Bài 3: NGUỒN GỐC NĂNG LƯỢNG SINH HỌC

421 lượt xem

Các sức mạnh đang nằm yên trong mỗi người chúng ta, mà chỉ có một số người có đặc huệ mới có thể sử dụng được. Nó là gì vậy?
Tuỳ theo từng thời đại, tùy theo các nền văn hóa hay tín ngưỡng, đã có các từ khác nhau để chỉ ra nó: chất lỏng (fluide, hay là chất lỏng huyền bí, theo từ điển Pháp – Việt Lê Khả Kế), sóng (onde), hơi bốc (effluve), xạ khí (émanation), phóng xạ (radio-activité) và còn nhiều từ khác nữa.
Nếu từ ngữ không chính xác thì sức mạnh của cái “NĂNG LƯỢNG” này lại là sự thực… và thuộc quyền sử dụng của chúng ta. Để có thể hưởng được cái lợi này, trước tiên chúng ta phải nhận thức nó, làm chủ nó, sau đó phát triển nó, đem sử dụng nó một cách có hiệu quả cho bản thân và cho người khác.
Với những bài rèn luyện không chỉ giúp bạn tạo ra một “NĂNG LƯỢNG” có khả năng làm giảm nỗi đau thể chất hay tâm thần mà còn là một tổng hợp các kiến thức giúp chúng ta “SỐNG TỐT HƠN” nảy nở, tỏa sáng, yêu thương và truyền đi các năng lượng dương (tích cực) đến những người quanh chúng ta.
Có một số người có khả năng thiên bẩm hay năng khiếu hơn người khác, nhưng không có ai là không có được “NĂNG LƯỢNG” này. Mọi người có thể làm chủ, phát triển, sử dụng nguồn năng lượng nội tại, cái năng lượng sống mà những khó khăn của cuộc sống đã giam cầm trong mỗi người.
Hiệu quả chữa bệnh bằng Năng lượng Sinh học sẽ càng lớn nếu người thầy chữa và cả người bệnh đều có lòng tin tuyệt đối và tinh thần thoải mái. Thầy chữa tin là mình có khả năng chữa khỏi, còn người bệnh hết lòng tin cậy ở thầy chữa. Lúc đó hình thành sự hòa đồng hoàn toàn (harmonie totale) giữa hai người.
Sự hòa đồng giữa người thầy chữa bằng Năng lượng Sinh học và người bệnh, cũng như ở bên trong người bệnh sự hòa đồng giữa ý thức tổng thể, tâm thần và thể chất cho phép sử dụng Năng lượng Sinh học vào một mục đích cụ thể rất có hiệu quả. Sự thực hành cái năng lượng này được gọi là phương pháp “chữa bệnh bằng Năng lượng Sinh học”.
Việc dùng Năng lượng Sinh học để chữa bệnh đã được con người biết đến và sử dụng từ thời cổ đại.
Hiệu ứng chữa bệnh của Năng lượng Sinh học đã được các thầy tu của nền văn minh Ai Cập khai thác nhằm chữa cho người bệnh bằng cách huơ tay để phát năng lượng sinh học (les passes magnétique) và đưa bệnh nhân vào trạng thái nửa thức nửa ngủ.
Một văn bản cổ học bằng giấy cói (papyrus) tìm thấy trên thành Thèbes đổ nát có câu viết: “Hãy đặt tay lên chỗ đau và nói sự đau đớn hãy biến đi”.
Trong cuốn sách “Những người chết” của Ai Cập cổ, chúng ta có thể đọc câu: “Tôi đặt tay lên anh, Osiris, vì sức khỏe của anh, vì sự sống của anh”. Động tác đặt tay này còn được thấy trên các chạm trổ nổi thời cổ đại, trong nền y học Hy Lạp của người Asclépiade cũng như trong nhiều văn bản Kinh Thánh. Thời Trung Cổ, Năng lượng Sinh học được sử dụng cùng với nam châm. Đá nam châm được nhập từ một thành phố Trung Á có tên là Magnésie. Đó là nguồn gốc của từ Magnétisme
Những thầy chữa bằng Năng lượng Sinh học rất đông và hoạt động có hiệu quả trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên nghề nghiệp của họ nhiều khi được gán là có ma thuật hay phù thuỷ. Vì thế họ phải hoạt động thận trọng và kín đáo.
Đến thời Trung Cổ, người thầy thuốc kiêm giả kim thuật Paracelse viết: “Mọi thứ hiệu hữu trong thiên nhiên có một cái thần sống (esprit vital), đối với vật chuyển động cũng như vật đứng yên. Cái thần sống này có một lực hút như nam châm . Nó khu trú tại tứ chi, nó nhận các xung động từ mỗi cơ quan của cơ thể”. Ở thế kỷ XV, Paracelse xây dựng lý thuyết về từ tính khoáng vật (magnétisme minéral) và một từ tính khác mà sau này có tên là từ tính động vật (magnétisme animal).
Đến năm 1779, Mesmer, cũng là một thầy thuốc cho ra một tiểu luận có tên: “Về sự phát minh từ tính động vật”. Xuất phát từ ý tưởng của Paracelse và từ công trình nghiên cứu của bản thân, ông xây dựng một học thuyết riêng của mình, báo hiệu cho những phát minh của thời đại của chúng ta.
Từ những công trình của Mesmer, nhiều thầy thuốc và nhà khoa học quan tâm đến học thuyết này đã đưa vào thực hành, đạt những kết quả đáng kinh ngạc . Các công trình nghiên cứu hướng về các lĩnh vực chữa bệnh, ám thị, thôi miên.
Thật lý thú khi thấy các văn bản của Mesmer (1779) và Durville (1905) đã nêu lên và khẳng định sự có thực của các hiện tượng mà nền y học chính thức chỉ phát hiện được vào những năm tám mươi của thế kỷ hai mươi. Chúng ta sẽ nghiên cứu vấn đề này ở các trang nói về sức mạnh của tư tưởng.
Những nghiên cứu về các hiện tượng trên và về các tính chất khác của năng lượng sinh học đã dẫn tới việc xây dựng những phương pháp thực hành hữu hiệu.
Năng lượng Sinh học (chữa bệnh bằng năng lượng sinh học, cảm xạ học và năng lượng tâm thể) sử dụng một phần nguồn năng lượng nhưng không chỉ khoanh vào lĩnh vực chữa bệnh, trên cơ sở phát huy mọi tính tốt của Năng lượng Sinh học, ngoài việc chữa bệnh có hiệu quả hơn nhờ vào rung động thư giãn và cảm xạ học mà còn giúp cho bạn có thể phát triển mọi khả năng tiềm ẩn mà bạn chưa ý thức được.
Năng lượng Sinh học là công cụ để phát triển cá tính (nhân cách) của con người, giúp loại trừ các nỗi sợ (trac), các stress, các lo âu, các trạng thái suy sụp v…v… Nó xác lập hoặc tái xác lập lòng tự tin và cho phép khẳng định nhân cách của cá nhân, phát huy ảnh hưởng và nội lực của cá nhân đối với người khác.
Nó giúp cho có điều kiện để sống tốt hơn, để thành công, để toả sáng và để có khả năng đem đến cho người khác một sự giúp đỡ đúng lúc hoặc tạo ra một bước đi mới trong mối quan hệ gia đình, nghề nghiệp, xã hội.
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT