NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI VÀO TẬP LUYỆN (Dưỡng sinh Năng lượng)

763 lượt xem

1) Quần áo mặc phải bằng vải sợi tự nhiên:
Năng lượng luân chuyển dễ dàng trong vải sợi tự nhiên (coton). Như vậy trong mọi buổi luyện tập, nên dùng quần áo bằng vải bông, tơ, lụa.
Vì năng lượng bị giảm hiệu lực khi luân chuyển xuyên qua vải nhân tạo như vải tổng hợp, nylon, polyester là loại vải cách nhiệt, chỉ nên mặc loại vải này khi bạn không muốn nhận hay phát ra năng lượng.
Bạn có thể mang vớ bông và giày da, tuy nhiên tốt hơn là nên đi chân trần. Riêng những người làm mẫu trong tài liệu này mặc áo nịt chỉ với mục đích duy nhất là giữ vẻ thẩm mỹ mà thôi. Đề nghị bạn nên mặc quần áo bằng vải bông rộng và chắc.
2) Dùng đá thạch anh hoặc muối hột:
Muối hấp thụ năng lượng tốt và cả năng lượng xấu. Muối khoáng là phương tiện giúp ổn định năng lượng tĩnh để có thể loại bỏ nó.
Trên thực tế chúng ta có thể dùng thạch anh (12 mặt xanh và hồng) bên mình trong những buổi luyện tập để thay thế cho muối, vì bản thân thạch anh có thể thu hút và giải trừ những năng lượng xấu và có tính chất bền vững hơn muối hột.
3) Tẩy rửa nữ trang:
Vàng bạc, đá quý dù đã được giải trừ năng lượng xấu vẫn còn mang những rung động có thể cảm nhận được. Rất khó loại bỏ hết năng lượng xấu trong hột xoàn vì cấu trúc đặc biệt của nó.
Cảm xạ viên loại bỏ những năng lượng xấu cho vàng, bạc, đá quý vì chúng dễ thực hiện hơn là hột xoàn. Kim loại sẽ thu hút năng lượng, do vậy không nên đeo nữ trang khi thực hiện những bài tập.
4) Căng thẳng tinh thần:
Trong khi bạn thực hiện một hoạt động tinh thần, năng lượng nội tại của bạn lưu chuyển trên các kinh tuyến hoặc các kinh mạch của cơ thể bạn và điều khiển các nhận thức tinh thần của bạn.
Nếu bạn chú tâm lâu dài trên các nhận thức tinh thần, bạn sẽ bị quá tải trên các kinh tuyến. Sự căng thẳng này sẽ làm cản trở hoạt động các kinh mạch và cản trở sự phát triển các kinh mạch mới.
Khi bạn tập trung sự chú ý vào một hoạt động hoàn toàn khác với các kinh tuyến cũ như một hoạt động thể lực quá mạnh – thì năng lượng sẽ lưu chuyển trên các kinh mạch chuyên biệt. Sự thay đổi hoạt động sẽ giúp thể năng lượng nội tại của bạn được thư giãn và các kinh tuyến sẽ tìm lại được sự luân chuyển lúc ban đầu.
5) Vấn đề tự kỷ ám thị:
Rất có thể bạn nghi ngờ khả năng cảm nhận của bạn. Bạn sợ bị lừa gạt, rằng không thể nhận ra các điều phi thường vì nghĩ rằng bạn không thể cảm nhận được. Sự nghi ngờ này rất tốt. Một chút nghi ngờ thành thật có giá trị hơn là một sự tin tưởng mù quáng.
Và điều này rất đúng vì tự kỷ ám thị là điều có thật. Tuy nhiên nó cũng là con dao 2 lưỡi : bạn có thể được thuyết phục để nghĩ rằng nó không có nhưng cũng có thể bạn được thuyết phục để không nghĩ rằng nó thật sự không tồn tại.
Giải pháp duy nhất cho vấn đề tự kỷ ám thị là bạn hãy trắc nghiệm sự cảm nhận của bạn. Thử nghiệm liên tục, với nhiều người khác nhau, vào nhiều thời điểm và tình huống khác nhau.
