Thực hành cảm xạ bằng tay

13899 lượt xem

Thực hành cảm xạ bằng tay

(DQC) Một số người có thể không cần dùng đến đũa hay con lắc mà dùng chính bàn tay của mình. Họ rung 2 bàn tay khi tiến hành dò tìm. Những người này thường được gọi là “hand trembler” (người có bàn tay rung). Bàn tay của họ đột nhiên ngừng rung khi họ đứng ở vị trí có vật mà họ đang dò tìm. Dò tìm bằng tay là trường hợp rất hiếm. Vì thông thường, hầu hết các nhà cảm xạ đều cần một dụng cụ nào đó để tiếp nhận thông tin từ tiềm thức.

Những nhà cảm xạ dò tìm bằng tay cũng có những dấu hiệu nhận biết khác nhau. Có những người thì thấy nóng ở tay, có những người thì thấy lạnh. Một số người thì thấy lông tay dựng lên, một số khác thì lại thấy ngứa ở lòng bàn tay. Có người thì lại có cảm giác ngứa ran ở các ngón tay.

Một biểu hiện khá phổ biến khác là chỉ đơn giản hai cánh tay sẽ đưa ra phía trước, song song với mặt đất và bàn tay hơi căng ra. Khi tới vị trí có vật cần tìm, một cánh tay sẽ giơ lên. Với  một số người thì cả vai cũng sẽ đưa lên.

Bởi vì sẽ rất mỏi nếu cứ để các cơ căng cứng như vậy nên một số người chỉ đưa một tay ra, khi nào mỏi thì đổi sang tay bên kia. Leicester Gataker là một nhà dò tìm bằng tay khá thành công ở nước Anh vào cuối thời đại của Nữ hoàng Victoria (1837-1901). Cách dò tìm của ông là ông đi nhanh trên khu vực dò tìm với hai bàn tay để ở hai bên hông như bình thường. Những người chứng kiến cho biết ông trở nên kích động ngay lập tức khi ông tiến đến gần nơi có mạch nước ngầm. Sau đó, bàn tay ông đưa ra và cảm nhận được chính xác vị trí cần khoan. Bàn tay của ông cũng có thể cho biết độ sâu và trữ lượng nước. Ông cho biết ông cảm thấy toàn thân ngứa ran lên khi ông đứng trên vị trí có nước.

Các nhà dò tìm mạch nước ngầm bằng tay có nhiều cách thực hiện khác nhau. Rayon Willey, thư ký của Hiệp hội dò tìm mạch nước ngầm Hoa Kỳ, tác giả của cuốn sách “Modern Dowsing” (Dò tìm mạch nước ngầm hiện đại) tiến hành dò tìm mạch nước ngầm với bàn tay nắm lại, hai đầu ngón tay cái ấn chặt vào với nhau tạo thành góc 900 chỉ vào người ông. Khi tiến tới vị trí của vật cần tìm, ngón tay cái của ông chỉ xuống dưới  và góc 900 sẽ chuyển thành đường thẳng.

Cũng có người tìm mạch nước ngầm bằng cách ấn hai ngón tay trỏ với nhau. Với cách làm này, bàn tay cũng nắm lại nhưng ngón trỏ duỗi ra. Hai đầu ngón trỏ chạm nhau, tạo thành góc 1000 – 1200 rồi đưa thẳng ra phía trước ngang trán. Ngón tay trỏ cũng phản ứng giống như đũa khi người dò tìm đứng trên vị trí vật cần tìm. Ngoài ra, có người dò tìm mạch nước ngầm theo kiểu này nhưng lại dùng ngón tay út.

Một cách dò tìm khác là dùng hai ngón trỏ vỗ vào nhau. Khi tiến đến gần vật cần tìm thì hai ngón tay trỏ dính chặt vào với nhau, không làm thế nào tách chúng ra được trừ khi di chuyển sang vị trí khác.

Một cách khác nữa là xoa ngón cái và ngón trỏ với nhau cho đến khi có cảm giác ram ráp. Một số người mô tả cảm giác này là “cảm giác dinh dính”.

Uri Geller, nhà dò tìm mạch nước ngầm thành công trên phương diện tài chính nhất của mọi thời đại, cũng thực hiện dò tìm mạch nước ngầm bằng tay. Raymon Willey cũng được mô tả là một người có thể dò tìm mạch nước ngầm bằng chân. Ông đặt câu hỏi trong đầu khi đi lại trên khu vực cần dò tìm. Khi ông đứng ở đúng vị trí có mạch nước ngầm thì ông thấy giật giật ở lưng.

Bạn nên thực hành cảm xạ bằng tay vì sẽ rất hữu dụng khi bạn cần dò tìm mà không có dụng cụ nào trong tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện ở cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Thực hành cảm xạ bằng cơ thể

Một số người dùng toàn bộ cơ thể của mình như một dụng cụ cảm xạ. Họ có thể là lắc lư người từ bên này sang bên kia hoặc là co cơ, hoặc là co giật ở một số bộ phận nhất định.

Vào thế kỷ thứ 18, mục sư Daniel Wilson phát hiện ra rằng ông bắt đầu nháy mắt khi đứng ở vị trí có mạch nước ngầm. Ông cũng có thể sử dụng biệt tài nháy mắt để trả lời các câu hỏi.

Trên đây là những dụng cụ chính mà bạn có thể dùng để thực hành dò tìm mạch nước ngầm. Bạn nên thử với càng nhiều dụng cụ càng tốt để tìm ra loại nào thích hợp nhất với bạn. Dĩ nhiên, cách dễ dàng nhất là bắt đầu với đũa hình chữ V. Hầu hết mọi người đều thấy rằng dò tìm bằng tay là khó nhất. Nhưng nếu bạn học đến lớp nâng cao, lúc đó bạn sẽ không dò tìm bằng phương pháp nào khác ngoài phương pháp dùng tay. Ngày nay đa số các nhà cảm xạ thích sử dụng con lắc.