Những hiểu biết cơ bản về Y Năng lượng

829 lượt xem

Những hiểu biết cơ bản về Y Năng lượng
Dr. Châu và Dr. Veret

(DQC) Hiện tượng gọi là “từ tính” (magnétisme) là một trao đổi năng lượng. Sự trao đổi năng lượng này từ người nọ sang người kia, có thể thực hiện có ý thức hay không ý thức. Người thầy chữa dùng quyền năng hay khả năng và kiến thức khơi dậy cái năng lượng này một cách có lợi nhất.

Vì nhiều lý do khác nhau – thận trọng – lợi ích cá nhân hay lý do khác – người ta thường chỉ nói đến vấn đề quyền năng – hay khả năng – mà không nói thêm vấn đề kiến thức. Chúng tôi cho đó là một sai lầm nếu không phải là bịp bợm.

Tháng giêng năm 1993, tại Monaco chúng tôi được tham dự hội nghị về điều trị Y Năng lượng tại Pháp, bác sĩ Patrick Véret, một sáng lập viên của Y Năng lượng đã nói về Năng lượng Cảm xạ học và giới thiệu Trung tâm Y Năng lượng và Phòng thí nghiệm CO-GE-CO (Compléments Énergétiques Nutritionnels) đặt tại số 6 Avenue du Prince Héréditaire Albert – BP 632 – MC 98000 Monaco. Ông đã áp dụng Y Năng lượng để tránh những cú “sốc” phẫu thuật gây ra bởi sự gây mê. Ông khẳng định khả năng của Y Năng lượng như sau : “Ở nhà Y Năng lượng có mười phần trăm là khả năng và chín mươi phần trăm là kiến thức” . Chúng tôi nghĩ điều này là đúng cho hầu hết các khả năng của con người. “Khả năng trời cho” – hay là “Quyền năng trời cho” là có thật, nhưng nó chỉ được nảy nở bằng kiến thức. Kiến thức cho phép khả năng phát huy đầy đủ tác dụng. Chúng ta đều có được cái mười phần trăm cần thiết (đôi khi hơn thế) để sử dụng cái sức mạnh Năng lượng sinh học, cái sức mạnh tâm thần hay cái năng lượng sống của chúng ta. Nó đã có ở trong chúng ta, còn các từ ngữ thì ít có giá trị. Chỉ những kết quả đã thu được hay sẽ thu được mới là quan trọng.

Dr. Veret giới thiệu Y Năng lượng tại trung tâm

Trao đổi năng lượng một cách có ý thức không chỉ áp dụng trong các trường hợp làm giảm đau đớn, bệnh tật mà trong lĩnh vực này, chúng ta cần hiểu và làm đúng vài quy tắc được tóm tắt như sau:

        Biết cho mà không để bị suy kiệt

        Biết nhận mà không để bị ảnh hưởng

        Biết cách tự nạp lại (năng lượng sinh học)

Chúng tôi đã từng chứng kiến hậu quả đến với một người tốt bụng. Có một chị áp dụng Năng lượng Cảm xạ đôi khi đã chữa và làm lành một số triệu chứng đau nhức cho bạn bè. Một trong những người bạn yêu cầu chị ta chữa cho bệnh zona (bệnh giời leo). Vì thiếu thận trọng chị nhận lời và chữa khỏi bệnh. Nhưng vài tuần sau đó chị mắc phải bệnh zona.

Các trao đổi năng lượng này được thực hiện một cách vô ý thức. Chúng tôi đã biết nhiều nhà Năng lượng sinh học kết hợp thực hành xoa bóp, ấn huyệt đã đạt được những kết quả mỹ mãn hơn là họ đã mong đợi, bệnh nhân đều muốn được xoa ấn nữa. Nhưng các thầy chữa này bị mệt mỏi một cách không bình thường đến mức . Đã có người trong số họ phải bỏ nghề. Điều mà họ không biết là do yêu nghề nghiệp và hài lòng các thành tựu đạt được, họ phí phạm các thành tựu này, họ vui lòng cho đi năng lượng sinh học của mình mà không ý thức rằng năng lượng của họ sẽ suy kiệt, bởi vì họ không biết hiện tượng này. Như ông Jourdain làm văn vần trong trạng thái vô ý thức, và tự chữa bệnh bằng năng lượng sinh học của chính mình. Họ không biết giữ lại cũng như tự nạp năng lượng sinh học của mình, từ đó dẫn đến suy kiệt.

