Đôi điều về người hùng của Cảm xạ học Việt Nam

10291 lượt xem

(Nienlich.vn) Bác sĩ Dư Quang Châu, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Năng lượng Cảm xạ và bộ môn của ông từ lâu đã được biết đến như một nơi luyện những người có khả năng đặc biệt, khai phá khả năng tiềm ẩn của con người.

 

 

Đôi chút về bộ môn Cảm xạ học

Từ Cảm xạ học “Radiesthésie” có nguồn gốc từ chữ “radius” của tiếng La tinh nghĩa là tia, bức xạ và “aisthesis” của Hy Lạp là nhạy cảm, cảm nhận.

Ở Liên Xô trước đây, cảm xạ học đã được đặt ra như một lĩnh vực cần được nghiên cứu. Trong quá khứ, Cảm xạ học chỉ duy nhất được dùng để dò tìm các mạch nước nằm sâu dưới lòng đất. Ngày nay Cảm xạ đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: kiến trúc, y học, kinh doanh, khảo cổ, thiết kế xây dựng, nông nghiệp, truy tìm vật dụng hay người mất tích…Riêng Cảm xạ học tại Việt Nam mà bác sĩ Dư Quang Châu phát triển dựa trên nền tảng của bộ môn Y năng lượng (medicine energytique) nghĩa là thực hành phương pháp rung động thư giãn để đả thông bế tắc, cân bằng cơ thể, và giúp các nhà dò tìm nhạy cảm hơn, mang lại kết quả tốt đẹp hơn trong các kỹ thuật tìm kiếm

Minh chứng cho thấy rõ đó là để thấy rõ nhất về bộ môn cảm xạ học mà bác sĩ Dư Quang Châu áp dụng, tổ chức đó là: đi chân trần trên mảnh chai thủy tinh vỡ, lướt trên than hồng cháy rực vài trăm độ C…

 

Bác sĩ Dư Quang Châu – người mở đường cho bộ môn cảm xạ học

 Được học Cảm xạ ở Pháp và Y năng lượng ở Monaco, ông đã nghiên cứu kết hợp hai bộ môn và Việt Nam hóa, làm cho bộ môn Cảm xạ học ở Việt Nam mang một sắc thái mới, có tính ứng dụng rộng rãi và gần gũi hơn cho mọi người.  

Bác sĩ Dư Quang Châu không hề giữ Cảm xạ cho riêng mình. Khi còn ở châu Âu, được học những điều hay của Cảm xạ, ông ấp ủ ước mơ sẽ đem những điều kỳ diệu ấy đến cho mọi người, và ông đã phát triển nó thành một bộ môn thu hút rất nhiều nhà nghiên cứu, học viên tham gia. Học viên của ông đã có rất  nhiều người có thể hút được thìa nĩa hoặc các đồ vật khác trên cơ thể giống như người nam châm. 

 

Nghệ sỹ Trần Tiến tham gia trò chơi  hút muỗng nĩa

Học viên lớp cảm xạ học ở Hải Phòng bước qua than hồng như đi trên mặt đất

 

Đối với hoạt động đi chân trần trên lửa than hồng hay trên mảnh thủy tinh sắc nhọn, thì ông cho biết đây là một hoạt động vô cùng hữu ích của con người, giúp học viên chiến thắng nỗi sợ hãi, tăng sự tự tin, lửa than hồng còn giúp học viên có được cơ thể lưu thông khí huyết, cải thiện một số bệnh như: hôi chân, ra mồ hôi tay, ra mồ hôi chân, suy giãn tĩnh mạch, lạnh sống lưng, mụn trứng cá, khô môi, nứt nẻ “gót sen”…

Dành trọn tâm huyết với Thập Chỉ Liên Tâm

 

 

Vừa là người khởi xướng bộ môn Cảm xạ học, bác sĩ Dư Quang Châu, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm thuộc Liên hiệp Khoa học UIA vừa là nhà tiên phong về Liệu pháp Y mao mạch ở Việt Nam với bộ môn nghiên cứu mang tên Thập Chỉ Liên Tâm.

Thập Chỉ Liên Tâm là một phương pháp phòng và chữa bệnh không dùng thuốc theo liệu pháp Y mao mạch, trong đó ứng dụng ba liệu pháp gồm: thủ pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo (Thập Thủ Đạo),  liệu pháp dậm gót giúp thông tĩnh mạch  và liệu pháp Y mao mạch giúp đả thông mao mạch nội tạng.

Thập Chỉ Liên Tâm bắt đầu từ việc tiếp nhận phương pháp Thập Chỉ Đạo vào tháng 8 năm 2012 và nghiên cứu dưới góc nhìn khoa học bởi Hội đồng nghiên cứu của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội do GSTS Vũ Hoan làm Chủ tịch Hội đồng và bác sĩ, nhà cảm xạ Dư Quang Châu chủ nhiệm đề tài, cùng sự tham gia của một số GSTS, bác sĩ, lương y và các nhà nghiên cứu khác. Thập Chỉ Liên Tâm có hiệu quả rất tốt trong một số chứng như: đau mỏi khớp gối, đau lưng, đau dây thần kinh tọa, đau mỏi vai gáy, tay chân không giơ lên cao được, di chứng tai biến mạch máu não gây liệt, chân cao chân thấp, ù tai, nặng tai, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, giúp cắt cơn suyễn…

Hơn thế nữa, còn có  thể hỗ trợ cải thiện rất tốt các bệnh nội tạng: gan nhiễm mỡ, máu mỡ, đường trong máu, cholesterol, axit uric cao… và hỗ trợ giúp người bệnh ung thư ăn ngon, ngủ ngon, tăng sức đề kháng, giảm lo lắng, tinh thần ổn định, nhờ đó mà thu được những kết quả khả quan. Đặc biệt, Thập Chỉ Liên Tâm giúp chống lão hóa, làm trẻ hóa tế bào và giúp tăng tuổi thọ. Cách đào tạo của bộ môn Thập Chỉ Liên Tâm vô cùng khoa học, đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ mà ai ai từ giả đến trẻ, đủ các ngành nghề đều có thể học được và áp dụng hiệu quả cho chính mình và những người xung quanh. Từ tháng 8/2012 đến tháng 2/2016 Thập Chỉ Liên Tâm đã cho ra đời 5 cuốn sách, liên tục cập nhật những kiến thức mới trong quá trình nghiên cứu để đưa đến cho mọi người một phương pháp có tính khoa học và dễ thực hiện.

Hiện nay, bác sĩ Dư Quang Châu và Hội đồng khoa học đang triển khai hai đề tài nghiên cứu:Ứng dụng phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Liên Tâm kết hợp với chườm đá nóng lạnh để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật” – cơ quan chủ quản Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng UIA. Và “Ứng dụng Cảm xạ Y học trong nghiên cứu khả năng trị liệu của phương pháp Thập Chỉ Liên Tâm” – cơ quan chủ quản Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật Hà Nội. Sắp tới, khi Liệu pháp Y mao mạch của Thập Chỉ Liên Tâm lan tỏa được phương pháp đến cộng đồng, thì đây sẽ là một phương pháp phòng ngừa và ngăn chặn bệnh không dùng thuốc hiệu quả đặc biệt, giúp chăm sóc sức khỏe ban đầu và phục hồi chức năng rất tốt, còn giúp ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ làm đẹp.

Theo Nienlich.vn

Link: http://nienlich.vn/tin-tuc/nha-khoa-hoc/doi-dieu-ve-nguoi-hung-cua-cam-xa-hoc-viet-nam