Cảm xạ học – Lắng nghe sự rung động của cơ thể

524 lượt xem

Cảm xạ học – Lắng nghe sự rung động của cơ thể

Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh vừa khai giảng lớp Cảm xạ học. Đây là lần đầu tiên bộ môn cảm xạ học xuất hiện tại TP. Vũng Tàu, nhưng đã thu hút khá đông người theo học. Cảm xạ học không chỉ giúp mọi người lý giải một số hiện tượng trong tự nhiên, mà còn giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress…

Có những điều ngỡ như chuyện lạ bí ẩn diệu kỳ về sức mạnh của con người như: hút được kim loại, tìm mạch nước ngầm, phân biệt tia đất nhờ liệu pháp đơn giản, không dùng thuốc vẫn tự chữa bệnh được bằng luyện tập… Nhưng đây lại là sự thật mà không ít người bình thường đã thực hiện khá hiệu quả nhờ Năng lượng cảm xạ.

Theo bác sĩ Dư Quang Châu, Giám đốc Trung tâm Cảm xạ địa sinh thái, trường Đại học dân lập Hồng Bàng (TP. Hồ Chí Minh), cảm xạ là khả năng nhạy cảm của con người với các tia bức xạ từ các vật thể phát ra. Theo cảm xạ học, bất kỳ vật thể nào, dù là sinh vật, thực vật, hay khoáng vật cũng đều phát ra bức xạ. Các bức xạ lan truyền theo đủ mọi hướng trong không gian, chúng đi xuyên qua mọi vật và tác động đến nhà cảm xạ. Khi đó, phản ứng cơ thể của nhà cảm xạ sẽ được truyền sang các dụng cụ cảm xạ như con lắc, đũa và chúng khuếch đại những phản ứng đó thành các loại chuyển động có hình dạng khác nhau. Bác sĩ Dư Quang Châu cho biết: “Cảm xạ học chủ yếu là luyện rung động thư giãn. Đây là phương pháp tự lắng nghe những rung động của chính mình qua việc luyện tập các bài tập. Những chuyển động trong cơ thể đều tự phát và không ai giống ai. Những rung động đó hoàn toàn tự động và chính nhờ vào sự rung động đó giúp cân bằng cơ thể (tự động tác động lên hệ thần kinh) và từng bước đẩy lùi các bệnh tật”.

Đến lớp Cảm xạ học Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh, chúng tôi nhận thấy không khí học tập của các học viên khá vui vẻ, thoải mái. Không có khoảng cách giữa thầy và trò ở đó là sự gần gũi, sẻ chia với những bài học sinh động. Những người đến với lớp học có người do tò mò, có người đến học để hệ thống lại những kiến thức về cảm xạ học đã tìm kiếm được trên internet… Mỗi người một lý do khi đến với lớp học, nhưng ở họ đều có chung một suy nghĩ: đến để tìm hiểu, khám phá những năng lượng của thiên nhiên, bản thân, giảm stress và tăng cường sức khỏe.

Chị Nguyễn Thị Mai Anh, nhân viên Công ty Pearl Oil cho biết: “Trước đây tôi thường xuyên bị mất ngủ, đã uống thuốc, chữa trị nhiều nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Một lần nghe lời giới thiệu của bạn bè, tôi mở trang web cảm xạ học và tìm được nhiều thông tin, trong đó có những bài học liên quan đến sức khỏe. Vậy là tôi lên TP. Hồ Chí Minh tìm đến lớp cảm xạ học của bác sĩ Dư Quang Châu. Và sau một tháng học, bệnh mất ngủ của tôi hết hẳn, tinh thần cũng thấy thoải mái và lạc quan hơn khi nhìn nhận về cuộc sống”.

Còn anh Nguyễn Ngọc Sơn, nhân viên XNLD Vietsovpetro chia sẻ: “Tôi biết về môn cảm xạ học này từ lâu và đã tìm hiểu, nghiên cứu và áp dụng những kiến thức đó vào cuộc sống cũng như chữa một số bệnh thông thường cho mình và người thân”.

Trên thực tế, thế giới chỉ mới ứng dụng cảm xạ trong việc tìm mạch nước ngầm, còn ở Việt Nam cảm xạ học có nhiều nét khác biệt, kể cả việc ứng dụng. Con lắc, đôi đũa trở thành công cụ tìm những sóng rung động trong cơ thể và qua đó cảm xạ trở thành một môn dưỡng sinh tâm thể, luyện tập và rèn luyện sức khỏe. 8 năm qua, các học viên đã thu được kết quả khả quan trong việc nâng cao sức khỏe bản thân, khắc phục và xử lý được ô nhiễm môi trường nhà ở, kích thích tăng trưởng cây trồng, kiểm tra chất lượng thực phẩm, thuốc men… Năng lượng cảm xạ học còn được vận dụng trong kiến trúc xây dựng, địa chất; tìm và xác định nơi có hài cốt liệt sĩ đạt kết quả. “Học cảm xạ, mục đích chính cũng chỉ là chăm lo sức khỏe của mình và sau một tháng, người học đều có cảm nhận về kết quả và sự thay đổi về mặt thể chất cũng như tinh thần, giúp cân bằng cuộc sống”, bác sĩ Dư Quang Châu nói.

Bài, ảnh: Thụy Minh

Nguồn: Báo Vũng Tàu Chủ Nhật, 31/10/2009