Các học viên Sài Gòn lắng nghe Dr. Veret giới thiệu

suy kiệt

Mọi người trong chúng ta đều có thể rơi vào hiện tượng bị “ma cà rồng hút” năng lượng (exposés à cette “vampirisation” de nos énergies) của chúng ta thường bởi những người yêu thương ta, đôi khi bởi những người muốn hại ta. Đó là một khả năng mà chúng ta phải tránh thực thi bằng cách chỉ cho những gì có thể cho…và đều phải học tập.

Bạn hãy có ý thức về những rủi ro có thể gặp bởi tình huống bị “ma cà rồng” hút năng lượng này. Bạn sẽ được học và được hướng dẫn cách tự bảo vệ có tên gọi là kỹ thuật, phương pháp hay công thức bảo vệ (túi bảo vệ – túi phòng thủ) trong lớp nâng cao 2.

Đó sẽ là “công việc” (tác động) đầu tiên lên “bản thân” của bạn để tìm kiếm sự thanh thản – qua thư giãn – để giúp bạn tiến lên trên con đường chữa bệnh bằng Y Năng lượng.

TÁC ĐỘNG TRÊN BẢN THÂN VÀ VÌ BẢN THÂN

Nghĩ đến người khác và hành động vì họ không phải chỉ là một đức tính tốt mà còn là một nghĩa vụ mà loài người đôi khi thay nghĩa cử này bằng tính ích kỷ và sự tìm kiếm khoái lạc trên người khác.

Một người muốn dành toàn bộ hay một phần thời gian của mình để phục vụ sức khỏe và hạnh phúc cho người khác nhất thiết phải có sức khỏe thật tốt và sự quân bình giữa tâm thần và thể chất. Trường hợp ngược lại, người đảm nhiệm công việc nói trên không được chuẩn bị và không có khả năng làm việc đó thì chỉ là một sự khoe khoang “hão”. Quá “tin” ở khả năng của mình đôi khi dẫn đến kiêu căng.

Nhà thần học công giáo Saint Paul đã nói : “Việc từ thiện đầu tiên là để cho chính mình”. Tư tưởng này không phải là sự ích kỷ. Nó là thực tế. Nó khẳng định rằng để có thể giúp đỡ người khác thì phải tự chuẩn bị cho mình điều kiện để có thể làm được việc đó. Muốn giúp đỡ người khác mà mình lại yếu đuối thì không phải là đã giúp cho họ một cách có chất lượng. Cho một người thiếu tiền mà lại đưa cho anh ta một cái ví rỗng tuếch thì chỉ có thể tạo cho anh này một hy vọng giả tạo. Muốn cho phải có đã. Khi chúng ta có sức khỏe và sự thanh thản, chúng ta có thể cho nhiều, cho lâu dài.

Lại còn phải biết cách cho. Chúng ta hãy lấy thí dụ về Thánh Martin. Giữa mùa đông, Thánh Martin khi cưỡi ngựa trên một con đường rừng gặp một cụ già hầu như trần truồng. Tuyết rơi. Trời rất lạnh. Cụ già bị ướt đẫm, run rẩy chắc không thể chịu đựng được lâu trong hoàn cảnh chết người này. Thánh Martin dừng lại, đặt chiếc áo choàng xuống đất, và bằng một nhát gươm chặt chiếc áo ra làm hai phần bằng nhau. Thánh Martin cho cụ già một nửa chiếc áo và phần còn lại cũng đủ đảm bảo cho Thánh Martin. Chúng tôi biết nhiều người vì lòng hào hiệp có thể cho người khác (mà không ích lợi cho người được cho) cả chiếc áo choàng và có thể cả con ngựa.

