SỰ TRAO ĐỔI NĂNG LƯỢNG

1231 lượt xem

CHUẨN BỊ: Với bài tập này và các bài tiếp sau, bạn cần: một người cùng tập và ngồi đối diện với người cùng tập. Một người thu, một người phát và sau đó hoán đổi vị trí.
NHẬN ĐỊNH: Suốt bài tập này, bạn sẽ cảm nhận và điều khiển năng lượng nội tại làm căn bản. Bạn sẽ học cách ĐIỀU KHIỂN NĂNG LƯỢNG của bạn và cảm nhận năng lượng mà người khác chuyển đến cho bạn.
TRONG KHI THỰC HIỆN: đừng bao giờ quên sử dụng một tác nhân cụ thể mà cơ thể vật lý của bạn (sự rung động sóng từng khu vực màu sắc) có thể cảm nhận được. Điều này sẽ tạo sự ngạc nhiên cho một số người vì họ cho rằng không thể nắm bắt ngay năng lượng nội tại như một vật có thể sờ mó được. Bạn phải biết, nhiều yếu tố trong môi trường vật lý quanh chúng ta mà không thể trông thấy được như dòng điện chẳng hạn.
Tất cả giống như điện năng, phải tập trung một số lượng cần thiết năng lượng nội tại và hướng chúng một cách rõ ràng thì ta có thể cảm nhận chúng được dễ dàng.
HƯỚNG DẪN DÀNH CHO NGƯỜI NHẬN: Nâng khí lên thật cao, rộng mở để chuẩn bị đón nhận năng lượng tinh thần của người cùng tập với bạn.
Thái độ của bạn sẽ rất quan trọng : bạn phải thật sự muốn tiếp nhận năng lượng. Phải thư giãn tay ra, để không còn có cảm giác căng thẳng bắp thịt hay có sự thay đổi trong lưu lượng máu.
Bạn sẽ có một cảm giác lạ ở lòng bàn tay trong lúc người cùng tập với bạn hướng dẫn dòng năng lượng vào lòng bàn tay của bạn cũng như những rung động tuỳ theo khu vực mà người đối diện gửi đến. Có một số người khác có cảm giác khác như: độ nóng, sự mát mẻ, kiến bò…
Sự cảm nhận của mỗi người đều ít nhiều khác biệt nhau, nhất là trong giai đoạn đầu. Một trong các khía cạnh thú vị của môn học này là học cách để sự cảm nhận của bạn hoạt động đúng như mong muốn.
HƯỚNG DẪN DÀNH CHO NGƯỜI PHÁT: Nâng khí lên thật cao, nâng đến màu vàng kim và làm rực sáng cơ thể bạn giống như được ánh hào quang bao bọc. Hấp thụ loại năng lượng chiếu sáng này trong tất cả các phần của cơ thể. Bạn tưởng tượng như là một miếng bọt biển đang hấp thụ năng lượng chiếu sáng ở mọi điểm.
Bây giờ, hãy thu lấy nguồn năng lượng này và tập trung lại thành một quả cầu ngay dưới rốn ở khu vực cơ thể của bạn hoặc tuỳ theo sự rung động mạnh ở khu vực mà bạn cảm nhận mạnh nhất (khu vực nào rung động thì tương ứng với màu sắc bạn sắp sửa phát). Hãy ý thức sự gia tăng cường độ của dòng năng lượng chói sáng này.
Đưa dần năng lượng này lên ngực đến tay phải. Nắm chặt bàn tay phải để ngón cái trên các ngón kia. Đưa năng lượng xuống tay phải và tập trung chúng ở bàn tay phải. Chiếu sáng năng lượng và thu giữ phần chói sáng trong nắm tay của bạn.
Khi bạn đã sẵn sàng, duỗi ngón tay trỏ và đưa nó về một điểm nằm cách vài phân trên đầu ngón trỏ của người cùng tập với bạn và đưa năng lượng mà bạn đã tích luỹ trên ngón tay của nó. Không nên đưa quá gần (hơi nóng của cơ thể bạn có thể làm nhiễu loạn) nhưng cũng không nên để quá xa (năng lượng có thể bị loãng đi).
Trong lúc đó bàn tay và ngón tay có sự rung động nhẹ, hãy để năng lượng nội tại truyền qua ngón tay người cùng tập trong vài giây đến lúc người cùng tập cảm nhận thật rõ ràng.
– Lúc đó bạn có thể nên ngưng chốc lát để tái lập năng lượng.
– Sau đó hãy hướng năng lượng nội tại lên các điểm khác trên bàn tay người cùng tập.
– Trong khi tiếp nhận sẽ có một số điểm nhạy cảm hơn các điểm khác.
– Sau cùng thay đổi vị trí, làm lại bài tập. Ghi các nhận xét vào nhật ký.
Nếu có vấn đề xảy ra : Sau vài lần trao đổi năng lượng, bạn sẽ nhận ra rằng: bạn hay người cùng tập, hay cả 2, là đang có quá nhiều năng lượng ở bàn tay. Nếu gặp trường hợp này, bạn cảm thấy như có một con kiến đốt, đôi khi bàn tay bị phồng lên và nổi đỏ hoặc có cảm giác nóng như bị phỏng.
Để loại đi sức quá tải năng lượng ấy, bạn phải loại bỏ chúng vào trong thạch anh 12 mặt hoặc thạch anh hồng vụn. Làm chiếu sáng năng lượng thoát ra từ tay bạn. Nếu tay bị phồng lên, hãy nhẹ nhàng đưa năng lượng trong bàn tay và lòng bàn tay xoay ngược chiều kim đồng hồ cho vào trong đá thạch anh.
Nếu đầu bị quay (chóng mặt) trong khi thực tập, chắc chắn do tập trung quá nhiều năng lượng. Các đường dẫn trên đầu rất mong manh, nếu bị quá tải sẽ làm giảm khả năng cảm nhận và kiểm soát.
Nhất thiết phải nâng khí đưa năng lượng lên vùng màu vàng kim (màu nữ trang). Để thực hiện điều này, hãy làm chói sáng năng lượng từ đầu đến chân. Bạn thấy cần phải đứng lên và đi tới lui trong vài phút. Không nên bắt đầu lại bất cứ bài tập nào nếu vẫn còn chóng mặt.
Sự tiến bộ đạt được trong sự phát triển năng lượng nội tại cũng tương tự như ở các lãnh vực khác. Hãy tập lắng nghe bạn. Khi mệt, hãy ngừng ngay và nghỉ ngơi. Nếu muốn đạt kết quả nhanh, bạn chỉ làm chậm lại sự tiến bộ mà thôi, đây là điều thường xảy ra khi bạn thực hành một bài tập về năng lượng.
Khi mới bắt đầu, bạn có cảm giác như rất chậm, nhưng cần nhớ rằng sự nhẫn nại luôn được tưởng thưởng. Dưới nhiều khía cạnh, tài năng ít quan trọng hơn là kỷ luật. Các khả năng tinh thần sẽ chóng làm cho bạn cảm thấy dễ dàng và sống động hơn.
DỊ BIỆT: Sau ít nhất là 6 lần tập và tin tưởng vào khả năng thu phát năng lượng, chắc chắn bạn sẽ biết các khu vực nào trong 7 khu vực nhạy cảm nhất trong thu phát.
– Người cùng tập nhắm mắt và người phát hướng năng lượng đến nhiều vùng khác nhau trên cơ thể.
– Hãy cảm nhận nguồn năng lượng bằng mặt, trán và lưng của bạn.
(Để chứng minh những hiệu quả mang lại của THÔI MIÊN, có thể cuối năm nay hoặc đầu năm 2021 Viện Bấm huyệt Thập Chỉ Liên tâm sẽ kết hợp với thầy Michel TRẦN VĂN BA ở Montpellier – Pháp quốc kết hợp mở lớp CẢM XẠ THÔI MIÊN tại Sài Gòn và Hà Nội phục vụ cho bà con trong nước.)
BS Dư Quang Châu
Chủ tịch Chi hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng TCLT
Viện trưởng Viện Bấm huyệt TCLT
(Còn tiếp)