Làm thế nào để có thể thu được Năng lượng Đất (16)

1002 lượt xem

Làm thế nào để có thể thu được Năng lượng Đất (16)
(CXH.VN) Thu năng lượng Đất là điều cần thiết để giúp cơ thể tăng nguồn dự trử năng lượng Âm nhằm làm cân bằng cơ thể cũng như giúp LOẠI TRỪ NHỮNG NĂNG LƯỢNG XẤU ra khỏi cơ thể .Việc luyện tập thường xuyên là điều cần thiết nhất là mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi

1. Chuẩn bị : để sử dụng thể năng lượng của bạn, trước tiên phải nắm vững việc kiểm soát thể chất của bạn qua những bài tập rung động sóng từng khu vực. Bài tập này sẽ đạt kết quả tốt, nếu như có rung động thư giãn vô thức.

2. Tư thế : đứng trong tư thế cân bằng, hơi nghiêng về phía trước, để cả sức nặng của thân mình lên phần trên của chân, thư giãn đôi vai, thở sâu và đều. Ý thức tư thế đứng toàn thân (70% trọng lượng cơ thể được dồn về nửa phần dưới để có thể nắm bắt năng lượng của đất, 30% trọng lượng nằm ở phần trên cơ thể để nắm bắt năng lượng của trời).

3. Cách thu lấy năng lượng của đất :

Suy cho cùng, không ít người trong chúng ta, trước khi đến với Dưỡng sinh Năng lượng, đã thường xuyên thu nhận năng lượng của Đất. Thật ra một số người đã biết đến những lợi ích của việc đi chân không (trần) để loại bỏ tĩnh điện trong người và thu nhận năng lượng từ Đất. Dưới lòng bàn chân có một điểm nhất định để chúng ta thu năng lượng từ Đất. Đây là một huyệt châm cứu, huyệt đầu tiên của Kinh Thận gọi là Dũng Tuyền. Từ huyệt này, năng lượng của đất sẽ được tiếp nhận và thâm nhập vào chân rồi từ chân chạy lên phần trên của cơ thể.

Ta thấy rằng tên của các huyệt châm cứu đều có ý nghĩa và nó cho chúng ta biết rõ về mối quan hệ giữa cơ thể con người với Đất và Trời. Huyệt Dũng Tuyền không phải chỉ duy nhất dùng vào việc thu nhận năng lượng Âm của Đất mà nó còn giúp chúng ta, giống như đi chân trần, nhằm loại bỏ năng lượng xấu, năng lượng đã qua sử dụng, ô nhiễm của cơ thể, thải xuống đất. Về phía chúng ta, khi làm như thế, chúng ta không tạo ô nhiễm cho đất. Đây cũng gần giống như khí CO2 thoát ra từ hơi thở của chúng ta để nuôi sống cây cỏ.

Thu nhận năng lượng Âm tinh khiết của Đất đưa vào cơ thể và mặt khác nhằm loại bỏ năng lượng xấu của cơ thể. Nhiều khi người ta phối hợp cả hai:

Hít vào ta nhận năng lượng tốt, thở ra ta thải năng lượng xấu.

Khi mới bắt đầu luyện tập, chúng ta không cảm thấy gì nhiều, vài rọ rậy như kiến bò. Nhưng dần dần người tập luyện am tường hơn. Có cảm giác rõ rệt hơn giống như nước chảy hay không khí tuôn vào qua các ngón chân, lòng bàn chân.

Còn một điểm khác để thu nhận năng lượng của Đất, nó là nền tảng của Thận. Hội Âm là huyệt nằm trong khu vực giữa bộ phận sinh dục và hậu môn. Huyệt này được người Trung Hoa gọi là Hội Âm, nghĩa là “ nơi tập hợp của các kinh Âm”.

Tóm lại 3 huyệt:

­Huyệt Dũng Tuyền bên trái

­Huyệt Dũng Tuyền bên phải

­Và huyệt Hội Âm, giúp chúng ta có thể thu nhận một cách thuận lợi năng lượng Âm của đất.

