HẤP THU NĂNG LƯỢNG DƯỚI LÒNG ĐẤT “DSNL” (Thực hiện một mình)

947 lượt xem

CHUẨN BỊ: Đọc kỹ bài tập.
NHẬN ĐỊNH: Thể năng lượng (corps éthérique) rất phức tạp và không tuân theo qui luật của thiên nhiên như thể vật chất (corps physique).
Để có thể sử dụng thể năng lượng của bạn, trước tiên phải nắm vững việc kiểm soát thể chất của bạn qua những bài tập rung động sóng từng khu vực. Bài tập này sẽ đạt kết quả tốt, nếu có tập luyện rung động thư giãn vô thức.
THẾ ĐỨNG: Đứng trong tư thế cân bằng, hơi nghiêng về phía trước, để cả sức nặng của thân mình lên phần trên của chân, thư giãn đôi vai, thở sâu và đều. Ý thức tư thế đứng toàn thân (70% trọng lượng cơ thể được dồn về nửa phần dưới cơ thể để có thể nắm bắt năng lượng của đất, 30% trọng lượng cơ thể nằm ở phần trên cơ thể để nắm bắt năng lượng của trời).
LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ THU LẤY NĂNG LƯỢNG ĐẤT?
Suy cho cùng, không ít người trong chúng ta, trước khi đến với Nhân điện (Năng lượng Sinh học), đã thường xuyên thu nhận năng lượng của Đất.
Thật ra một số người đã biết đến những lợi ích của việc đi chân không (trần) để loại bỏ tĩnh điện trong người và thu nhận năng lượng từ Đất.
Dưới lòng bàn chân có một điểm nhất định để chúng ta thu năng lượng từ Đất.
Đây là một huyệt châm cứu, huyệt đầu tiên của Kinh Thận gọi là Dũng Tuyền. Tại huyệt này năng lượng của đất sẽ được tiếp nhận và thâm nhập vào chân rồi từ chân chạy lên phần trên của cơ thể.
Ta có thể thấy rằng tên của các huyệt châm cứu đều mang nhiều ý nghĩa biết bao và nó vén lên cho chúng ta biết về mối quan hệ này của cơ thể con người với Đất và Trời.
Huyệt Dũng Tuyền không phải chỉ duy nhất dùng vào việc thu nhận năng lượng Âm của Đất. Nhân điện (Năng lượng Sinh học), nó còn giúp chúng ta, giống như đi chân trần nhằm loại bỏ năng lượng xấu, năng lượng đã qua sử dụng, ô nhiễm của cơ thể, thải xuống đất. Về phía chúng ta, khi làm như thế, chúng ta không tạo ô nhiễm cho đất. Đây cũng gần giống như khí CO2 thoát ra từ hơi thở của chúng ta để nuôi sống cây cỏ.
Thu nhận năng lượng Âm tinh khiết của Đất đưa vào trong cơ thể và mặt khác để nhằm loại bỏ năng lượng xấu của cơ thể.
Nhiều khi người ta phối hợp cả 2: hít vào ta nhận năng lượng tốt, thở ra ta thải năng lượng xấu.
Năng lượng tốt cũng như năng lượng xấu có thể được hấp thu hay thải ra. Ban đầu, chúng ta trong khi tập luyện không cảm thấy gì nhiều, vài cảm giác như kiến bò, nhưng dần dần người tập luyện am tường hơn, các cảm giác rõ rệt hơn giống như nước chảy hay không khí tuôn vào qua các ngón chân, lòng bàn chân.
Còn một điểm khác để thu nhận năng lượng của Đất, nó là nền tảng của Thận, huyệt Hội Âm là huyệt nằm trong khu vực giữa bộ phận sinh dục và hậu môn. Huyệt này được người Trung Hoa gọi là Hội Âm, nghĩa là “ nơi tập hợp của các kinh Âm”.
Tóm lại 3 huyệt:
• Huyệt Dũng Tuyền bên trái
• Huyệt Dũng Tuyền bên phải
• Và huyệt Hội Âm, giúp chúng ta có thể thu nhận một cách thuận lợi năng lượng Âm của đất.
Tập cách nào để nhận năng lượng Âm đi vào huyệt Hội Âm?.
