Ba tư thế thường gặp trong RĐTG (33)

655 lượt xem

Ba tư thế thường gặp trong RĐTG (33)
camxavietnam(CXH.VN) Căn bản của môn Rung động thư giãn là gồm các động tác luyện tập ở tư thế đứng bất động và các bài tập ở tư thế ngồi.

Tư thế đứng bất động

Thế đứng bất động là đặc trưng trong môn Rung động thư giãn. Còn gọi là “Tư thế đứng Rung động thư giãn”. Nó còn mang những tên thông dụng khác như: ”Tư thế ôm thân cây” hay “Tư thế của người kỵ mã” tuỳ vị trí của cánh tay và bàn tay.

Người tập đứng thẳng, 2 chân song song. Hơi co đầu gối nhằm ôm chặt hơn. Đặt hai bàn tay giống như đang ôm thân cây. Vùng hố chậu hạ thấp về phía mặt đất, đầu ngẩng lên trời. Trong tư thế này, tập trung ở phần bụng dưới, ngay vùng huyệt Quan nguyên và cho rung động nhẹ nhàng ở đó. Nghĩ đến màu Đỏ, cương quyết, đấu tranh, cho rung động đồng thời thể hiện rõ nét sóng khu vực màu Đỏ và phát nội âm thanh (i – íp) nhiều lần.

Ghi chú: Sóng rung động màu Đỏ mà bạn đã dùng đũaTrần Văn Ba đo ở chương trước. Lúc mới bắt đầu rung động có thể sóng không theo như lệ thường, phải sau vài phút rung động dần dần sóng rung động mới thật sự trở lại sóng như ban đầu. Điều đặc biệt ở bài tập này là sóng rung động tập trung ở ngay huyệt Quan nguyên (hình 56).

Kết quả

Tư thế này nhằm mục đích tăng cường Khí lực, loại năng lượng thiết yếu cho cơ thể con người còn gọi là Nguyên khí, nhằm tăng cường năng lượng Dương đến từ vũ trụ và năng lượng Âm đến từ đất.

Tăng cường năng lượng sinh khí tức là làm gia tăng tiềm lực của con người đối với sức khoẻ nói chung cũng như khai mở các năng lực mới để tăng cường các khả năng tiềm ẩn còn đang ngái ngủ trong chúng ta.

Do vậy, đứng, bất động nhưng rung động lại là chính yếu. Tùy theo người, với tư thế này khu vực dưới có khi xoay chiều theo chiều kim đồng hồ, trái lại trên vùng đầu lại xoay theo chiều ngược kim đồng hồ.

Trong phạm vi tài liệu này, chúng tôi chọn trình bày thế cổ điển “Ôm thân cây” với các định nghĩa đầy đủ của nó.

Rung động thư giãn bằng các động tác

Điều đã được biết, thật là ngoạn mục khi nhìn các buổi tập Rung động thư giãn, những động tác rung động nhẹ nhàng, duyên dáng, giống như khiêu vũ chậm, đôi lúc có dáng điệu của loài thú như hạc, cò …v…v… có lúc thì có những động tác rung động cực kỳ dũng mãnh như hổ, gấu …v…v…hay có khi hai cánh tay và bàn tay tạo các dáng vẻ giống như các vua cổ Ai cập hay các tu sĩ Phật giáo.

Có nhiều hình thức thể hiện từ môn Rung động thư giãn: chim yến, chim hạc, vịt trời, hổ, báo. Khi bạn rung động vô thức thì có thể làm tăng năng lượng của huyệt Quan nguyên, nhận năng lượng của mặt trời và mặt trăng, 7 sóng rung động của 7 khu vực hoạt động. Môn Rung động thư giãn ngoài việc phát huy sức mạnh của tinh thần mà còn làm tăng trưởng cơ bắp và gân cốt của cơ thể. v.v…

Kinh nghiệm từ xưa đến nay, có khoảng trên 18.000 loại rung động khác nhau. Do vậy với môn Rung động thư giãn có thể ứng dụng dạy tại các trườngvõ thuật, các môn thể thao, với những tư thế rung động có hình dáng như chim phượng hoàng, của con hổ, con báo, con rùa, con nai.v…v…

Xin mời vào xem

http://www.youtube.com/user/camxavietnam

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)