Cảm xạ, chuyện không lạ tại Việt Nam

764 lượt xem

Cảm xạ, chuyện không lạ tại Việt Nam
(Thế giới mới) Múa theo nhạc để tăng cường sức khỏe, có thể đặt… 21kg lên người mà không bị rơi; dính thìa, dao… hay bất cứ vật nào lên cơ thể; dùng năng lượng để tìm các mạch nước ngầm hay tìm mộ, thậm chí có thể giúp cây tăng trưởng nhanh, giảm sâu bệnh… Đó là những khả năng con người có được nhờ sử dụng cảm xạ, Bác sĩ (BS) Dư Quang Châu, một chuyên gia hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực này cho biết: “Đó không phải là mê tín, cũng không phải là khả năng siêu việt. Đó là những chuyện… không lạ ở Việt Nam”. (Kiên Trung – Thế giới mới)

LỚP HỌC ĐẶC BIỆT

Trong căn phòng nhỏ tại Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA Việt Nam), rất nhiều học viên, phóng viên cùng các vị giáo sư, tiến sĩ… được mời đến tham dự lễ bế giảng của lớp học có một không hai: lớp học cảm xạ. Dưới sự dẫn dắt của BS Dư Quang Châu, hơn 40 học viên tham gia khóa học đặc biệt này đã cùng nhau luyện tập trong vòng 3-4 tháng để đạt được khả năng gắn kim loại lên cơ thể, di chuyển mà không rơi… Hầu hết họ đều là những người bình thường, mỗi người làm một công viêc khác nhau nhưng cùng có một đam mê: học cảm xạ – một lĩnh vực hết sức mới mẻ tại Việt Nam. Những bản nhạc dân tộc: trống cơm, nhạc Trịnh Công Sơn… được bật lên từ chiếc đài đặt trên bàn. 3-4 học viên tự động đứng lên biểu diễn. Những bàn tay vận động uyển chuyển theo điệu nhạc. Sau khoảng chừng mươi phút múa theo nhạc, màn biểu diễn gắn thìa, nĩa, kim loại… lên người được trình diễn. Trước sự chứng kiến của nhiều người, những chiếc thìa, nĩa kim loại được đặt trên tấm thân trần. Nhưcó một chất keo quét lên bề mặt da, chúng nằm in trên đó mà không hề bị rớt xuống. Thú vị nhất anh Nguyễn Hồng Chuyên – một học viên của lớp cảm xạ Ai Cập. Nhũng chiếc búa bằng sắt không có cán, anh đã phải đi lùng mua mấy ngày trời tại Hà Nội để phục vụ cho màn trình diễn ngày hôm nay. Kim đồng hồ của chiếc cân bàn chỉ đến số 21kg . Chuyên lấy tinh thần, vận khí hít thở đều đặn… rồi bình tĩnh chờ đợi. Người xem chung quanh nín thở. Hai thanh niên khéo léo đặt những cục kim loại trên bàn cân lần lượt lên vai của hai người biểu diễn. Những cục kim loại bằng sắt được tiếp xúc với nhau bằng mẫu giấy gắn trên những bề mặt tiếp giáp nhau để tránh sự trượt rơi. Trên gương mặt của Chuyên không có chút căng thẳng. Người ta chỉ nhìn thấy sự thoải mái, dễ chịu.

Còn anh thanh niên ngồi cạnh bàn với tôi hào hứng khoe: sáng hôm qua, anh cũng gắn được kim loại lên người mà không bị rơi. Anh là học viên mới gia nhập lớp cảm xạ. Thành viên nhỏ tuổi nhất được cấp chứng chỉ của trung tâm là một bé trai chưa được 10 tuổi. Thấy bà nội chiều nào cũng cần mẫn đến “lớp học thầy Châu” múa theo nhạc, chẳng những bà trẻ, khỏe ra mà lại có thêm khả năng “gắn thìa lên tay”, Thanh (tên cháu bé) cũng xin bà được đến lớp. Cho nên, khi tấm thân trần nhỏ bé, trắng trẻo của Thanh gắn đầy những chiếc thìa, nĩa chạy vòng quanh lưng, đằng trước, đàng sau, không ai có thể “nghi ngờ” về những năng lượng trong cơ thể con người được”dẫn dắt” ra bên ngoài khi được tập luyện theo một “chế độ” riêng của các nhà khoa học.

“Bất cứ ai tham gia lớp học cảm xạ cũng có khả năng như thế. Không chỉ thìa, nĩa, kim loại, sắt thép, bạn có thể dính lên người bình nước, điện thoại di động, gạch đá… Tất nhiên đó không phải là hiện tượng kỳ lạ hay mê tín gì cả, đó là khả năng kỳ diệu của con người khi chúng ta “gọi” được nó ra bên ngoài, cơ thể chúng ta có một lực hút rất mạnh. Nếu được sử dụng đúng, nguồn năng luợng này sẽ có tác dụng rất tích cực đối với cuộc sống và sức khỏe con người” – BS Châu khẳng định.

