Xoa bóp rung động (35)

834 lượt xem

Xoa bóp rung động (35)
(CXHVN) Việc xoa bóp rung động trong Rung động thư giãn liên hệ đến mặt và thất khiếu, cổ và ngực, thận, bụng và tứ chi. Đó là giai đoạn quan trọng cho việc bắt đầu luyện tập Rung động thư giãn.

Được thực hành vào đầu buổi tập, nhất là vào sáng sớm khi thức dậy để khởi động và kích thích sự vận chuyển trong các kinh mạch trong cơ thể.

Hoặc là bạn cũng có thể xoa bóp rung động vào cuối buổi tập để phân bố năng lượng thu được trong lúc tập. Khi đó xoa bóp rung động nhẹ nhàng, chậm hơn nhưng có chiều sâu.

Mặt và da đầu

Đây là cách kích thích năng lượng trên vùng đầu mặt (Dương) và do vậy làm trỗi dậy năng lượng cho toàn thân – vì nội tạng được phản chiếu trên mặt (ảnh mặt và nội tạng cùng với Diện châm, Tỵ châm, Nhỉ châm). Mỗi khiếu nhận được một sự kích thích của sóng năng lượng màu sắc và máu huyết được lưu thông do xoa bóp rung động tạo ra, gồm 2 mục đích sau:

Kích thích bộ phận của các giác quan liên hệ: mắt là nơi thể hiện Can khí, tai là nơi thể hiện của Thận khí, mũi là nơi thể hiện của Phế khí . . . Thực hành thường xuyên việc xoa bóp rung động này giúp cho các giác quan ít bị suy yếu đi so với thời gian.

Khi bạn kích thích các giác quan thì sẽ tác động đến các bộ phận liên quan theo lý thuyết của năng lượng màu sắc. Khi xoa lỗ tai, ta kích thích năng lượng của thận,; khi tác động mắt, ta kích thích năng lượng của Can, với mũi ta kích thích năng lượng của Phế; với 2 môi, năng lượng của Tỳ; với lưỡi năng lượng của Tâm (đối với lưỡi chúng ta xoa bóp chúng bằng cách cho chạm răng và cảm nhận sự rung động của nó).

Xoa da đầu kích thích sự luân chuyển của kinh Đởm và Bàng quang đồng thời giúp năng lượng thâm nhập dễ dàng vào não bộ. (liên quan đến với những huyệt Đầu châm và hình phản chiếu vỏ não) .

Xoa cổ tăng cường sự vận chuyển năng lượng của hành tuỷ và tiểu não.

Cơ thể

Xoa bóp rung động dọc theo 12 đường kinh có thể tăng thêm sức mạnh cho các điểm điều khiển sự luân chuyển năng lượng vùng thận, bụng dướikhơi dậy năng lượng của huyệt Quan nguyên.

Tứ chi

Xoa bóp tứ chi thúc đẩy sự lưu thông máu theo dòng chảy của các kinh mạch.

5 giác quan và 5 bộ phận.

·Tai ( thính giác ) = Thận

·Mắt ( thị giác ) = Can

·Môi ( xúc giác ) = Tỳ

·Mũi ( khứu giác ) = Phế

·Lưỡi ( vị giác ) = Tâm

SỰ QUAN TRỌNG CỦA BÀN TAY

TRONG MÔN RUNG ĐỘNG THƯ GIÃN

Hai bàn tay được xem nhưlà nơi thu và phát năng lượng.

Như máy thu, giữa lòng bàn tay, huyệt Lao cung có thể đóng vai Radar năng lượng, để cảm nhận trên chính mình hay trên người khác bằng cách để bàn tay trong khoảng không bên ngoài cơ thể – nơi thể khí quang trên các bộ phận cơ thể. Bạn sẽ có cảm giác nong nóng trên bề mặt hay trên thể năng lượng của các bộ phận hay của các khu vực của trung tâm năng lượng của cơ thể.

Như máy thu phát, huyệt Lao cung là điểm mạnh nhất trong lòng bàn tay vì nó giống như một mạch năng lượng qui tụ 3 đường kinh mạch (kinh Âm) dẫn chạy dọc theo bề trong cánh tay: đó là 3 đường kinh Phế, Tâm và Tâm Bào lạc, và chúng hợp lại nơi huyệt Lao cung.

Đầu của tất cả các ngón tay là những máy phát tuyệt hảo. Qua tập luyện các bạn có thể phát năng lượng trên đầu các ngón tay. Các điểm dễ dàng phát hơn hết là đầu của ngón tay trỏ thuộc kinh Đại trường và ngón giữa thuộc kinh Tâm Bào lạc. Do vậy phối hợp lại chúng tạo thành một máy phát Năng lượng mạnh nhất.

Hai bàn tay cũng là công cụ của con người dùng để phát năng lượng chữa bệnh và săn sóc cơ thể. Môn Rung động thư giãn giúp phát triển nơi người tập một cách tự động, không cần mong cầu, không cần phát công một sức mạnh chữa trị trong đôi tay.

 

 

 

 

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)