Các khả năng lớn của Rung động thư giãn (21)

692 lượt xem

Các khả năng lớn của Rung động thư giãn (21)
(CXH.VN) Người mới tập thường tự hỏi: Tại sao Rung động thư giãn lại có sức mạnh như thế. Sự phối hợp các động tác, hơi thở và sự tập trung đem lại tất cả sức mạnh cho các bài tập. Chúng ta sẽ nghiên cứu từng điểm một để cho các bạn hiểu rõ hơn làm cách nào để thể hiện.

Các động tác của Rung động thư giãn

Tổng quát các động tác trong Rung động thư giãn thì chậm. Nó tự co lại, dãn ra, lên cao, xuống thấp giống như khiêu vũ chậm. Các đầu gối không duỗi thẳng, hơi thả lỏng và mềm mại. Khi nhìn một người luyện tập Rung động thư giãn ta có cảm tưởng là họ chuyển động dưới biển hay dưới mặt nước, chầm chậm và tất cả cơ thể như mất trọng lực giống như nhà du hành trong vũ trụ (Rung động thư giãn vô thức).

Ý tưởng này cũng được cáchọc viên cảm nhận được. Trong lúc các cử động trở nên mềm mại, ta cứ để cho cơ thể theo đà tự nhiên, ý tưởng này được cảm nhận.

Khi đạt được trạng thái vô thức, cơ thể bạn như bị mất trọng lực, và trở nên dẻo dai, để có thể tự thể hiện một cách cởi mở hơn, trong sáng hơn, và sẳn sàng hơn đểchuẩn bị thu vào hay cho thải hồi năng lượng của Trời, Đất.

Theo cách tập luyện của môn Rung động thư giãn thì mọi động tác đều có một cách thể hiện riêng.

Trước khi thực hiện các bài tập chúng ta thực hiện những giai đoạn sau:

Năm trạng thái tinh thần sẽ vượt qua:

1.Nhận thức thể Khí chất của bạn và chuẩn bị tinh thần: Để bước vào luyện tập, bạn cần có ý niệm về đặc tính tích cực của 7 khu vực liên quan đến 7 màu sắc và 7 âm thanh.

2.Tình trạng hỗn độn và bất định tiềm ẩn trong con người được thể hiện bởi các cảm xúc: Những âu lo, những suy nghĩ cũng như bệnh tật đã qua lần lượt trở lại như một cuốn phim quay ngược, đây còn gọi là thời gian bộc lộ các bế tắc tồn tích bên trong bấy lâu.

3.Tình trạng ổn định: Những âu lo, buồn phiền, đau đớn dần dần tan biến đi, cơ thể dần dần trở lại quân bình.

4.Thống nhất mục tiêu: Cơ thể càng lúc càng có một sự rung động thống nhất và điều hoà, chuẩn bị tiếp nhận những năng lượng từ thiên nhiên: năng lượng từ lòng đất, từ vũ trụ, từ thực vật.

5.Tự chủ: Sự hoà nhập với rung động của vũ trụ, cơ thể trở nên nhẹ nhàng và có thể kiểm soát được những biến động của thất tình lục dục.

Trong lúc nghiên cứu mức độ của trạng thái tinh thần của mình có thể xác định để sẵn sàng cho việc bắt đầu khảo cứu thực sự về sự luyện tập. Nếu còn đang ở giai đoạn đầu thì ta chưa cần đề cập đến con đường hợp nhất, mà chủ yếu là phải làm sao nhận thấy rõ mình.

Chuẩn bị

Cần nói ngay rằng Rung động thư giãn được đề cập ở đây không phải là từ ngữ theo nghĩa thông thường, ở đây là nói lên sự luyện tập nhằm kiểm soát và làm chủ tư tưởng của bạn để đạt đến các thứ bậc khác nhau của ý thức. Công việc chuẩn bị này thật cần thiết để sự rung động thực sự mang lại hiệu quả.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)