Khai thác nguồn năng lượng chữa bệnh bằng Cảm xạ

1529 lượt xem

Khai thác nguồn năng lượng chữa bệnh bằng Cảm xạ
(DQC) Mỗi người đều có thể khám phá được năng lực tiềm tàng ẩn sâu kín trong tâm thức mình. Nhưng để giải phóng được năng lượng kỳ diệu ấy và điều khiển theo ý muốn, bạn cần phải có sự tập luyện.

Trước tiên là dẹp bỏ lực cản từ bên trong con người của bạn. Một khi không còn trở ngại nữa, năng lượng sáng tạo từ tâm thức của bạn sẽ bộc phát như nước bắn ra từ một giếng phun vậy. Các họa sĩ và các văn sĩ đều biết rằng phải chiến đấu để vượt qua vật cản đầu tiên đó một khi đã vượt được thì cảm hứng tuôn trào cho phép họ vẽ hoặc viết nên những tuyệt tác. Các nhà khoa học cũng vậy, sau khi nghiền ngẫm và thử nghiệm nhiều lần giả thuyết do mình đề xướng căn cứ vào những dữ kiện thực tế cố gắng tìm lời giải mà không có kết quả, rồi sau một đêm ngủ ngon với nhiều mộng mơ, bán cầu phải của não được hưng phấn và đến một phút bất thần nào đó ánh sáng phát minh bừng lên giải đáp cho vấn đề đã nêu ra. Như vậy sức mạnh sáng tạo được giải phóng bởi một quá trình thư giãn và xoá đi những tạp niệm từ nội tâm đã cho phép năng lượng được giải phóng.

Một đôi khi năng lực này xuất hiện đột ngột trong những giây phút nguy kịch và lúc đó tạo cho năng lực chủ thể trở thành những vị anh hùng. Trong lịch sử, ta biết được nhiều trường hợp như thế: trong một tai nạn giao thông, một người đàn ông đã nhấc bổng chiếc xe hơi lên để cứu thoát một người thân yêu hoặc một bà mẹ linh cảm một tai nạn hiểm nghèo, liền vội vàng trở về nhà để cứu các con khỏi sự hiểm nguy.

Giải phóng sức mạnh sáng tạo đó cho phép ta làm chủ được tình thế và chế ngự mọi tình huống xấu. Quá trình chữa lành bệnh là cũng nhằm giải phóng năng lực sáng tạo của chúng ta để làm chủ sức khỏe và được thoải mái. Tôi cố gắng chứng minh trong bài viết này: bệnh tật là quá trình tất yếu của sự tắc nghẽn dòng chảy tự nhiên của năng lượng sáng tạo thuộc mỗi cá thể mà Y học cổ truyền phương Đông đã thường nói: “Thống tắc bất thông, thông tắc bất thống”.

Điều thứ hai khả năng có thể chữa khỏi bệnh đều vốn sẵn có trong tất cả mọi người chúng ta, và nên nhớ đấy không phải là quà tặng của thiên nhiên chỉ dành riêng cho một số người có khả năng đặc biệt. Bạn hay chúng tôi đều có được nó khi mới sinh ra và không phải ai đó có thể khai mở cho chúng ta để chúng ta có khả năng nó. Trong mỗi người chúng ta đều có khả năng học cách tự chữa lành bệnh cho mình và phổ biến cho người khác.

Không cần phải phân tích, chúng ta biết cách làm dịu nổi đau, mỗi khi bị bệnh chúng ta tự biết làm cho dịu bớt cái đau và cử chỉ đầu tiên là gì? Đó là chúng ta sờ vào bộ phận bị đau trên cơ thể, đôi khi còn bóp chặt lấy nó để ngăn chặn nỗi đau. Phản ứng vật lý theo bản năng này làm cho vùng bị đau được dịu đi. Bấy giờ bạn đặt bàn tay xoa xoa trên vết thương lâu hơn bình thường bạn sẽ cảm nhận được cơn đau dịu đi nhiều. Khi đứa con bị đau la khóc, bà mẹ sờ vào nó, ôm nó trong lòng, âu yếm hoặc vuốt ve nó. Bà ta cũng hành động như vậy đối với người nào mà bà ta yêu mến. Nghiên cứu sâu hơn các phản ứng đơn giản này, bạn sẽ khám phá được rằng khi bạn sờ tay vào một người mà bạn yêu mến kết quả sẽ mạnh hơn khi bạn sờ tay vào một người không quen biết. Chắc chắn rằng hiệu quả  sẽ còn cao hơn, nếu bạn sờ vào một người nào đó với một ý hướng đặc biệt, nhất là khi mong muốn đem đến cho họ một tình yêu thương.

