Nhà cảm xạ chữa bệnh bằng ý thức

846 lượt xem

Nhà cảm xạ chữa bệnh bằng ý thức
(DQC) Năng lượng kết hợp với các quá trình tâm thần của chúng ta khu trú tại não hào quang. Các bạn nhớ rằng, trong suốt cuộc đời của chúng ta, năng lượng đến từ hạt nhân (trái tim) và tập trung tại Hạ Đan Điền trước khi thấm vào mỗi lớp của trường hào quanh, tại đó nó thấm vào một mặt đặc trưng của cuộc sống của con người để đến với cơ thể con người. Não hào quang là nơi tập trung tinh thần cá nhân làm bão hòa năng lượng sáng tạo và làm cho chúng ta có ý thức.

Tinh thần của chúng ta có nhiệm vụ chính là tập trung những nhạy cảm có ý thức, làm cho các cảm nhận của chúng ta lựa chọn và hòa nhập với khối lượng thông tin đến với chúng ta. Hiểu rõ được bản thân và các hoàn cảnh khác nhau mà chúng ta phải đối mặt, chúng ta sẽ có được cái nhìn đúng đắn. Sự phân hóa, sự hòa nhập, sự sáng tỏ và sự đúng đắn đều cần thiết cho quá trình sáng tạo. Nếu thiếu chúng, những sáng tạo của chúng ta không thích hợp hoặc không đầy đủ và như vậy ta sẽ khó chiụ, lúng túng và đau đớn. Ở mức này của não hào quang, chữa trị khỏi bệnh là làm tăng cảm nhận có ý thức về sự tạo ra cho cuộc sống của chúng ta sự thích thú vui mừng hoặc đau đớn và bệnh tật. Điều này đòi hỏi phải có môt sự hiểu biết hợp lý về con người chúng ta và cơ thể của chúng ta. Khi thống nhất là một với thực tại của chúng ta, chúng ta biết được cái khả năng đích thực và các hạn chế vô lý mà chúng ta tự đặt cho mình, và không có ảo tưởng thì chúng ta sẽ không bị thất vọng.

Sự hài hòa của thực tại của chúng ta phụ thuộc vào sức khỏe tốt của trường hào quang của não, nó phải sáng bóng, màu chàm, trong trẻo và có cấu trúc tốt, mềm dẻo nhưng vững chắc. Trong các điều kiện đó, quá trình của tư  tưởng thâu tóm tất cả cuộc đời, chúng ta sẽ dễ dàng hợp nhất các thông tin, các cảm giác vật chất và đánh giá bản thân đến từ các lớp bên dưới, và cũng cả những hiểu biết và tình yêu đến từ vầng thứ tư (vùng tim màu xanh lục).

Nếu năng lượng từ các lớp tâm linh ở trên cao tự do đi xuống lớp thứ tư của tinh thần thánh thiện của tình yêu và ý chí, năng lượng đó làm thấm vào tư tưởng của chúng ta những nguyên lý sáng tạo, những thần cảm và một sơ đồ có chủ tâm và làm cho nó có tính chất toàn đồ. Khi đó, chúng ta có khả năng, bằng cách thu và tuân theo các thông điệp của hệ thống làm cho ổn định của chúng ta có khả năng, bằng cách thu và tuân theo các thông điệp của hệ thống làm cho ổn định của chúng ta, làm đảo lại quá trình bệnh tật để tạo ra sự thích thú và vui vẻ.

Làm rõ được các lắng nghe về bản thân, bạn sẽ ngăn chặn không cho chúng làm trở ngại sự lựa chọn kíp nhân viên y-tế chăm sóc cho bạn. Nếu không, khi bạn lo bệnh ung thư, bạn không muốn làm các xét nghiệm,hoặc ngược lại, thúc đẩy việc làm việc làm xét nghiệm quá nhanh để có sự lựa chọn tốt. Bạn nên lựa chọn chỗ (chữa bệnh) thuận lợi nhất thay vì chỗ tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy xấu hổ, chẳng hạn bạn bị quá béo, bạn sẽ không chăm sóc tốt cho bản thân… bạn quên rằng chúng ăn vô độ là một sự tự vệ về mặt cảm xúc, nó không có nghĩa bạn là một người xấu, và đó cũng không phải là lý do duy nhất của sự béo phì.

Vả lại, mặc dù chúng ta bị ám ảnh bởi sự hợp lý hóa nhưng chúng ta thực sự đã là những người hợp lý chưa? Rất nhiều khi những lý lẽ của chúng ta “Sáng tác” ra những lời xin lỗi cho một ứng xử xấu xa không hề quan tâm đến hệ thống làm cho ổn định của chúng ta. Mọi sự mất cân bằng ở lớp thứ tư hoặc cách mà nó hợp nhất (không đúng) các thông tin đều dẫn đến một sự phi lý.

Một lớp hào quang của não hào quang và vững chắc thay đổi màu chàm hay màu tím. Vì nhận không tốt các thông tin, não hào quang trở thành bị cô lập và tư tưởng nông cạn mất đi sự sống động, những dòng năng lượng yếu ớt cắt sự sống thành từng đoạn và tinh  thần giữ vai trò hàng đầu trong trãi nghiệm trở thành phi lý khi càng làm ra vẻ siêu lý tính.

Kiểu tinh thần này chia cắt và làm cho mọi thứ trở thành vô cùng phức tạp và tự coi mình như là người chủ.