4. Phương pháp tập luyện : Để nhận năng lượng Âm đi vào huyệt Hội Âm ta làm như sau :

Sau khi nâng khí tuần tự lên 7 khu vực, chúng ta cảm nhận một sự rung động nhẹ nhàng từ dưới lòng bàn chân (hít vào), và cảm thấy một làn sóng năng lượng từ từ đi lên 2 cẳng chân, 2 đầu gối, và đi vào phía bên trong đùi, và 2 sóng năng lượng dần dần đi vào khu vực hậu môn.

Tiếp tục hít vào, nhíu nhẹ hậu môn (chính xác vùng này nằm trước hậu môn và sau bộ phận sinh dục – huyệt Hội Âm). Việc nhíu này kéo hậu môn lên một ít và chạm nhẹ vào mí âm hộ.

Chúng ta cần phải thực hiện một cách nhẹ nhàng, không được kéo hậu môn lên hết mức, cũng không ép chặt. Tập trung tư tưởng để thu lấy năng lượng từ lòng đất ở điểm này. Năng lượng này có khuynh hướng lên dần dọc theo cột sống đến đỉnh đầu (mỗi khi nó đến đâu thì tạo nên sự rung động nhẹ nhàng ở vùng đó). Khi thở ra, ta buông lỏng Hội âm. Để việc làm được giản dị, ta hít từ từ trong lúc hít vào và phồng bụng lên dưới các xương sườn để cho cử động đi lên được dễ dàng. Khi thở ra bụng xẹp xuống.

Tập trung ở huyệt Đan điền (dưới rốn), cảm thấy từng khu vực cơ thể rung nhẹ và tăng dần độ rung, đừng đột ngột ngưng lại, cứ tiếp tục rung và nghĩ đến năng lượng từ trong lòng đất đang đi dần từ chân lên trên từng khu vực, dùng ý chuyển năng lượng từ dưới lòng đất theo các khu vực và rung động từng khu vực (nên nhớ là phải để cho các sóng rung động sau khi nạp xong cho từng khu vực, để sóng tự động dừng).

Bạn quy ước thầm : “Cho tôi nhận năng lượng màu Đỏ của Đất và nuôi dưỡng hai huyệt Quan Nguyên và Mệnh Môn“.

Cảm nhận sóng rung động đi từ huyệt Dũng Tuyền lên dần dần 2 chân qua huyệt Hội Âm vào đến khu vực màu Đỏ. Khu vực đó sẽ rung động theo dạng sóng bất kỳ, để yên cho sóng rung động trở lại sóng màu đỏ thường ngày và để cho nó tự động ngưng.

Sau đó tiếp tục bạn quy ước thầm : “Cho tôi nhận năng lượng màu Vàng của Đất và nuôi dưỡng hai huyệt Quan Nguyên và Mệnh Môn”. Và chờ cho rung động sóng dừng lại thì cho tiếp tục các màu còn lại (cam, lục, tím, xanh da trời, chàm)

Cuối cùng, dùng bài Thác nước để thanh lọc năng lượng không cần thiết trong cơ thể. Nếu như trong lúc tập thu nhận năng lượng Đất mà sóng rung động từng màu quá lâu mà thì giờ không cho phép thì bạn cho tạm ngưng sau khi đã rung động xong một khu vực. Vào buổi sau tập luyện, bạn tiến hành ngay các khu vực màu sắc kế tiếp chớ không nhất thiết phải lập lại các khu vực màu sắc đã trải qua.

Chú ý : nếu bạn có cảm giác không thoải mái như đau đầu, chóng mặt, tức ngực trong lúc thực hành bài tập này là khi tiếp nhận năng lượng đất, bạn đã kềm hãm sóng rung động tự nhiên lại, nên cơ thể phản ứng. Nếu gặp trường hợp này bạn nên ngừng ngay lập tức và dùng bài Thác nước, sau đó tập lại từ đầu.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)