Thư giãn và nâng khí màu sắc (23)

2414 lượt xem

Thư giãn và nâng khí màu sắc (23)
14-01-2008

(CXH.VN) Khởi đầu có thể ngồi trên ghế hoặc nằm thoải mái trên giường. Lắng nghe tiếng nhạc và lời dẫn trên băng cassette (băng hiện có tại Bộ môn Năng lượng Cảm xạ học) , nhằm hướng dẫn người tập luyện thư giãn.

Tập trung ở Quan nguyên

Giữ hơi thở ở bụng, tập trung tư tưởng vào huyệt Quan nguyên, để làm cho NGUYÊN KHÍ được tăng trưởng.

Giai đoạn chuẩn bị cho Rung động thư giãn có 3 điểm chính yếu cần phải tuân thủ nếu như bạn muốn thực hành có hiệu quả sự rung động.

Địa chỉ để bạn liên lạc: Dư Quang Châu 8/8 A Khu phố 3. Phường Bửu Long. Thành Phố Biên Hoà. Tỉnh Đồng Nai. Điện thoại: 061. 3951040 – 0913. 703839

Trong lúc đầu thư giãn bạn cố tránh không để ngủ gật vì như vậy bạn mới có thể ở trong trạng thái nửa thức nửa ngủ. Dần dà với sự luyện tập đều đặn bài tập này cuối cùng bạn sẽ không còn ngủ gật nữa. Đó là lúc bạn đã kiểm soát được cơ thể trong lúc thư giãn.

Việc phục hồi sau khi thư giãn là một giây phút quan trọng. Bằng sự thư giãn, bạn đã tác động một số thay đổi trên hệ thần kinh thực vật. Cần phải thực hiện việc phục hồi này một cách tốt nhất. Hãy thực hiện từ từ. Lúc đầu có thể việc thư giãn của bạn sẽ chưa sâu, bạn muốn mở mắt thật nhanh sau bài tập này. Nhưng với thời gian bạn sẽ nhận ra rằng bạn cảm thấy tốt và mong được kéo dài thêm khoảnh khắc thư giãn này. Lúc đó sự phục hồi cần được thực hiện hoàn hảo.

Việc phục hồi là một phần của bài tập. Thở sâu và nhẹ nhàng. Vươn vai thật lâu và dành một khoảng thời gian để mở mắt. Thản nhiên nhìn quanh bạn. Thấy lại khung cảnh, màu sắc của không gian mà bạn ghi nhận trước khi khởi sự bài tập. Phải biết cách thoát ra khỏi một thời gian thư giãn.

Nâng khí rung động 7 khu vực:

Nguyên khí được phân bố trên bảy khu vực và khi nó tràn khắp cơ thể thông qua bảy dòng năng lượng chính: Màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu xanh lá cây, màu tím, màu xanh da trời, màu chàm.

¨Màu Đỏ tràn ngập khu vực trung tâm số 1 và phát huy tính chất mạnh mẽ, cương quyết, đấu tranh.

¨Màu Vàng tràn ngập khu vực trung tâm số 2 và phát huy tính chất tình cảm sâu đậm, vui sướng lạc quan yêu đời, sáng tạo nghệ thuật.

¨Màu Cam tràn ngập khu vực số 3 và phát huy tính chấthứng thú sáng tạo, can đảm, óc tổ chức.

¨Màu Xanh lá câytràn ngập khu vực trung tâm số 4 và phát huy tinh thần trách nhiệm, chia sẻ và đoàn kết với mọi người.

¨Màu Tím tràn ngập khu vực trung tâm số 5 và phát huy lòng thương người, tính trung thực, sự tôn sư trọng đạo.

¨Màu Xanh da trời tràn ngập khu vực số 6 và phát huy tình yêu thương con người, độ lượng, bác ái, quên mình.

¨Màu Chàm tràn ngập khu vực số 7 và phát huy năng lực hoà đồng vũ trụ, tiếp nhận thanh khí từ vũ trụ.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)