Ngược lại đôi khi não hào quang trở thành quá mờ, yếu, quá mềm và bị các vầng khác ảnh hưởng, nhất là bởi các cảm xúc bị chìm đắm bởi ấn tượng lúc đó, chúng ta mất hút cái thực tại lâu dài. Chúng ta sống trong một ảo ảnh, nhìn cái hiện tại dưới các màu sắc quá đáng, lẫn lộn nó với một tương lai giả thiết mà chỉ có những ai được rèn luyện lâu dài và cần mẫn về sự làm cho thấy rõ mới có thể nhận ra được.

Tất nhiên, mọi sự kết hợp có thể xảy ra, tùy theo những ảnh hưởng mà não hào quang phải chịu. Chúng ta phải tìm ra nguyên nhân và cách thức của tính bất hợp lý và hợp lý hóa của chúng ta.

“Các lý lẽ về không nên làm” của con khỉ nhỏ say rượu

Trong kinh doanh có hai loại công việc, hoặc đem lại các kết quả mong muốn, hoặc “có những lý lẽ về không nên làm”. Loại thứ hai là hình thức của dạng từ chối đặc biệt (thủ đoạn) và được áp dụng trong mọi tình huống của cuộc sống, cung cấp cho chúng ta những lời xin lỗi, những bằng chứng ngoại phạm và các lời lẽ về sự hợp lý hóa, những lời biện bạch hoặc những lời sáng kiến, chúng che dấu sự thất bại của chúng ta và chúng làm cho chúng ta không bao giờ thành công. Và tinh thần của chúng ta lại giỏi về trò chơi này.

Thái độ đó giữ chúng ta ở thái độ từ chối, làm chúng ta tránh né một phần của bản thân nó vốn làm cho chúng ta sợ hãi. Nói cách khác nó không có lý lẽ tồn tại.

Các nhà huyền bí Phương Đông gọi cái bộ phận này, nó thúc đẩy chúng ta bịa đặt ra cái lý lẽ không tốt, là “Con khỉ nhỏ say rượu”. Tất cả chúng ta đều tuân theo nó, đặc biệt đối với các vấn đề thuộc chế độ ăn uống, thể thao hoặc học tập một môn mới.

Cái con vật nhỏ bé đó rất hài lòng giải thích cho chúng ta tại sao một miếng Socola “thực sự” không có quan trọng nào với chế độ ăn uống của chúng ta, chúng ta khẳng định muốn theo nó nhưng thực ra không phải thế. Những người nghiện thuốc lá nói muốn ngừng hút cũng như thế, chúng ta đã từng nghe họ  nói :”Tôi đã dừng lại, tôi chỉ còn hút một bao mỗi ngày!” Con khỉ say rượu là đầy tớ của sự từ chối, nó sẵn sàng nói với bạn rằng hôm nay không tập thể dục cũng chẳng có hậu quả xấu nào. Nhưng nó lại không nói rằng đó là một cái dốc nguy hiểm, và khi chúng ta quên tập trong nhiều tháng nó vẫn không lên tiếng.

Nhưng khi chúng ta giật nảy mình nhớ ra thì lập tức nó cung cấp cho chúng ta một bản liệt kê dài vô tận về những lý lẽ không cần tập, trong đó có:

 • Tôi không có thời gian.
 • Tôi có quá nhiều việc phải làm.
 • Tôi không biết tập như thế nào?
 • Tôi sẽ ngừng nếu anh ngừng.
 • Anh không ngừng tôi sẽ không ngừng.
 • Đó là lỗi của nó, nếu tôi không làm/ có làm.
 • Tôi đau yếu quá.
 • Tôi không cần.
 • Điều đó không có gì là quan trọng.
 • Tôi ngốc quá.
 • Tôi không có khả năng làm được.
 • Tôi không biết.
 • Tôi không biết có một luật như vậy hoặc một quy định về hạn chế tốc độ, hoặc một hiệu lệnh tắt đèn…v…v…

Chúng ta luôn có những lý lẽ mà ta ưa thích, và chúng ta luôn sử dụng lại các lý lẽ đó có một cách tự động và trở thành một thói quen. Ví dụ: nếu trong lĩnh vực vệ sinh trong đời sống chúng ta” Không có thời gian” để tập thể dục hoặc làm bếp, thì có đánh cược rằng chúng ta cũng ”Không có thời gian” để trả lời các thư, nhắc nhở nhân viên, quản lý tài khoản ở Ngân hàng, kết thúc một dự án v.v…

Sự từ chối chăm sóc sức khỏe của chúng ta còn được thể hiện bằng vô số lý lẽ. Ví dụ: cho rằng trong thời gian vừa qua chúng ta không được khỏe và chúng ta có thể đưa ra các lý do sau đây:

 • Tôi khỏe.
 • Nếu tôi không quan tâm, việc đó sẽ qua đi.
 • Bác sĩ sẽ chữa khỏi khi tôi bị bệnh.
 • Tôi sẽ tự chữa cho mình.

Nhưng tất nhiên chúng ta không tự chữa vì chúng ta không có thời gian. Việc lẩn trốn hay sự từ chối gạt bỏ đi nỗi sợ, cái con Hổ trong ta làm thiệt hại đếm mối liên hệ hài hòa với hệ thống làm cho ổn định của chúng ta, và rất có thể dẫn đến bệnh tật. Để lập lại mối liên hệ chúng ta phải đối lập với con Hổ.

(còn tiếp)

Các bài tập để phát hiện nỗi sợ hãi, loại bỏ sự từ chối và phán xét tầm ảnh hưởng của chúng ta

Bác sĩ Dư Quang Châu

Những ngày đau mãi bán cầu não phải, chán thế…