Mỗi người chúng ta là mỗi tiểu vũ trụ

23731 lượt xem

Mỗi người chúng ta là mỗi tiểu vũ trụ
(DQC) Chúng ta rất khó mà có thể chịu đựng được khi biết mình không được hoàn hảo, bị vạch trần và phải bộc lộ những gì có trong ta dù là tích cực hay tiêu cực. Chúng ta do dự vì không muốn chỉ ra nỗi đau hay vết thương vốn là số phận chung. Chúng ta thấy xấu hổ về nó, che giấu nó và sợ rằng mình là một trong những người duy nhất bị đau khổ.

Để phát triển, chúng ta hãy dành cho nhau nhiều thời gian và tình yêu thương hơn.

Từ đau thương chỉ ra cho tất cả chúng ta phải học yêu thương như thế nào?

Tình yêu thương đó mọi người chúng ta đều có trong ta và chính nó là người thầy dạy chính của ta.

Chúng ta hãy học cách khám phá để biết chúng ta thực sự là ai. Tâm thức của ta luôn tỏa sáng mặc dù đời ta gặp nhiều rủi ro khổ đau. Tất cả chúng ta đều giống nhau như thế. Chính nỗi khổ đau đó tạo nên tính cách duy nhất và đó là sự vĩ đại của chúng ta. Hãy chấp nhận từ lúc chúng ta trở thành một Cảm xạ viên, cùng giúp đở lẫn nhau và cùng chia sẻ cái sự thật về con người sâu xa nhất của chúng ta.

Chúng ta sẽ khám phá ra rằng ta là một thành phần của vũ trụ bao la đầy yêu thương cao cả và ta tắm mình trong một vũ trụ an lành, phong phú, đầy sức sống và mang tính thiên liêng. Vũ trụ ôm ta trong vòng tay yêu thương, chỉ một cố gắng cũng đủ gắn kết chúng ta với vũ trụ để nuôi dưỡng chúng ta mãi mãi. Chúng ta nằm trong vũ trụ cũng như vũ trụ ở trong ta. Cái bí mật của cuộc đời là ở trong ta và bao quanh ta.

Bạn, và chỉ có bạn thôi mới có đủ khả năng tự chữa bệnh cho chính bạn. Tự chữa khỏi bệnh đó là hình thức biểu lộ năng lực của bản thân mình, một hành trình sâu kín, một lễ thụ phong mà tại đó bạn tự rèn được cho mình được một trong những vũ khí mạnh nhất. Tất nhiên bạn cũng có thể hoàn toàn tin cậy vào kho vũ khí của nền y học hiện đang tiềm tàng trong chính bạn và nó sẽ giúp bạn tự chữa lành bệnh.

Nguyên nhân sâu xa của bệnh tật là do ước mơ không thành. Cường độ của bệnh tật tỷ lệ thuận với cường độ của ước mơ. Điều này chỉ ra rằng bạn đã có một lúc nào đó quên đi bạn là ai và mục đích của bạn là gì. Trong sự lãng quên bạn đã chặt đứt dây liên hệ với năng lượng sáng tạo của tâm thức. Bệnh tật là hình thức biểu hiện của mơ uớc dỡ dang. Nhờ vào bệnh tật, bạn ý thức được tầm quan trọng của năng lực sáng tạo tâm thức và bằng mọi giá, bạn phải tự mình giải phóng mọi trở lực để hoàn thành khát vọng chân chính của đời bạn, thực hiện được giá trị cao cả sứ mệnh của bạn.

Khi phát hiện mình bị bệnh, bạn hãy chuẩn bị cho một sự thay đổi và thấy ước mong thầm kín của mình lộ ra và thực hiện nó. Hãy thôi chạy trốn, hãy đối mặt với con hổ ở bên trong bạn, dù cho các hậu quả thầm kín của nó như thế nào.

Điều xuất phát tốt nhất để tìm ra ý nghĩa của bệnh tật của bạn là câu hỏi sau đây: Đâu là ước mong chính đáng ám ảnh đời tôi mà tôi chưa thực hiện được?”. Tôi cam đoan rằng thế nào bạn cũng tìm ra được sự liên hệ giữa ước mơ không thành và bệnh tật của bạn.

Khi bạn lành bệnh, bạn sẽ thấy được mối liên hệ giữa sức khỏe và việc lành bệnh. Càng mạnh về thể lực, lại càng phải lo mạnh khỏe về mặt tâm linh. Chính tâm linh quyết định đời sống và sức khỏe của ta. Chính sự sống thể chất đòi hỏi tình yêu, đòi hỏi phẩm chất cao thượng, đòi hỏi sự kết hợp với những gì cao cả thiêng liêng. Dù đời sống của bạn hiện nay ra sao, sự sống đích thực cũng chỉ có bấy nhiêu đặc tính trên mà thôi. Khổ đau, bệnh tật là người dẫn đường cho ta đến tình yêu đích thực, đến bản chất cao cả thiêng liêng của đời ta. Chính ở đó ánh sáng nhiệm màu đã tỏa ra, bởi vì ngay cả sự sống thể chất cũng đòi hỏi phải có tình thương yêu, sự nẩy nở các đức tính cao đẹp, sự thống nhất với vũ trụ.

Chuyên gia cảm xạ học Dư Quang Châu