Năng lượng sống, là những sức mạnh tâm thần vốn có trong chúng ta mà người ta gọi là năng lượng sinh học hầu như không có ích gì nếu chúng không được lưu thông. Sự lưu thông của các năng lượng trong cơ thể con người cũng cần thiết như sự lưu thông của máu. Những lo âu, sợ hãi, stress, khiếp sợ làm tắc nghẽn sự lưu thông của năng lượng, thường là nguồn gốc của các bệnh gọi là bệnh tâm thể (psychosomatique) có thể tránh được. Để phát triển được năng lượng sinh học của bản thân và của người khác phải làm cho nó được lưu thông. Muốn vậy phải xóa bỏ hoặc giảm thiểu sự tắc nghẽn.

Có một số người giống như một cái bơm “thiếu mồi” (désamorcée), ống hút cắm sâu trong cái bể nhiều nước chẳng hút lên được một giọt nước nào. Để mồi lại chiếc bơm cần phải đổ vào một ít nước, nhưng trước đó phải thông ống đã. Để giúp cho một người có thể sử dụng được năng lượng sinh học của bản thân, chúng ta cần phải cho họ năng lượng nhưng chỉ sau khi phá vỡ được sự tắc nghẽn làm trở ngại cho sự lưu thông năng lượng sinh học của bản thân. Để làm được việc này có thể áp dụng nhiều kỹ thuật, trong đó có phương pháp Rung động thư giãn. Rung động thư giãn làm dịu, làm thanh thản, tạo một cuộc sống lành mạnh, quân bình và không quá lệch về bên này hay bên kia, nhằm tạo thuận lợi cho việc chuẩn bị thực hành chữa bệnh bằng Năng lượng Cảm xạ.

Y Năng lượng và trí tuệ đi sánh đôi. Nhưng không được lẫn lộn giữa trí tuệ và huyền bí.

Vậy cái sức mạnh đó trong con người chúng ta từ đâu đến? Nó là tự nhiên. Phải chăng nó đến từ thiên nhiên, nơi đó mọi thứ đều rung động tương tác. Phải chăng nó đến từ vũ trụ mà chúng ta phụ thuộc vào, hay phải chăng là từ các thực thể (entités) các thần thánh – vốn là khâu nối liền loài người với Đấng tối cao?

Đây là một vấn đề về đức tin hay một vấn đề tôn giáo mà chúng ta phải vượt qua nếu ta muốn làm cho các nền triết học xích lại gần nhau – điều mà một số người chưa đồng ý hoàn toàn.

Chúng ta là một phần của cái thiên nhiên đó, của cái vũ trụ đó, và chúng ta tham gia vào sự tương tác của mọi thành phần có trong thiên nhiên, trong vũ trụ.

Chúng ta hãy nghe câu nói của các nhà cảm xạ học : “Chỉ cần một quả đấm trên bàn là đã làm rung động một vì sao”. Đồng ý! Nhưng ai đã sinh ra quả đấm, cái bàn và các vì sao ?

Nhưng dù có tin hay không tin, dù vị Thượng đế mà ta tôn thờ là ai thì việc làm sau đây được coi là tuyệt hảo : đó là nâng tấm lòng (coeur), trí tuệ (esprit) và tâm hồn (âme) cao hơn mức bình thường bằng những lời cầu nguyện hướng tới cái gì vượt lên trên ta và sẽ cho ta sự sống và sức mạnh. Cái sức mạnh này có thể lại được truyền cho người.

Việc tác động trên bản thân và trên người khác còn đem lại cho chúng ta nhiều khả năng lý thú khác.

CHỮA  BỆNH  BẰNG  Y NĂNG  LƯỢNG

Tác dụng của năng lực nội tại là làm lan toả ra xung quanh một sức quyến rũ tích cực làm say mê lòng người.

