Rung động thư giãn với các huyệt trên cơ thể (32)

784 lượt xem

Rung động thư giãn với các huyệt trên cơ thể (32)
(CXHVN) Co nắm tay nhưng không siết chặt để tạo một khoảng trống ở giữa các ngón. Khoảng trống này người phương Đông gọi là “Hàm con hổ” , bạn hãy xoa bóp rung động vùng Thận bằng cách để hai nắm tay hàm hổ trên khu vực huyệt Thận Du

RUNG ĐỘNG THƯ GIÃN HUYỆT THẬN DU VỚI NẮM TAY

Sau khi rung động thư giãn chấm dứt, với nắm tay hàm hổ, đánh mạnh vào huyệt Mệnh Môn, lần lượt tay bên phải rồi chuyển sang tay bên trái, nam đánh vào 49 cái, nữ thì 63.

Rung động thư giãn nơi huyệt Mệnh Môn làm tăng sức mạnh vùng thắt lưng nhằm phòng chứng nhức mỏi và đau thắt lưng nhất là khi gắng sức, đứng lâu hay trong thời kỳ kinh nguyệt. Tăng cường sức mạnh và năng lượng của Thận, làm trỗi dậy năng lượng Âm, đó là năng lượng thiết yếu là năng lượng sinh khí tồn trữ và tập trung ở khu vực Mệnh Môn nằm giữa 2 thận.

XOA BÓP RUNG ĐỘNG HUYỆT QUAN NGUYÊN

Sau khi chà xát 2 bàn tay, đặt hai lòng bàn tay xéo nhau trên huyệt Quan Nguyên, cho hai tay rung động theo từng màu sắc với những sóng rung động khác nhau, cho đến khi sóng rung động chấm dứt.

Cho đến khi cảm nhận hơi nóng trên da, rồi năng lượng này toả vào bên trong huyệt Quan Nguyên.

Sau đó, với nắm tay hàm hổ, đấm nhẹ nhàng kích thích vùng dưới rốn khu vực huyệt Quan Nguyên nam 49 lần, nữ 63 lần. Tránh làm khi đang mang thai.

Đưa năng lượng ở Mệnh Môn hoả đến Quan Nguyên. Từ khu vực này năng lượng có thể trở nên tinh tế và mạnh mẽ, từ đó năng lượng được chuyển đến các kinh mạch toàn cơ thể.

XOA BÓP RUNG ĐỘNG CÁC KINH MẠCH TRÊN TAY

Sau khi chà xát 2 bàn tay, dùng lòng bàn tay trái xoa bóp rung động cánh tay phải về phía dưới mặt trong đến lòng bàn tay (3 đường kinh Âm) sau đó chuyển sự xoa bóp rung động từ mu bàn tay đi ngược lên mặt ngoài cánh tay lên tới vai (3 đường kinh Dương). Sau đó đổi tay.

Việc xoa bóp rung động theo đường kinh mạch làm kích thích và tăng khả năng lưu chuyển của Khí trong các hệ thống này và làm lan toả năng lượng tích trữ trong huyệt Quan Nguyên.

Bác sĩ Dư Quang Châu(Giám đốc Trung tâm Cảm xạ Địa sinh học)