Bài 14. SÓNG ĐIỆN TỪ NHỮNG BƯỚC SÓNG ĐẶC BIỆT. (NHÂN ĐIỆN LÀ CÓ THẬT)

784 lượt xem

Những hiện tượng chúng tôi vừa đề cập thật là quyến rũ song cũng không có gì là kỳ lạ hay siêu nhiên, bởi vì những rung động sóng điện từ đan dệt liên thể không – thời gian từ mọi phương vị có khả năng chuyển tải thông tin là một hiển nhiên.
Cần nhắc lại rằng các sóng điện của radio và vô tuyến truyền hình chỉ là những sóng điện từ – có bước sóng đặc biệt – được sử dụng hàng ngày để chuyển tải với tốc độ ánh sáng, mọi thông tin về âm thanh và hình ảnh mà chúng ta thu được bằng máy radio và ti vi.
Những bức xạ của trường điện từ bao quanh thân thể con người và làm sáng tỏ một cách chính xác tình trạng sức khỏe, mối quan hệ về cảm xúc hay tình yêu giữa chúng ta với người khác mà chúng ta quan sát được như đã nói ở phần trên là gì vậy?
Mọi vật thể nóng phát sáng, dù đó là mặt trời – một phản ứng dây chuyền hạt nhân khổng lồ – đang chiếu sáng chúng ta hay một bó đuốc, một bóng đèn điện, một ngọn nến cháy đều phát đi sóng của các loại bức xạ. Những bức xạ này phóng ra những hạt chủ yếu là photon, nhưng cũng có électron hay những hạt nặng hơn như proton ở trong lòng và do các sóng điện từ của liên thể không – thời gian chuyển tải.
Khi các photon trong lòng một sóng càng gần nhau thì độ dài phân cách các sóng càng ngắn và tần số của sóng khi chúng đi qua một điểm càng cao; ngược lại khi các photon càng xa nhau thì độ dài phân cách các sóng càng lớn và tần số của sóng khi chúng đi qua một điểm càng thấp.
Các bức xạ có tần số cao nhất mà chúng ta biết được là bức xạ của tia gamma và tia X, chúng được phát đi từ mặt trời và nguy hiểm cho cơ thể con người. Bức xạ có tần số thấp nhất là của sóng điện phát đi từ radio và ti vi. Giữa hai bức xạ đó là các sóng trung bình của ánh sáng mà mắt con người nhìn thấy được, đi từ màu tím – một sự oanh tạc photon với tần số cao – cho tới màu đỏ – một sự oanh tạc photon với tần số thấp.
Nhưng có những cơ thể không phát sáng, thí dụ như cơ thể con người, vẫn có khả năng phát đi những bức xạ có tần số khác nhau, người ta gọi đó là sự phát quang, và trong trường hợp của các sinh vật, là sự phát quang sinh học.
Cũng như ánh sáng và bức xạ vũ trụ, sự phát quang sinh học là sự phóng đi những hạt photon, électron hay hạt nặng hơn, trong sóng điện từ của liên thể không – thời gian. Chỉ khác ở chỗ: khi vật thể nóng phát sáng phát đi những hạt có tần số rung động đủ cao, như tốc độ bắn của súng liên thanh – thì những cơ thể không phát sáng, như cơ thể sinh vật phát đi những hạt có tần số rung động thấp, như tốc độ của súng bắn từng phát một. Đó là lý do tại sao phát quang sinh học lại không được xếp vào phổ ánh sáng đã biết từ sóng gamma đến sóng điện. Tuy nhiên chúng vẫn tồn tại.
Chúng ta biết rằng, mọi cơ thể đều hình thành từ các phân tử, các phân tử lại được hình thành từ các nguyên tử. Mà mọi nguyên tử đều gần một hạt nhân có những hạt nặng, neutron và proton bao quanh bởi các quỹ đạo hình tròn trên đó quay các électron. Dưới tác động của các kích thích tự nhiên khác nhau và thu vào hoặc phát ra các photon tức là tạo ra một bức xạ.
Cuối cùng, các nguyên tử và phân tử có thể nhận được hay để mất đi một hoặc nhiều électron và chúng trở thành vật tích điện. Hiện tượng này được gọi là ion hóa cũng có khả năng bức xạ. Và tất nhiên mọi tế bào của cơ thể con người đều được phân cực, có nghiã là được bọc trong một lớp điện dương, gồm các ion potassium, còn bên trong tế bào điện tích trung tính, đó là các ion sodium.
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)