Ta có thể nói rằng một số người nào đó không bao giờ cảm nhận được năng lượng nội tại, đến khi người ta chứng minh cho họ thấy sự tồn tại qua sự luyện tập mà có, vì nó không phải tự phát. Cũng như thế, người ta có thể nói giống như vậy đối với mọi hiểu biết của chúng ta. Chắc các bạn được xem một bộ phim về một bộ tộc bán khai lần đầu tiên trông thấy một bức ảnh. Họ thấy trên đó chỉ là một mẫu giấy với ánh sáng và bóng tối, và cười rộ lên một cách vô tư khi nhìn thấy nó. Khi người ta chỉ cho họ nhìn kỹ bức ảnh thì nhận thức của họ trở về thực tại. Họ nhận diện được người và vật trong ảnh. Khi việc này xảy ra thì cảm nhận của họ về thế giới có thay đổi. Người ta chỉ nhận thức được khi người ta hiểu rõ vấn đề.
Bạn thường xuyên lắng nghe âm nhạc. Bạn đang sống trong một xã hội mà tai của bạn quen với âm thanh, điệu nhạc và chỉ cảm ứng với các hình thức thẩm mỹ ấy. Nhưng nếu bạn thưởng thức một loại âm nhạc phát sinh từ một nền văn hoá xa lạ, chắc hẳn bạn không thể nắm bắt hình thức thẩm mỹ đó ngay tức thì. Bạn sẽ cảm thấy chói tai, khó chịu cho đến khi bạn quen dần, và lúc ấy có thể bạn sẽ trở thành một thính giả nhiệt thành sau đó. Hiện tượng này cũng xảy ra ngay cả với âm nhạc Tây phương vào thời điểm khác. Bạn có thể ái mộ loại nhạc thịnh hành ở thế kỷ 10 được không ? Chắc hẳn là không, trừ khi bạn đang nghiên cứu về lịch sử âm nhạc qua các thời đại.
6) Cái đầu trong hoạt động tinh thần:
Con người thường có khuynh hướng dùng cái đầu để nhận và phát năng lượng. Làm như thế vì bạn không hiểu rõ là nhận và phát năng lượng đòi hỏi sức lực của phần lớn kinh tuyến toàn thân, trong khi các kinh tuyến trên đầu thì nhỏ, nhiều và dùng cho sự nhận thức.
Hơn hết, nhiều người có khuynh hướng chỉ sử dụng tối đa các kinh tuyến này bởi vì sự nhạy cảm của kinh tuyến tạo điều kiện nhận thức về sự chuyển động của năng lượng.
Các phần khác của năng lượng nội tại thì bền vững hơn và có khả năng làm cho lưu thông một lượng năng lượng lớn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu một lượng lớn năng lượng phải chạy vào các đường dẫn hẹp của bộ não thì chúng sẽ không giữ được sự thanh thản, bởi các kinh dẫn nhỏ phải chịu đựng quá tải năng lượng khiến cơ thể sẽ khó bão hoà và các hoạt động trở nên kém hiệu quả.
Nếu bạn tập trung nhiều năng lượng hoặc lưu chuyển trong đầu não một khối lớn năng lượng quá tải bạn sẽ bị chóng mặt. Giống như rượu, các dược liệu hay một điếu thuốc hút, hơi men làm bạn cảm thấy bị mất quân bình năng lượng, đó là thông điệp mà cơ thể báo cho biết là bạn đã lạm dụng và nó sẽ không thể hoạt động điều hoà.
Cho nên tại sao chúng tôi nhấn mạnh về việc phải sử dụng tất cả năng lượng toàn cơ thể. Do vậy mỗi phần của cơ thể sẽ làm tốt hơn nếu sử dụng đúng với đặc tính của nó( bình thường chúng ta áp dụng sự rung động của đầu chúng ta chỉ được một khu vực, nhưng nếu chúng ta biết sử dụng toàn bộ cơ thể chúng ta có đến 7 khu vực).
7) Việc dùng rượu và chất gây nghiện:
Sử dụng rượu, cần sa, thuốc lá, cà phê cũng như các chất gây nghiện khác tạo một ảnh hưởng tai hại đè lên các khả năng tinh thần. Tất cả khả năng cảm nhận và kiểm soát sẽ bị hạn chế đáng kể sau khi hấp thụ dù với một lượng rất nhỏ rượu, thuốc lá. Trước khi uống một lượng rượu đủ để bạn cảm thấy vui thì nó đã đủ liều lượng để làm sai lệch sự nhận thức tinh thần của bạn.
Chớ nên dùng bất cứ chất nào làm rối loạn trong khi bạn chuẩn bị hoặc đang tập luyện vì nó có thể tạo ra những lỗ hổng trong các trung tâm luân xa, điều này sẽ gây hậu quả trầm trọng trong nhiều năm.
Năng lực làm biến đổi trạng thái ý thức là rất quan trọng cho những người trong số các bạn muốn đào sâu sự hiểu biết bên ngoài tài liệu này. Phải phát triển một cách tỉ mỉ cái khả năng này để cho việc sử dụng nó được hữu hiệu và tin cậy hơn.
