn 09-1974 Genesa Update. Dr. Derald Langham, PH.D. of Fallbrook. Cal. Ông ta khảo sát về đề tài “Giác quan có thể cảm nhận đến mức độ nào?”. Dr Derald Langham, người thầy trong nghiên cứu di truyền của thực vật và là thần đồng trên lĩnh vực này viết “…Giác quan có thể cảm nhận đến một nơi xa xôi nhất mà tư tưởng phát ra một dạng hình học cụ thể để tác động giống như anten”. Bằng cách đứng vào mẫu hình học và phát ra mọi hướng, một thiết bị thu âm được sáng tạo để thu nhận sự kích thích. Hình dạng phối hợp này hoạt động như trạm thu (Receptor)… do đó chúng ta chuẩn bị sẵn sàng “tiếp nhận” được giải mã để tạo thành mệnh lệnh…, bước đầu đi đến sự phát minh của một “khái niệm”.

Dr Langham đề cập đến “sự phát triển hình dáng hình học là nhu cầu cần thiết cho sự tiếp nhận trong suốt”… Sự tiếp nhận là hình học. Bộ não cảm nhận kích thước. “Genesa xác nhận mọi vật thể đều có hình dáng, thành phần và động lực. Tinh thể hình học có hình dạng của chúng, để thu nhận “nội dung” với lực hổ trợ của hoàn cảnh….. mà phạm vi hiểu biết được rút ra…

Do đó tập trung tư tưởng trên mọi sự kiện một cách tự giác, năng lượng chuyển hình dáng liên tục và có thể chuyển hình dạng trừu tượng thành vật thể cụ thể.

Bác sĩ Dư Quang Châu