Đó là một phẩm chất không thể thiếu đối với một diễn viên sân khấu, cũng như đối với một nhà hoạt động chính trị hay xã hội, một thương gia, một đại diện, một thầy giáo v.v.. Trong thực tế sự thành đạt của nhiều người trong mối quan hệ về nghề nghiệp hay xã hội là tuỳ thuộc vào năng lực đặc biệt hơn là bằng các lý lẽ trao đổi. Chúng ta cần có những mối quan hệ với những người khác dù họ ở trên hay dưới ta trong hệ thứ bậc xã hội hay nghề nghiệp. Dù tính chất hoạt động, dù thứ bậc trong vị trí xã hội của bạn như thế nào thì năng lượng

Dr. Veret đến thăm cảm xạ Vũng Tàu

đặc biệt vẫn là con chủ bài cho sự thành công của bạn.

Một số diễn viên bị thất bại trên sàn diễn đôi khi vì tài năng và kỹ thuật của họ thấp hơn mức mà công chúng đòi hỏi, nhưng còn là vì họ thiếu một năng lượng của sự hấp dẫn . Năng lượng nội tại này có một nền tảng tự nhiên, nhưng nó phải được bồi dưỡng vì đó chính là một Năng lượng Cảm xạ.

Có nhiều thí dụ về năng lượng đặc biệt ở các nhà hoạt động chính trị. Có những người sau vài năm tự rèn luyện về mặt này đã tạo ra cá tính rất khác trước. Tất nhiên những nhân vật như Napoléon, Hitler hay De Gaulle đều có năng lượng quyến rũ này, và họ có ý thức về điều đó, họ đã phát triển năng lượng của họ theo những phương pháp của thời đại họ.

Mọi người trong chúng ta có nhu cầu thực sự về cái năng lượng đặc biệt này để cải thiện vị thế của chúng ta trong xã hội, trong việc làm, trong các mối quan hệ. Có thể rèn luyện được tính tự tin, xóa bỏ tính rụt rè, sợ hãi người khác và lập lại trạng thái quân bình.

Việc sử dụng tốt Năng lượng cảm xạ sẽ đạt được bằng cách tác động lên toàn thân: cơ thể, trí óc, tinh thần, ý thức và vô thức. Chữa bệnh bằng Y Năng lượng gồm một tổng hợp các tác động lên bản thân và lên cơ thể người khác qua sử dụng cái nhìn, lời nói, các tư thế, các cử chỉ, sự hiện diện…v…v…tất cả đều bắt đầu bằng việc làm chủ năng lượng của mình và thực hiện rung động thư giãn…

Trong mọi thực hành chữa bệnh bằng Y Năng lượng, chúng ta phải bắt đầu từ trạng thái thanh thản của thư giãn và thả lỏng để đi đến tập trung mà không có sự co cứng nào. Chúng ta làm chủ năng lượng sinh học và làm cho mạnh lên, hiệu quả hơn nữa bằng sự làm cho thể hiện rõ và sức mạnh tư tưởng. Lúc đó chúng ta có thể sử dụng năng lượng này cho bản thân ta, cho người khác, dù họ ở gần hay ở xa.

THỰC HÀNH Y NĂNG LƯỢNG TỪ XA

“Những sự thần kỳ” của Năng lượng Cảm xạ là những khả năng mà mỗi người đều có. Nhưng con người không phải lúc nào cũng ý thức được những gì mình được ban tặng và thường tự làm cho mình bị suy kiệt do lao vào việc tìm kiếm ở nơi xa vời những gì mà bạn dễ dàng tìm thấy được trong bản thân.

Nếu Năng lượng Cảm xạ có thể được sử dụng và truyền cho người khác, nó cũng có thể tác động từ xa, đến các mục tiêu ở xa, dù mục tiêu đó là con người, súc vật, thực vật…v…v…

Vẫn xuất phát từ trạng thái tâm lý, thể chất, tâm thần của người thầy chữa

Giới thiệu Y năng lượng tại Vũng Tàu

bằng Y Năng lượng, các phương pháp sử dụng đều logic, và không có liên hệ gì với các hành động đáng lên án của các thầy phù thủy rởm hay tâm linh rởm, những kẻ quấy rối thậm chí còn làm hại những người mà họ chữa trị.

Chúng tôi tiếp xúc với những tình huống bất cẩn bi đát gây ra bởi những kẻ mà chính họ cũng phải gánh chịu những hậu quả nghiêmtrọng. Chữa bệnh từ xa bằng Y Năng lượng dựa trên sức mạnh của tư tưởng, của sự làm cho thấy rõ, cũng như trên các “vật chứng” như ảnh.v…v…

Chữa bệnh bằng Y Năng lượng được thực hành mà không cần xin sự giúp đỡ của sức mạnh Siêu nhiên, của thần thánh hay ma quỷ. Muốn chữa bệnh bằng Y Năng lượng phải làm chủ được các kỹ thuật, trong đó làm chủ được các năng lượng tinh tế là cơ bản. Các năng lượng này là thuộc người thầy chữa, chúng ở trong người của thầy chữa, ông ta biết cách làm chủ và sử dụng chúng.

Người thầy chữa còn có thể đạt được kết quả ngoạn mục hơn nếu biết sử dụng thêm sức mạnh của các “sóng hình dạng” bằng cách thực hành một khoa học mới gọi là radionique. Chúng ta cũng đã biết khả năng tác động của mình bằng Kim tự tháp Thiên Địa Nhân như thế nào rồi chứ gì?

TRONG TẦM TAY CỦA MỌI  NGƯỜI

Quanh ta có nhiều người “cảm nhận” phải sử dụng Y Năng lượng của mình để chữa bệnh cho bản thân và cho người khác.

Đầu tiên chúng ta hãy giúp đỡ họ tránh được cạm bẫy mà sự thiếu hiểu biết sẽ dẫn họ tới sự suy kiệt mà chỉ gặt hái được kết quả ít ỏi, giúp họ tăng thêm được khả năng đồng thời thu được kết quả mỹ mãn.

Mọi người chúng ta đều cần làm cho các năng lượng đã có trong ta được lưu thông. Các năng lượng này rất cần thiết cho sự quân bình tâm lý và thể chất. Hơn thế chúng còn giúp chúng ta “sống tốt hơn” và thành đạt.

Có ý thức hay làm cho có ý thức về mọi khả năng có của con người là một việc làm không bao giờ quá trễ.

Tại sao chúng ta phải chịu là một con người ốm yếu, một con người thất bại trong khi các sức mạnh lớn lao còn “ngủ yên” trong ta? Sức mạnh đó sẽ ở trong tay ta nếu chúng ta biết làm chủ chúng và sử dụng chúng vào các mục đích khác nhau. Dù tên gọi của chúng là chất lỏng, là rung động hay là gì đi nữa… điều chính yếu là chúng ta đừng để mất cái quả thần kỳ mà Thiên Nhiên và Vũ Trụ đã ban cho chúng ta, cái năng lượng tốt lành mà hiện nay gọi là Năng lượng Cảm xạ.

(Còn tiếp)

Bác sĩ Dư Quang Châu

Viết từ Berlin, ngày 21 tháng 09 năm 2011

Chuẩn bị sang Nice để thụ huấn khóa bổ sung kiến thức Y Năng lượng do Tiến sĩ Patrich Veret mời tham dự, sẽ gửi đến các bạn những hình ảnh tại Nice sau ngày 11 tháng 10 năm 2011

Còn đây là những hình ảnh vào tháng 7, Dr Patrich đến thăm Việt Nam và nói chuyện với Trung tâm cảm xạ Địa sinh học, đại học Quốc tế Hồng Bàng và chi nhánh của trung tâm tại Vũng Tàu: