Massage bằng rung động thư giãn

832 lượt xem

Massage bằng rung động thư giãn
(CXH.VN) Như hôm qua đã kể với mọi người, là mình trong lúc RĐTG đã tự mát xa mặt cho mình. Đến VP, có khoe nhặng lên với chị P. Và thế là, hnay được nghe chị kể về màn mát xa + bấm huyệt của chị mới thực hành mà “phê”. Chị P. vốn có đọc sách và có thực hành bấm huyệt trước khi học ctrình C rồi, nhưng thấy rằng khi bấm huyệt bằng RĐTG, thì bàn tay chuyển động và tìm huyệt chính xác, dễ dàng hơn.

***Bài này là để chị P. viết bài về kinh nghiệm này của chị nhé***(em mạo phép kể lại những gì em đã được chứng kiến “người thật việc thật”)- (GaGia)————————————————————————————–

Thế là quyết định, trưa nay, ăn cơm xong thì chị P. sẽ mát xa và bấm huyệt cho mình. Vì cho đến hôm nay, 2 bắp chân và gan bàn chân mình vẫn đau, mông phải cũng vẫn đau. Thêm vào đó là cột sống đau do hôm qua thử nhào lộn sau khi RĐTG → cả lưng đập xuống sàn. Bắt đầu bài mát xa, mình nằm sấp, chị P. đặt 2 tay lên lòng bàn chân mình (tay she ấm ghê ý, hay vì chân mình vốn rất lạnh). Mất khoảng 1′ để nâng khí. Sau đó thì 2 bàn tay lướt dần lên cổ chân, bắp chân và xoa nhẹ. Rồi lại chuyển xuống bàn chân, nắn và day từng ngón chân, bấm huyệt ở lòng bàn chân. Tiếp theo, mình thấy 2 bàn tay “chạy” nhanh lên bắp chân, và tác động theo tư thế “chặt chuối” vào đúng phần đau và căng nhất ở 2 bắp chân – đau và ê kinh khủng khiếp, cảm giác bắp chân sắp vỡ toác ra. Rồi lại chuyển sang bóp chân, bóp đùi và vỗ mông vài cái trước khi 2 tay chuyển lên lưng mình.

Lúc đầu, mình cũng chỉ nghĩ là sẽ mát xa bắp chân thôi, cả chị P. cũng thế. Nhưng sau she kể lại thì 2 tay cứ kéo chị lên phía lưng nên phải “chạy” theo nó. Trên lưng mình, lúc đầu 2 bàn tay vỗ nhẹ, sau thì nắm lại thành quả đấm và nện thật lực xuống. Mình nói “nện” là vì cảm giác mỗi khi quả đấm chạm lưng, thì đó là 1 quả bi sắt hay 1 cục đá/gạch vậy – nặng kinh, đến nỗi mà mình ko nén được phải “hự” lên mấy tiếng. Nện vùng thắt lưng xong thì lên vai, sau đó thì chuyển vào chính giữa lưng – cột sống, ấn mạnh cột sống lưng khiến xương cốt kêu răng rắc. Rồi tay chị P. nắm vào cột sống mình nhấc lên, kiểu như ngắt cành véo quả vậy. Đau nhưng rất khoái. Lưng mình nóng ran lên. Tiếp theo là chuyển sang xoa bóp 2 vai, 2 bên sườn, hông – chỗ này mình có máu buồn nên ko giữ được, cười thành tiếng khiến chị P. cũng phải cười theo.

Và thấy 2 tay lại chạy xuống chân, tiếp tục được đấm vào 2 bắp chân, trong lúc đó thì cả thân trên mình nóng bừng, nhưng thoải mái nhất là vùng sống lưng. Rồi 2 bàn tay chuyển xuống gan bàn chân, và dùng các đầu ngón tay vỗ huyệt. Cảm giác mối đầu ngón tay là 1 đầu đũa bằng sắt gõ vào lòng bàn chân (ko phải móng tay đâu vì chị P. vốn ko nuôi móng), điểm vào các huyệt trong gan bàn chân. Sau đó hai bàn chân mình bị kéo nhấc lên khỏi mặt đất nữa cơ. Kết thúc bài mát xa bấm huyệt bằng việc vỗ nhẹ bắp chân.

Xong, 2 chị em nằm tả lại các cảm giác của mình. Mình rất ngạc nhiên là bàn tay chị P. lại biết rõ chỗ nào trên cơ thể mình đang đau để tác động, giống như là năng lượng của 2 chị 2 hòa đồng với nhau (như bài tập HĐNL cây). Chị P. còn kể là, thấy 2 chân mình lạnh, thì chị nhẩm “làm cho chân ấm lên” và thế là 2 bàn tay chị đổ mồ hôi (mình thấy điều này vì lúc bắt đầu để tay trên chân mình và nâng khí, tay chị P. vẫn rất khô và ấm). Kỳ diệu thật đấy (mình thấy còn thích hơn lần đi xông hơi mát xa đợt đi nghỉ mát ở Cửa Lò nhiều). Thế này thì 2 các Beauty salon, các Spa cứ gọi là ế khách, giờ cấm có lấy được của mấy người học CX đồng nào nhé.

Về thức hành thử món xoa bóp này, ai ngờ hiệu nghiệm thật, vận động mãi mới tìm đựoc 1 nạn nhân cho mình thực hành, sau khi khởi động khoảng 30 giâythì thấy 2 tay cứ tự động xoa vỗ bóp kháp cơ thể của nạn nhân, mạnhcó, nhẹ có, rung lắc…. Rất tuyệt vời, bạn mình cứ gọi ồi ồi vì tưởng mmình bị ma nhập, vùa cho mình đấm bóp vừa hỏi các thông tin check xem có phải mình không. HícRất tuyệt vời mỗi tội mát xoa khu vực màu đỏ nhiều quá (chenmagie)

(Tây phương cực lạc) Không ngờ em Gagia đã ưu ái lập hẳn cho tôi một topic matxa bấm huyệt. Nếu không “xuất đầu lộ diện” thì quả là phụ lòng của cô gái đáng yêu này. Gagia là người đầu tiên được thưởng thức màn mát xa vô thức của tôi. Gagia vui 1 thì tôi vui 10. Chỉ do tình cờ đọc trên diễn đàn thấy có người ứng dụng vào xoa bóp cơ thể nên tôi mới thử thực hành mát xa cho Gagia. Thật kỳ lạ là chỉ cần nâng khí rồi ra lệnh cho cơ thể mát xa cho người đối diện thì tự động hai tay bắt đầu các động tác xoa bóp, bấm huyệt, tẩm quất một cách thuần thục, rất liền mạch, không hề ngắt quãng, mức độ và cường độ thay đổi liên tục.

Mát xa cho Gagia lúc buổi trưa xong, tôi háo hức chờ đến tối để về nhà thực hành cho mẹ tôi. Mẹ tôi bị đau lưng, hai bên hông và đầu gối. Mỗi khi trái gió trở trời, cơn đau lại tái phát. Mẹ tôi thường phải đi bấm huyệt vừa mất nhiều tiền vừa mất thời gian nên tôi rất muốn học bấm huyệt để giúp mẹ. Tôi mới chỉ mua sách đọc và học lỏm được một ít nhưng sau khi phát hiện khả năng mát xa vô thức thì thấy hay nhất là không cần phải nhớ huyệt đạo tên gì, nằm ở đâu. Tự hai bàn tay cứ thế day và bấm rất chính xác. Ngay trong buổi đầu tiên, khi bấm các huyệt đạo nằm hai bên cột sống, cột sống của mẹ tôi kêu răng rắc. Những cú đấm “trời giáng” của tôi vào lưng khiến cho mẹ tôi không khỏi kinh ngạc vì những lần trước ngay cả khi tôi dùng hết sức bình sinh, toát hết cả mồ hôi cũng chẳng thấm vào đâu. Màn xoa bóp bấm huyệt của tôi sử dụng rất nhiều động tác: đấm, véo, xoa, miết, day, ấn, vỗ… Xoa bóp lưng rồi chuyển xuống hai bên hông, xuống đầu gối, rồi xuống chân. Mẹ tôi là người chịu đau giỏi nhưng có lúc tôi ấn hoặc đấm vào những chỗ đau ở hai bên hông, mẹ tôi không chiu nổi phải kêu lên. Nhưng tôi không có cách nào giảm bớt cường độ đi được vì bàn tay đang ở trạng thái vô thức. Thường là sau đó bàn tay sẽ tự điều tiết chuyển động tác khác hoặc sang vị trí khác rồi lại quay trở lại chỗ đau đến khi dừng lại hẳn. Khi bàn tay chuyển sang vỗ huyệt thì tôi áp dụng luôn phương pháp vỗ huyệt đã học ở lớp C, thả lỏng cổ tay để vỗ. Thấy bàn tay vỗ huyệt đều, rồi nhanh dồn dập liên tục chẳng khác gì lúc thầy demo trên lớp. Sau buổi đầu tiên, mẹ tôi thấy dễ chịu và đỡ đau hẳn. Khỏi phải nói là mẹ tôi đánh giá chất lượng mát xa của tôi cao đến thế nào. Tôi được khen là làm tốt hơn cả ngoài hàng. Tôi rất vui vì đã làm được điều gì đó để bù đắp cho mẹ.

Hôm mát xa thứ hai, tôi vừa nhìn lưng của mẹ tôi đã thấy phát hoảng. Bao nhiêu vết xước đỏ ngang dọc trên lưng mẹ. Tôi còn vô tư hỏi mẹ bị làm sao cứ như thể là mình vô can ấy. Hóa ra tất cả những vết thương tích đó là do tôi mà ra. Mặc dù móng tay của tôi cắt ngắn nhưng các động tác quá mạnh mẽ của tôi hôm mát xa đầu tiên đã khiến cho mẹ tôi phải gánh những vết xước nàygần một tuần mới hết. Thế là tôi quyết định “chuyên nghiệp hóa” việc mát xa cho mẹ tôi bằng cách mua một lọ tinh dầu mát xa, cộng với dùng nhạc “Vũ điệu vô thức II”. Có dầu mát xa vào các động tác nhuần nhuyễn hơn hẳn. Và mẹ tôi không bao giờ còn bị vết xước do móng tay của tôi nữa. Thay vì vừa nằm mát xa vừa nghe vô tuyến, tôi bảo mẹ tôi lắng nghe nhạc vũ điệu vô thức. Như vậy là cả hai cùng thư giãn. Hàng ngày, mẹ tôi còn sử dụng viên đá thạch anh màu hồng để xoa những chỗ đau thấy hiệu quả lắm. Tôi chỉ hy vọng bệnh của mẹ tôi giảm bớt nên tối nào tôi cũng mát xa cho mẹ tôi. Mỗi ngày mát xa lại thấy có màn trình diễn mới nên tôi chẳng cảm thấy nhàm chán chút nào. Vì là mát xa vô thức nên tôi không hề mệt mỏi. Sau khi mát xa, tôi thường tập hòa đồng năng lượng với cây và tập rung động thư giãn. Chính vì thế, thời gian biểu kín mít, phần lớn thời gian rỗi đều dành cho cảm xạ.

Có lẽ nhờ thực hành thường xuyên nên cơ thể tôi nhạy cảm hơn. Có những lúc không cần nâng khí và ra lệnh cho cơ thể mà chỉ việc đặt tay lên lưng mẹ tôi là hai tay tôi chuyển động rồi. Hoặc có hôm đang ngồi xem vô tuyến, hai tay đặt lên chân, tự dưng cứ thấy hai tay xoa đùi, xoa chân nắn bóp rồi bấm huyệt hai bàn chân. Mình chẳng bảo cơ thể mát xa cho mình mà cơ thể tự động “khuyến mãi” cho mình thế mới hay chứ. Nhưng cũng hơi lo vì thế này không dám đặt nhầm tay vào chân ai đó kẻo bị hiểu lầm. Hì hì.

Trên đây là những trải nghiệm của tôi khi thực hành cảm xạ. Ai có gì hay thì chia sẻ để mọi người cùng học hỏi nhé.

Tuyệt quá mình tìm được “ổ con chuồn chuồn” rồi . Hôm trước bố mình bị cảm, sốt (hồi này tần số bị cảm hơi cao chắc do tuổi già, sức yếu) thấy bảo người đau như dần. mọi người thay nhau bóp người cho cụ nhưng không hiệu quả lắm. Mình chợt nhớ đến Thầy dạy lấy con lắc thạch anh xoay theo chiều kim đồng hồ vào chỗ đau sau đó xả ngược kim đồng hồ dưới đất, thế là mình nâng khí, dùng lắc xoa khắp người cụ, một lúc thấy cụ bảo dễ chịu hơn và ngủ được. Thấy hiệu quả hơn so với xoa bóp thường, mình làm một ngày 3 lần, thấy cụ không không kêu nữa. Nhưng xét thấy không hiệu quả bằng bài mát xoa của TâyPhương. Đợt này mình sẽ đổi sang mát xoa. Có gì mới, hay thông tin kịp thời cho mọi người cùng “bắt chước” nhé. Cám ơn em nhiều!Thầy ui! trong việc của em làm có gì không đúng với chuyên môn hoặc cần bổ sung gì thầy chỉ bảo cho em với nhé. Em cảm ơn Thầy. (giong_ten_thay)

Việc dán quẻ dịch và vỗ huyệt chữa bệnh nadden đã thực hành và có một kết quả rất đáng khích lệ. Bệnh nhân đã gần 60 tuổi bị đau 2 đầu gối (khám tây y: thoái hoá khớp gối) đi lại, đứng lên, ngồi xuống rất đau đã uống thuốc Tây một tuần mà không có biến chuyển gì (đành nghỉ chơi môn thể thao yêu thích – Bóng bàn). Tôi đã mạnh dạn đề xuất và thực hiện việc dán quẻ dịch và vỗ huyệt cho ông: Lúc đầu ông có vẻ nghi ngờ không tin vào mấy thứ lỉnh kỉnh đo đạc của tôi, ngày thứ nhất cảm giác đỡ, rồi ngày thứ 2, 3 cảm giác đau giảm ngày một rõ rệt hơn. Bệnh nhân bắt đầu tin tưởng và còn thúc dục sợ tôi quên không dán…và đến ngày 4-5 thì cảm giác đau biến mất…hết một hộp salonpas thì tôi dừng…Thế là cụ lại tung tăng sách vợt đi đánh bóng bàn mỗi buổi chiều…(Người đó chính là cha tôi). Đây chỉ là thử nghiệm đầu tiên của tôi về vỗ huyệt…để chứng minh kết quả của nó chắc chắn cần nhiều lần thực hành và với nhiều người khác nhau nữa…Hy vọng mọi người sẽ cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm của minh.(Nadden khóa 38)

Dư Quang Châu (Theo Tây phương cực lạc – Gagia)