Giải mã những bí ẩn của Cảm xạ học

761 lượt xem

Giải mã những bí ẩn của Cảm xạ học

Cơ thể hút kim loại, chẩn đóan bệnh tật bằng…. con lắc, huơ tay để …. chữa bệnh, tìm nguồn nước bằng…. đũa… những điều tưởng như dị thường lại là chuyện bình thường của một môn khoa học mới mẻ ở Việt Nam: Cảm xạ học.

CƠ THỂ HÚT KIM LOẠI NHỜ …. MÚA

Một bản nhạc Trịnh Công Sơn được bật lên, căn phòng rộng bốn chục mét vuông bỗng trở thành một “sân khấu” khi hàng chục người bỗng đổ ra… múa theo nhạc. Thật kỳ lạ, cả những người già 70, 80 tưởng chừng gân cốt đã đến hồi suy thóai cũng múa hồn nhiên như đứa trẻ lên ba, người khác thì hăng say như người bị nhập đồng. Mỗi người một vẻ, người múa như nhảy “van” của phương Tây, có người tay dẻo tựa Tích Thị Mầu lên chùa vẫn thường thấy trên sân khấu.

Đó là phần đầu của buổi bế giảng lớp Cảm xạ học do Bộ môn Năng lượng Cảm xạ (thuộc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng –UIA) tổ chức cuối tháng 12-2006, tại số 1 Đông Tác – Hà Nội.

Tiếng nhạc kết thúc, một số thành viên lớp học cởi áo ra để tiếp tục thực hiện phần “báo cáo kết quả học tập” với mọi người. Rất nhiều thìa, dĩa được mang ra. Giảng viên thông báo, các học viên sẽ “báo cáo” bằng việc dính thìa dĩa lên người. Nhiều tiếng bàn tán, xì xào đầy ngạc nhiên. Diễn viên Phát Triệu , người khá nổi tiếng trên truyền hình, là một trong những học viên hăng hái nhất. Lần lượt một, hai … rồi ngót 20 chiếc thìa , dĩa bằng kim loại được cơ thể diễn viên gạo cội này hút lấy. Căn phòng khỏang trăm người ồ lên đầy kinh ngạc: Ông diễn viên quen mặt với đài truyền hình đang trở thành người “biểu diễn” màn hút kim lọai, điều mà cách đây chưa lâu còn được đưa lên trương trình “Chuyện lạ Việt Nam” trên VTV3.

Sau pha “mở màn” của diễn viên Phát Triệu, người ta thi nhau “chất” thìa dĩa lên cơ thể những học viên khác. Vàđặc biệt cơ thể họ như một thỏi nam châm tĩnh điện, bao nhiêu chiếc thìa, dĩa được chất lên là bấy nhiêu chiếc lập tức gắn chặt vào cơ thể họ. Tò mò, tôi lại gần, thử nhấc một chiếc thìa ra và đặt vào một chỗ khác trên cơ thể, lập tức, chiếc “thìa” lại dính vào như có một thứ keo vô hình.

Trước khi tham gia lớp học, nhiều học viên vẫn đinh ninh rằng chuyện cơ thể hút kim lọai chỉ xảy ra ở một vài trường hợp đặc biệt trên thế giới. Nhưng chỉ sau 1 tháng luyện tập, hầu như học viên nào cũng có thể thực hiện được và những màn trình diễn được nhiều người xem coi là “độc đáo, ấn tượng” lại là “chuyện thường ngày ở huyện” với họ.

Trở lại với màn múa ban đầu, đó là bài “vũ điệu vô thức”, một bài tập trong môn Cảm xạ học. Để có thể hút kim lọai và một số vật chất khác, các học viên đều phải thực hiện bài “múa” này. Trao đổi với một số nhà khoa học, chúng tôi được biết, bài múa này có thể được ví với một bài luyện công trong khí công trước khi thực hiện những khả năng đặc bịêt.

Tuy nhiên, hút kim lọai chỉ là một trong những biểu hiện về hình thức của Cảm xạ học, cái đích lớn hơn của cảm xạ là bồi dưỡng sức khỏe và phát huy những khả năng tiềm ẩn của con người thông qua luyện tập. Nói như bác sĩ Dư Quang Châu, giảng viên của lớp cảm xạ, con người ai cũng sẵn có những khả năng tiềm ẩn, và những biện pháp luyện tập thích hợp sẽ giúp người ta phát huy và sử dụng nó.

Kinh Bắc (Theo báo Đại Đoàn Kết, số 1 ra ngày 01-01-2007)