Nguồn gốc của môn Rung động thư giãn (2)

907 lượt xem

Nguồn gốc của môn Rung động thư giãn (2)
01-03-2007

(CXH.VN) Rung động thư giãn được phát sinh từ các cơ sở lý thuyết và thực hành của 2 trường phái hoàn toàn khác nhau: Đông phương và Tây phương.Đó là sự phối hợp một cách hài hoà giữa các nghệ thuật luyện tập cơ thể của Tây phương với thể dục Năng lượng của Đông phương.

Rung động thư giãn là một phương pháp mà qua đó người tập luyện có thể làm chủ được khí lực của bản thân. Ngày nay người ta còn gọi là “Dưỡng sinh Năng lượng học về Khí lực”. Thực ra môn thể dục này được thể hiện bằng các động tác rung động chậm và nhẹ nhàng ở thế đứng bất động hay các thế ngồi cho những bài tập mang tính tập trung và toả sáng.

Nguồn gốc của môn Rung động thư giãn đã bị chìm trong đêm đen từ hơn 5.000 năm hay hơn thế ở Ấn Độ, Tây Tạng, Trung Quốc.

Vào thời bình minh của nhân loại, nhiều nước trên thế giới đã tiếp nhận và phát triển các kỹ thuật luyện tập đặc biệt. Người Hồi giáo, người Inca, Ai Cập, Ấn Độ, Tây Tạng và Trung Quốc đã phát triển các bài luyện tập này từ thế kỷ này sang thế kỷ khác nhưng vẫn còn những nét giống nhau.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)