😎 Lưu ý những người có khả năng đặc biệt:
Họ là những người có trực giác nhạy cảm hơn người khác trong việc vận chuyển năng lượng. Thông thường họ không ý thức được điều xảy ra hoặc có được một tài năng khác người. Phần lớn các cảm xúc mà họ nhận được dường như không có cơ sở và không liên hệ với bất cứ một sự kiện nào đó trong cuộc sống.
Thật ra, rất có thể họ đã hành động từ các cảm xúc của những kẻ khác. Nói chung, các cảm xúc dễ nhận ra nhất là các cảm xúc mạnh mẽ nhưng không có nghĩa rằng cảm xúc đó là của người đang ở gần người có khả năng đặc biệt, dù trên địa hạt tình cảm hay do khoảng cách.
Hơn thế, họ có khả năng thâm nhập tức khắc các ý niệm của người khác và tiếp nhận các ý niệm ấy giống như đó là các hiểu biết của chính mình. Đôi khi họ có những cảm xúc xung khắc với một nhóm và gán cho đó là cảm xúc đối với các xung đột trong nội tâm. Lắm lúc họ nghi ngờ cả tính kiên định của chính họ.
Để giúp cho họ trở nên hữu ích trong cuộc sống, trước tiên phải làm cho họ thấy rằng họ phải phản kháng lại năng lượng và cảm xúc của người khác. Điều này rất quan trọng đối với họ, nhằm cho họ ý thức được các cảm xúc được truyền đạt từ năng lượng. Thật hữu ích để quan sát và phân tích tư tưởng thật của họ cũng như môi trường mà tư tưởng đó đang phát triển.
Cần thiết phải học cách phân biệt giữa sự cảm xúc của riêng tư tưởng đó với điều mà người ta đã truyền thụ cho nó. Tất cả các hoạt động liên hệ đến năng lượng, đặc biệt là các sự trao đổi năng lượng và việc đọc được các cảm xúc trên năng lượng, có thể góp phần quí báu cho việc này.
Sự loại bỏ năng lượng xấu cũng như thiết lập màn hình bảo vệ cũng rất hữu ích. Những người có khả năng đặc biệt nhất thiết phải được làm cho tinh khiết sau các tiếp cận với đám đông và cần được bảo vệ khi phải sống tiếp cận trong một môi trường xấu, đầy thù hằn và quá tải về năng lượng. Sự trao đổi năng lượng trong thiên nhiên của người này có thể diễn ra thật suôn sẻ cho nên nhất thiết phải thường xuyên thực hiện điều này để cho một sự tự đồng điệu giữa họ và thiên nhiên.
Những người có khả năng đặc biệt có một tài năng hiển nhiên và vô giá, nhất là trong việc giao tiếp với người khác. Họ giao tiếp với các cảm xúc sâu đậm của kẻ khác và ít khi bị sai lầm do sự man trá hay các tình cảm sai lệch của các người khác. Nhưng chưa phải là tất cả: họ sẽ nhận biết có thể nói thật trong chừng mực nào đó các việc nghiêm trọng đối với bạn bè cũng như các tri kỷ, nhất thời họ có thể nắm bắt được suy nghĩ của một nhóm người cũng như có thể gây ảnh hưởng và tạo cảm xúc đối với nhóm. Hơn nữa, họ có nhiều thuận lợi để phát triển mau chóng tài năng và trở thành một nhà thấu thị ngoại hạng.
9) Quá tải năng lượng và mất năng lượng:
Khi phải chịu đựng một nguồn năng lượng lạ, quá tải làm bão hoà các kinh mạch hay khi các kinh dẫn bị suy thoái vì mất năng lượng (mất thần khí) thì người ta cảm thấy mệt mỏi, hôn mê, bất an hay suy nhược. Nguyên nhân tạo ra các bất ổn đều giống nhau cho cả 2 trường hợp.
Thường người ta cảm thấy như thiếu năng lượng nhưng thật ra do sự nghẽn tắc của sự truyền tải năng lượng tạo ra. Các kinh dẫn năng lượng không thể hoạt động suôn sẻ khi một lượng lớn năng lượng được tuôn vào, hay vì người liên hệ đã hấp thụ vô tình một khối lượng năng lượng lạ, hay một khối lớn năng lượng đã thoát ra khỏi cơ thể làm mất quá nhiều năng lượng.
Trong cả 2 trường hợp, các kinh dẫn phải truyền đạt một lượng năng lượng cao hơn khả năng tiếp nhận nên sự lưu chuyển bình thường của dòng chảy năng lượng bị ngăn cản.
Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng này, trước tiên nên nghĩ rằng bạn bị bội thực bởi năng lượng lạ. Hãy tẩy sạch hoàn toàn và thực hiện một cuộc sống hoà đồng (rung động và tìm tần số chung). Nếu bạn đã hấp thụ quá nhiều năng lượng, các kỹ thuật trên sẽ giúp các kinh dẫn năng lượng của bạn lấy lại nhịp độ bình thường và cảm thấy dễ chịu ngay. Dù không làm mất năng lượng của bạn, kỹ thuật trên cũng chỉ có lợi mà thôi.
Nếu các triệu chứng trên không hết, có thể người khác đã thu lấy năng lượng của bạn. Nên ý thức rằng cần phải có thời gian để cơ thể bạn phục hồi lại.
Nếu vẫn còn thấy không ổn định trong 1 hay 2 ngày, bạn hãy thực hiện bài tập: Trợ giúp cấp thời cho các kinh mạch bị suy giảm, và thực hiện từ 6 đến 8 giờ bài tập: Lưu chuyển năng lượng trong cơ thể. Điều này giúp các kinh dẫn năng lượng tìm lại sự hoạt động điều hoà.
Kết hợp với việc tìm nguyên nhân mất năng lượng ( thần khí), bạn hãy đẩy năng lượng xấu cũng như thu hồi năng lượng qua việc hấp thụ năng lượng từ thiên nhiên bằng cách áp dụng kinh dịch hoặc nâng khí rung động. Cách phòng bị tốt nhất để có sự bão hoà năng lượng là tạo một màn hình bảo vệ vững chắc, nó bảo vệ cho bạn như là một phản ứng tự nhiên. Bài tập: Ý thức về sự mất năng lượng sẽ giúp bạn nhanh chóng biết là người ta có thu lấy năng lượng của bạn hay không.
10) Thể năng lượng của người nam hay người nữ:
Thể năng lượng của nam giới và nữ giới có vai trò nghịch nhau so với các tương đồng vật lý. Kinh dẫn của thể năng lượng nam nhạy cảm và tế nhị, thường hướng về phía đòi hỏi sự mẫn cảm và chính xác. Trong khi các kinh dẫn của thể năng lượng nữ thì to và dẻo dai, hướng về các hoạt động đòi hỏi sức mạnh và chịu đựng. Giống như thể vật lý, sự phổ cập không phải là một phần của sự thật và có nhiều sự khác biệt về cá nhân.
Mặc dầu thể năng lượng của nam giới về bản tính thì sự mẫn cảm nhiều hơn là thể năng lượng của nữ giới, môi trường cuộc sống của chúng ta đã làm điều ngược lại thì thấy là đúng. Chúng ta đã thấy trong các bài tập, thừa năng lượng sẽ làm trở ngại cho việc cảm nhận.
Tóm lại, một cách tổng quát, nam và nữ có thể hợp tác nhau để thực hiện trong các điểm sau đây:
• Nam giới cần phát triển sức mạnh tâm linh, phải thường xuyên thực hiện các bài tập thực hành cấp tốc của tài liệu này.
• Nữ giới phải tập luyện sự chính xác và tự chủ. Nỗ lực phóng ra các tia năng lượng mảnh, nhẹ nhàng và kiểm soát khả năng cảm nhận.
Trong buổi tập, ở các bài tập đầu nữ giới thường gửi quá nhiều năng lượng cho các nam đối tác; các kinh dẫn của nam giới sẽ khép kín và chỉ có thể tiếp nhận rất ít hay không có gì cả bởi vì nam giới thường có thói quen nắm giữ quyền lực và không tế nhị trong tiếp nhận.
Tóm lại, nam và nữ cần phải điều chỉnh một số điểm về tâm lý để thích nghi cho vai trò
mới của họ trong lúc thực hành các bài tập.
Có một số nam giới đã không được chuẩn bị về sức mạnh tiềm ẩn của mình ngay từ thời ấu thơ. Phần lớn nữ giới tìm được nhiều kinh nghiệm trong việc dùng sức mạnh. Chỉ qua các bài thực hành, học viên có thể đạt sự phát triển năng lượng nội tại cũng như sự cảm nhận ngày càng phát triển cho một tương lai gần về hoạt động tinh thần hữu hiệu.
Sau cùng, chúng tôi muốn gửi đến các bạn những lời chúc tốt lành và mong các bạn sớm tìm lại năng lực nội tại mà từ lâu các bạn có một thời quên lãng .
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)