BAO GIỜ CẢM XẠ HỌC VIỆT NAM TRỞ THÀNH MÔN HỌC?

Cảm xạ học, tiếng Pháp: Radiesthésie (xuất phát từ 2 chữ Latinh là Radus – tia sáng, tia xạ và Aisthesie – nhạy cảm), là khả năng nhạy cảm của con người có khả năng cảm nhận, phân tích và sử dụng được lượng thông tin đặc biệt trong đời sống xã hội, nếu có kiến thức về cảm xạ học và công cụ hỗ trợ.

Hàng nghìn năm trước, con người đã biết đến hoạt động huyền bí của những nhà chiêm tinh, thầy bói, phù thủy, đồng cốt… qua việc tìm mỏ quặng, mạch nước ngầm, xác định địa trạch, dự báo thời tiết, dự đoán tương lai – thời vận, tìm người và đồ vật mất tích… Vì chưa có các luận cứ khoa học thuyết phục, người ta chỉ biết phủ lên đó “tấm màn tôn giáo mờ ảo” hay phép thuật phù thủy… Cảm xạ học bị nhìn nhận như một hoạt động mê tín dị đoan!

Lịch sử cảm xạ học Việt Nam bắt đầu từ những năm 1970, học giả Kim Hoàng Sơn viết sách về vấn đề này và hướng dẫn một số người theo học. 20 năm sau, BS Dư Quang Châu tu nghiệp ở Pháp cùng một số cộng sự đã tổ chức nghiên cứu, thực hiện Việt Nam hóa môn cảm xạ học hiện đại, xuất bản nhiều đầu sách nội san và mở các lớp huấn luyện. Từ năm 1998, dưới sự bảo trợ của UIA, lần đầu tiên tại Việt Nam, cảm xạ học được chính thức quan tâm nghiên cứu dưới hình thức một số đề tài khoa học.

Ưng dụng của cảm xạ được sử dụng trong việc điều chỉnh, nâng cao sức khỏe con người (rèn luyện tâm thể chất, chẩn đoán bệnh bằng cảm xạ), khắc phục và xử lý ô nhiễm môi trường nhà ở, kích thích tăng trưởng thảo mộc, kiểm tra chất lượng mỹ phẩm, vận dụng trong kiến trúc xây dựng, địa chất… UIA đã triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng 3 đề tài khoa học về năng lượng cảm xạ, gồm: nghiên cứu ảnh hưởng của nhạc dân tộc trong phương pháp trị liệu bởi rung động thư giãn cảm xạ học; nghiên cứu ứng dụng Cảm xạ Địa sinh học trong đời sống; ứng dụng vỗ huyệt bằng Năng lượng Cảm xạ điều trị đau trong các chứng bệnh vùng cổ vai. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều dẫn chứng để khẳng định tác động tích cực của âm nhạc giúp trẻ em có trí nhớ tốt hơn những trẻ em không được học nhạc. Theo lý giải, âm nhạc có thể đã kích thích bán cầu não trái – nơi điều khiển khả năng tiếp thu của trẻ tiết ra nhiều hormone có ích.

Câu lạc bộ Trang trại TP. Hồ Chí Minh đã ứng dụng Cảm xạ học để kích thích tăng trưởng và phòng trừ sâu bệnh trên 100 cây nhãn. Kết quả thú vị thu được đã làm nhiều người bất ngờ: dụng cụ thực hiện là dùng con lắc (làm bằng inox, có hình tương tự như viên đạn và có dây cầm) để gần sát cây nhãn và “hỏi” con lắc: sóng xoay chiều nào, nên cuốn bao nhiêu vòng dây đồng cho cây (cuốn dây đồng nhằm “kéo” đạm và tạo môi trường cục bộ tốt cho cây phát triển tự nhiên), đầu dây đồng hướng về đâu?… Con lắc “trả lời” như thế nào thì làm theo! Đầu âm của sợi dây đồng (đường kính 1-2mm) cắm xuống đất, đầu dương hướng lên trờivà bẻ cho đầu dây xoay về hướng bắc. Một năm sau, những cây nhãn có cuốn dây đồng cho trái to hơn, đều, bóng hơn và ít sâu bệnh hơn những cây không cuốn dây đồng!

Việc nghiên cứu Cảm xạ học để khai thác năng lực tiềm ẩn trong cơ thể đã được đưa thành môn học ở nhiều nước trên thế giới. Tại nước ta, Trường Đại học Hồng Bàng (TP. Hồ Chí Minh) đã cho ra mắt Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Cảm xạ Địa sinh học vào tháng 9-2003). Theo tiết lộ của BS Dư Quang Châu, cảm xạ học sẽ trở thành một môn học tại một số trường đại học ở Việt Nam vào thời gian tới. Đó là câu trả lời để chứng minh rằng, Cảm xạ học là chuyện… không lạ Việt Nam. Bất cứ người nào được huấn luyện cũng có khả năng sử dụng Năng lượng Cảm xạ để vận khí, điều hòa tăng cường sức khỏe hay dính kim loại… lên cơ thể mà không rơi.

Kiên Trung (Theo Thế giới mới)