Hòa đồng năng lượng với cây (18)

1081 lượt xem

Hòa đồng năng lượng với cây (18)
05-10-2007

(CXH.VN) Hoà đồng Năng lượng cây. Trao đổi kinh nghiệm trong Rung động thư giãn từng khu vực (có nâng cao. Hít thở nhẹ nhàng – nụ cười nội tâm – nhíu hậu môn – ngoại âm thanhTrở lại tập Luyện Rung động thư giãn từng khu vực.

Thực hiện lại bài tập nhiều lần khi thấy cần thiết.I. Mục đích : Giúp năng lượng chuyển đổi dễ dàng là một bảo đảm cho nguyên thần, nguyên khí. Chúng ta bị mệt mỏi vì thiếu năng lượng nội tại hoặc do luyện tập quá tải. Trong khi đó bầu khí quyển là nơi chu cấp thường xuyên và dồi dào năng lượng nội tại cho ta cũng như cuộc sống quanh ta, nên việc tìm năng lượng và hoà đồng là điều dễ dàng. Phải thực hiện bài tập này ngoài trời, trong một khung cảnh dễ chịu, gần nước, có nhiều cây cối hay trên cỏ hoa. Trường hợp bạn ở trong thành phố, nên tìm mua một cây phù hợp với bạn (kiểm tra bằng Cảm xạ)

Năng lượng phát xuất từ cây cỏ thì tinh khiết và lành mạnh nên sự hấp thụ mang lại nhiều lợi ích. Ta có thể lấy năng lượng từ cây mà không làm thương tổn nó. Thực ra, mọi trao đổi năng lượng với thiên nhiên đều nằm trong một chu kỳ tự nhiên giống như sự trao đổi oxy và khí carbonic. Bạn nuôi sống cây cũng như cây nuôi sống bạn vậy. Việc hoà đồng năng lượng với cây không phụ thuộc cây lớn hoặc nhỏ, điều cốt yếu là cây có hợp với bạn hay không.

II. Tư thế : đi chân đất, lưng tựa vào cây hoặc đối diện với cây. Tiếp xúc với cây sau khi thử bằng quả lắc xem cây có phù hợp với bạn không.

III. Cách thực hiện : nhẹ nhàng hấp thu năng lượng của cây bằng bàn tay, cánh tay, lưng (đừng quên nâng khí). Nếu muốn đưa năng lượng vào cơ thể phải thực hiện thật nhẹ nhàng. Trong khi thực hiện động tác này, hãy để cho cơ thể tự rung động sóng một cách tự nhiên, nhờ đó năng lượng xấu sẽ đi xuống rễ cây qua trung gian của bàn chân. Năng lượng mới sẽ tràn vào cơ thể bạn trong khi năng lượng cũ thì thoát ra. Dừng lại khi bạn cảm thấy cơ thể không còn rung động và thấy thoải mái. Ghi các nhận xét vào nhật ký.

Đối với bạn đã học Năng lượng Cảm xạ thì quy ước thầm : “Cho màu Đỏ của tôi hoà đồng năng lượng với cây”. Cảm nhận sóng rung động màu Đỏ của bạn trước, sau đó sóng sẽ rung động thay đổi trong lúc hoà đồng năng lượng với cây. Cuối cùng sóng sẽ trở lại bình thường như cũ và khi dừng lại thì bạn chuyển sang rung động khu vực màu sắc kế tiếp.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhờ cây chữa bệnh cho chính bạn, Thí dụ : bạn có bệnh ngoài da. Sau khi tìm thấy cây phù hợp với mình, bạn nói với cây : “Xin cây chữa bệnh cho tôi”. Lúc đó cơ thể sẽ rung động bất kỳ ở khu vực nào trong cơ thể, khi ngưng rung động coi như đã hoàn thành công việc chữa trị. Tất nhiên bạn phải thực hiện phương pháp này nhiều lần trong nhiều ngày thì mới có thể khỏi hẳn.

Điều quan trọng là sau khi tập, trước khi rời khỏi cây, bạn nói thầm: “Xin cám ơn cây”.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)