Diễn tiến như sau:
Sau khi nâng khí tuần tự lên 7 khu vực, chúng ta cảm nhận một sự rung động nhẹ nhàng từ dưới lòng bàn chân (hít vào), và cảm thấy một làn sóng năng lượng từ từ đi lên 2 cẳng chân, 2 ống chân, 2 đầu gối, và đi vào phía bên trong đùi, và 2 sóng năng lượng dần dần đi vào khu vực hậu môn.
Tiếp tục hít vào, nhíu nhẹ hậu môn (chính xác vùng này nằm trước hậu môn và sau bộ phận sinh dục – huyệt Hội Âm). Việc nhíu này kéo hậu môn lên một ít và chạm nhẹ vào mí âm hộ.
Chúng ta cần phải thực hiện một cách nhẹ nhàng, không được kéo hậu môn lên hết mức, cũng không ép chặt. Tập trung tư tưởng để thu lấy năng lượng từ lòng đất từ điểm này. Năng lượng này có khuynh hướng lên dần dọc theo cột sống lên đến đỉnh đầu (mỗi khi nó đến đâu thì tạo nên sự rung động nhẹ nhàng ở vùng đó). Khi thở ra, ta buông lỏng Hội âm. Để việc làm được giản dị ta hít từ từ trong lúc hít vào và phồng bụng lên dưới các xương sườn để cho cử động đi lên được dễ dàng. Khi thở ra bụng xẹp xuống.
Tập trung ở huyệt Đan điền (dưới rốn), cảm thấy từng khu vực cơ thể rung nhẹ và tăng dần độ rung, đừng đột ngột ngưng lại, cứ để tiếp tục rung và nghĩ đến năng lượng từ trong lòng đất đang đi dần lên từ chân lên trên từng khu vực, dùng ý chuyển năng lượng từ dưới lòng đất lên theo từng khu vực và rung động các khu vực này để nạp năng lượng (nên nhớ là phải để cho các sóng rung động cho đến khi tự động dừng thì lúc này năng lượng đã được nạp xong.)
Riêng đối với những ai đã tập luyện qua môn Năng lượng Cảm xạ học thì thu lấy năng lượng của Đất để nuôi dưỡng 2 huyệt Quan Nguyên và Mệnh Môn.
Bạn quy ước thầm : “Cho tôi nhận năng lượng màu Đỏ của Đất và nuôi dưỡng huyệt Quan Nguyên và Mệnh Môn”.
Cảm nhận sóng rung động đi từ huyệt Dũng Tuyền lên dần dần 2 chân, qua huyệt Hội Âm vào đến khu vực màu Đỏ (khu vực bộ phận sinh dục), khu vực đó sẽ rung động theo dạng sóng bất kỳ, để yên cho sóng rung động trở lại sóng màu đỏ thường ngày và để cho nó tự động ngưng.
Sau đó tiếp tục bạn quy ước thầm : “Cho tôi nhận năng lượng màu Vàng của Đất và nuôi dưỡng huyệt Quan Nguyên và Mệnh Môn”. Và chờ cho rung động sóng dừng lại thì cho tiếp tục các màu kế tiếp.
Cuối cùng, dùng bài Thác nước để thanh lọc năng lượng không cần thiết trong cơ thể. Nếu như trong lúc tập thu nhận năng lượng Đất mà sóng rung động từng màu quá lâu mà bạn không có thời gian thì bạn cho tạm ngưng và buổi khác tập luyện các khu vực màu sắc kế tiếp chớ không nhất thiết phải lập lại các khu vực màu sắc đã trải qua.
VẤN ĐỀ ĐẶT RA: Nếu bạn có cảm giác không thoải mái như đau đầu, chóng mặt, tức ngực trong lúc thực hành bài tập này là do trong lúc tiếp nhận năng lượng đất, do bạn kềm hãm lại sóng rung động tự nhiên, nên cơ thể phản ứng lại, nếu gặp trường hợp này bạn nên ngừng ngay lập tức và dùng bài Thác nước, sau đó tập lại từ đầu.
CHÚ Ý: Luôn lắng nghe năng lượng của Đất cũng như sóng rung động của khu vực màu sắc trong cơ thể.
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)