Xoa bóp rung động các huyệt (31)

813 lượt xem

Xoa bóp rung động các huyệt (31)
(CXHVN) Sau khi chà xát hai bàn tay, dùng hai đầu ngón cái và ngón giữa cho rung động hai huyệt đạo nằm phía sau tai, chỗ lõm ở chân tóc.

XOA BÓP RUNG ĐỘNG HUYỆT PHONG TRÌ

Rung động khu vực vùng gáy sẽ làm tăng giấc ngủ, tâm hồn yên tĩnh, chống sự đau cứng cổ gáy và chứng nhức đầu do cao huyết áp cũng như chứng viêm xoang sàng sau.

XOA BÓP RUNG ĐỘNG VÙNG CỔ GÁY

Hai bàn tay áp sát xương chẩm, hạ dọc theo cổ đến vùng hình thang. Cho rung động nhẹ nhàng vùng gáy để làm dễ dàng sự lưu chuyển năng lượng và máu trong vùng hành tuỷ, kích thích các trung tâm nhạy cảm của vùng này, làm nhẹ gáy, chống chứng liệt khớp cột sống cổ, điều hoà giấc ngủ.

XOA BÓP RUNG ĐỘNG HUYỆT DU PHỦ

Sau khi chà xát 2 bàn tay, xếp chéo hai tay lại và dùng 3 ngón của mỗi bàn tay ép sát huyệt Du phủ nằm ở góc trong giữa xương đòn gánh và xương ức và cho rung động từ trên xuống dưới chéo góc.

Rung động khu vực huyệt Du Phủ, làm dễ dàng sự luân chuyển năng lượng về phía trên cơ thể, khi di chuyển xuống dưới và cung cấp năng lượng trong cả cơ thể, kích thích hệ thống bạch huyết.

XOA BÓP RUNG ĐỘNG HUYỆT ĐẠI BAO VÀ HUYỆT DU PHỦ

Hai cánh tay bắt tréo song song với nhau các ngón tay nắm chặt giống như mỏ chim đặt vào hai huyệt Du Phủ và Đại Bao, cho rung động để làm cho năng lượng được lưu chuyển dễ dàng, nuôi dưỡng khí lực toàn cơ thể, trị suyễn, khó thở.

Bác sĩ Dư Quang Châu (Giám đốc Trung tâm Cảm xạ Việt Nam)