Đấy đúng là một phương pháp chữa khỏi bệnh mà bạn hoàn toàn không ý thức. Khi bạn cảm thấy sảng khoái, vui vẻ, sung sướng, hăng hái, yêu đời thì lúc đó bạn sờ vào người bệnh sẽ có hiệu quả hơn là khi bạn ở tâm trạng cáu gắt, không vui, buồn phiền bất ổn. Năng lượng truyền qua đôi bàn tay của bạn thay đổi tùy theo tâm trạng của bạn lúc đó. Năng lượng của chúng ta phụ thuộc vào tâm trạng của ta ở từng thời điểm. Nếu bạn làm chủ được tâm trạng luôn luôn hài hòa và nhờ vậy năng lượng của bạn được phát huy một cách mạnh mẽ, đương nhiên việc chữa bệnh sẽ có hiệu quả hơn. Các thầy thuốc cũng không làm gì khác hơn bạn, họ đơn giản chỉ học tập cách cảm nhận và điều động năng lượng của họ để dùng vào việc chữa bệnh. Bạn cần phải biết những gì bạn cảm nhận ở mỗi lúc được thể hiện thông qua năng lượng của bạn. Học tập được cách điều hòa tâm trạng và từ đó điều hòa được bản chất năng lượng và dòng chảy của nó, bạn sẽ sớm làm chủ và có khả năng sử dụng nguồn năng lượng của bạn vào việc chữa bệnh.

Các kinh nghiệm chữa bệnh hàng ngày đó, mà tôi tin tưởng chắc chắn nó đều bắt nguồn từ việc đặt bàn tay lên chỗ đau mà đã có từ thời xa xưa. Hiện tượng này đã xuất hiện từ khi có loài người. Thời cổ đại đã biết đến khả năng chữa bệnh bằng đôi tay, và mọi nền văn hóa đều khám phá và sử dụng khả năng kỳ diệu này trong cái khung kiến thức trong các thư tịch và truyền thống của họ. Trong quyển sách nhan đề “Khoa học trong tương lai” của John White đã thống kê được trên toàn thế giới có tất cả 97 nền văn hóa khác nhau và mỗi một nền văn hóa đều dành cho việc chữa bệnh hoặc trường năng lượng với một danh hiệu riêng. Trung Quốc và Ấn Độ đã biết đến các trường năng lượng này từ hơn năm nghìn năm nay.

Để cho việc trình bày được rõ hơn, chúng tôi tạm phân biệt hai nguồn năng lượng sống bổ xung cho chúng ta: Trường năng lượng vũ trụ hay C.E.U (champ de lénergie universelle) và trường năng lượng của con người hay C.E.H  (champ dénergie humaine) thường được gọi là trường hào quang của con người.

CẢM NHẬN VÀ ĐIỀU CHỈNH TRƯỜNG NĂNG LƯỢNG CỦA CON NGƯỜI

Rất nhiều người có thể cảm nhận được trường năng lượng của con người, và trong chúng ta ai cũng có thể điều khiển được nó. Vả lại, đây là một trải nghiệm được thực hiện một cách tự phát và nhiều lần mà chúng ta không chú ý đến. Ví như tuy không nhìn thấy nhưng bạn biết ngay là có một ai đó đang chăm chú nhìn vào bạn, hoặc tự nhiên bạn cảm thấy có thiện cảm ngay đối với người nào đó mà bạn vừa mới gặp lần đầu, hoặc hơn nữa đôi khi bạn có một cảm nhận mơ hồ về một tai nạn, một sự cố nào đó sắp xảy ra và điều đó đã thực sự xảy ra. Trong những tình huống như thế, bạn cảm nhận được trường năng lượng của con người nhờ vào cái mà chúng tôi gọi là khả năng tri giác cao cấp hay H.S.P (haut sens de perception) hay còn gọi là khả năng Cảm xạ. Điều đó có nghĩa là giác quan của bạn nhạy cảm hơn bình thường, mà người ta thường gọi đó là giác quan thứ  sáu. Khả năng kỳ diệu đó đôi khi cũng được gọi là khả năng thấu thị (clairvoyance) hoặc năng lực ngoại cảm như: siêu thính (extra audibilité) hay siêu cảm giác (extra sensorialité) tùy theo người ta nhìn thấy, nghe hoặc cảm nhận những điều mà người khác nếu như không các lớp huấn luyện về Cảm xạ học thì khó có thể làm được (ngọai trừ đối một vài người có khả năng bẩm sinh).

Qua nhiều năm học tập, nghiên cứu và sử dụng khả năng Cảm xạ (tri giác cao cấp) chúng tôi đã làm rõ nét những khái niệm hàm chứa trong cụm từ này. Đó là trực giác hoặc cảm tưởng mơ hồ không rõ ràng báo cho chúng ta biết về sự hiểu biết đó, nhưng người ta biết điều gì đó có lợi sẽ đến song người ta không biết đó là cái gì, như kiểu chuông điện thoại reo vang, ngay cả khi ta biết rõ người nào đó gọi điện thoại cho ta vang lên, nhưng không biết sẽ nhận được thông báo về vấn đề gì?.

Một giác quan khác mà chúng tôi gọi là trực giác. Trong trường hợp này chúng ta nhận thức trực tiếp thông tin vừa đầy đủ và chính xác. Ví như, chúng ta biết rằng người nào đó sẽ gọi ta vào một thời điểm nào đó và báo cho biết một tin tức cần thiết hoặc nhắc nhở một vấn đề gì đó mà ta chưa biết. Lập tức ta biết rõ lời giải đáp tổng quát cũng như chi tiết cho vấn đề được nêu ra.

Một tri giác cao cấp khác đó là khả năng Cảm xạ nhận biết rõ rung động tâm thức của bản thân và của những người khác, tức là bản thân chúng ta cảm nhận được loại rung động mà không cần phải diễn tả bằng lời nói nó rõ ràng giữa hai người, chỉ đơn giản bằng cách cảm nhận năng lượng của nhau (tâm linh tương thông). Ở đây, chúng tôi phân biệt sự khác nhau giữa rung động tâm thức, và sự cảm nhận của tình yêu. Để đi đến tình yêu cần phải có một mối liên hệ sâu sắc và thân thiết với người mình yêu và có thể xem đây là một loại cảm nhận đặc biệt.

Ngoài năm giác quan: nhìn, nghe, ngửi, nếm và xúc chạm. Chúng ta còn có trực giác tức là nhận thức một cách trực tiếp rung động tâm thức và cảm nhận của tình yêu. Một khi tất cả các giác quan và rung động ấy hoạt động chúng ta sẽ hiểu rõ ý nghĩa sự hiện hữu được đầy đủ sự tồn tại của chúng ta trên cõi đời này.

Các giác quan và rung động ấy giúp chúng ta ý thức được sự hiện hữu của chúng ta trong giây phút hiện tại ấy. Muốn biết rõ kinh nghiệm này, nhiều người đã thiền định và trãi nghiệm này dẫn đến sự thành công ở một số người. Vũ điệu vô thức và Rung động thư giãn (Thiền động – méditation dinamique) của bộ môn Cảm xạ hướng dẫn chúng ta vượt qua sự giới hạn của không và thời gian, thường xuyên luyện tập giúp tinh thần chúng ta được thanh tẩy và trở nên yên tĩnh, sáng tỏ tâm trí, chuẩn bị cho sự minh triết và có thể có được khả năng thấu thị.

Tri giác cao cấp là bộ nhớ ghi những thông tin cực kỳ tinh tế mà bộ óc của chúng ta thường không giữ lại vì cho rằng chúng không có ý nghĩa. Giống như việc nghe âm nhạc, khi âm thanh quá lớn người ta không cảm nhận được các âm sắc trầm nhẹ êm ái. Đến khi giảm âm lượng, bấy giờ người ta có thể phân biệt sự khác nhau được các âm sắc tinh tế nhất. Đối với khả năng tri giác cao cấp và trường năng lượng của con người cũng như vậy. Bạn có thể học được cách làm im tiếng động trong đầu bạn và chú ý đến các nhịp điệu nhẹ nhàng và vô cùng tinh tế của đời sống. Sau một thời gian luyện tập, bạn sẽ trở nên quen thuộc và dễ dàng hoà đồng với năng lượng vũ trụ, đó chính là cái nền của trải nghiệm sống sâu sắc của bạn.

Có lần, khi con bạn bị đau nơi đầu gối, bạn đặt bàn tay lên chỗ đau và biểu lộ tình yêu mến đến với cháu và bàn tay bạn lúc bấy giờ trở nên nóng ấm hơn. Vì sao vậy? Bởi vì trường năng lượng được truyền qua bàn tay bạn và làm xoa dịu cơn đau nơi đầu gối của cháu. Bạn cảm nhận được cái năng lượng làm dịu cơn đau dưới dạng nóng ấm, mạch đập nhanh hơn hoặc có cảm giác như bị điện giật nhẹ. Người ta gọi kiểu cảm nhận này là cảm giác vận động (sens – kinesthésique) bằng xúc giác do trường năng lượng của con người tạo ra. Một khi bạn cảm nhận được trường năng lượng ấy, bạn cố gắng học cách đối thoại với nó và điều chỉnh nó. Khi nào bạn mệt mỏi hoặc đầu óc bị căng thẳng, bạn hãy cầu cứu trường năng lượng của chính bạn để giải tỏa.

Bạn nằm duỗi dài trên giường và tưởng tượng có một mặt trời nóng bỏng ở bên trong vùng thượng vị (ở vị trí của dạ dày). Tức thì bạn nhanh chóng thấy mạnh khỏe hơn, và cảm nhận có một làn hơi nóng ấm dễ chiụ lan ra chung quanh dạ dày bạn. Hơi thở của bạn sẽ chậm lại trong khi bạn thư giãn. Nếu bạn muốn tâm trí của bạn cũng được thư giãn, bạn hãy nghĩ mãnh liệt đến một trãi nghiệm tâm linh hoặc tôn giáo mà bạn đã từng trãi qua, ví dụ cuộc sống trong thời niên thiếu của bạn. Bạn nhớ đến cái thời kỳ đặc biệt ấy, bạn đã được biết là có thượng đế (dù quan niệm cá nhân về thượng đế của bạn như thế nào), đó là một kinh nghiệm vừa thiêng liêng vừa tự nhiên, tự nhiên đến mức người ta không quan tâm đến. Thượng đế chẳng quấy rầy bạn đâu. Bạn hãy phó mình và tìm sự bình an trong tâm hồn. Qua trải nghiệm này bạn đã thay đổi dòng chảy năng lượng của bạn, và trường năng lượng của bạn càng mạnh thêm. Bây giờ bạn hãy phân tích năng lượng của bạn, phải chăng đó là cảm giác an lành?

Trường năng lượng của bạn hoạt động mạnh bạn sẽ cảm nhận phản ánh rằng trường năng lượng của bạn được kết cấu chặt chẽ và sóng não của bạn di chuyển chậm đi. Nhờ kỹ thuật điện não đồ (EEG), người ta có thể đo được các sóng não một cách rõ ràng: chẳng hạn não bạn đang ở nhịp alpha tức là vào khoảng 8Hz (tần số dao động trong một giây) tương ứng với trạng thái khỏe mạnh. Một máy dò từ trường sẽ đo được trường năng lượng của bạn đập giữa 7.8 đến 8Hz, tương ứng với một trạng thái bình thường đối với con người.

Điều này minh chứng chắc chắn rằng khi còn là trong thời thơ ấu, bạn lao vào mọi các hoạt động vui chơi thỏa thích. Bây giờ trạng thái đó vẫn trở lại với bạn trong những lúc vô thức, năng lượng của bạn càng tăng thêm nhờ được giao lưu với nguồn năng lượng siêu nhiên. Khi bạn thả mình theo cái năng lượng sống chảy ra từ nội tâm, từ cái nguồn ở bên trong. Trong những lúc đó màu sắc tươi sáng hơn, mùi vị ngọt ngào hơn, không khí thơm nồng hơn, âm thanh êm dịu hơn. Và bạn không phải là người duy nhất, mỗi người đều đã sống qua trải nghiệm này.

Lúc bạn không bận tâm lo lắng  giải quyết một vấn đề nào đó, đầu óc thanh thản, nhiều ý tưởng mới lạ có giá trị sẽ nảy sinh: Chẳng hạn trong một cuộc dạo chơi trong rừng hay trước cảnh mặt trời lặn tuyệt đẹp, nhiều ý tưởng bật ra từ chỗ sâu thẳm trong tâm hồn của bạn. Hoặc lúc ngắm nhìn một bé sơ sinh, bạn thán phục vì cảm nhận được cái bí mật sáng chói của cuộc sống, các tình cảm đó nổi lên từ sâu thẳm con người bạn. Và còn nhiều nữa, những tình cảm, những ý tưởng kỳ diệu bấy lâu nay tiềm ẩn trong tâm thức trong sáng ban đầu của bạn, nay có cơ hội góp mặt với đời. Chính từ cái nguồn tâm thức tốt lành ấy đã tỏa sáng từ ánh hào quang nhiệm mầu của vũ trụ.

Bác sĩ Dư Quang Châu