Khai thác năng lực tiềm ẩn trong cơ thể người

708 lượt xem

Khai thác năng lực tiềm ẩn trong cơ thể người

(TTXVN) – Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) đã triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng ba đề tài khoa học về năng lượng cảm xạ, gồm: nghiên cứu sự ảnh hưởng của âm nhạc dân tộc trong phương pháp trị liệu bởi rung động thư giãn cảm xạ học; nghiên cứu ứng dụng cảm xạ địa sinh học trong đời sống; ứng dụng vỗ huyệt bằng năng lượng cảm xạ điều trị đau trong các chứng bệnh vùng cổ vai.

Việc nghiên cứu tìm hiểu những tính năng này để khai thác năng lực tiềm ẩn trong cơ thể con người kết hợp với việc luyện tập dưỡng sinh sẽ đem lại kết quả hữu ích tăng cường sức khỏe và phòng chữa bệnh tật. Với đề tài nghiên cứu ảnh hưởng của âm nhạc với đời sống con người và loài vật, các nhà khoa học đã dẫn chứng nhiều ví dụ khẳng định tác động tích cực của âm nhạc giúp trẻ em có trí nhớ tốt hơn, phản xạ tốt hơn những em không được học nhạc. Theo lý giải, âm nhạc có thể đã kích thích vào bán cầu não trái – nơi điều khiển khả năng tiếp thu của trẻ tiết ra nhiều hormone có ích hơn.

Hà Nội: Đầu tư nghiên cứu các ứng dụng năng lượng cảm xạ (10/2/2006 9:38:00 AM)

(Hanoinet) Liên hiệp khoa học công nghệ tin học ứng dụng (thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam) đã triển khai nghiên cứu và đưa vào ứng dụng 3 đề tài khoa học về năng lượng cảm xạ.

Đó là: nghiên cứu sự ảnh hưởng của âm nhạc dân tộc trong phương pháp trị liệu bởi rung động thư giãn cảm xạ học; nghiên cứu ứng dụng cảm xạ địa sinh học trong đời sống; ứng dụng vỗ huyệt bằng năng lượng cảm xạ điều trị đau trong các chứng bệnh vùng cổ vai.

Theo các nhà khoa học, trong cơ thể con người có 7 trung tâm tiếp nhận từ tính. Bởi vậy, việc nghiên cứu tìm hiểu những tính năng này để khai thác năng lực tiềm ẩn trong cơ thể con người kết hợp với việc luyện tập dưỡng sinh sẽ đem lại kết quả hữu ích.

Với đề tài nghiên cứu ảnh hưởng của âm nhạc với đời sống con người và loài vật, các nhà khoa học đã dẫn chứng ra nhiều ví dụ khẳng định tác động tích cực của âm nhạc giúp trẻ em có trí nhớ tốt hơn những em không được học nhạc. Theo lý giải, âm nhạc có thể đã kích thích vào bán cầu não trái – nơi điều khiển khả năng tiếp thu của trẻ tiết ra nhiều hormon có ích hơn.

Bác sĩ Dư Quang Châu (Chủ nhiệm Đề tài) còn có ý tưởng muốn nghiên cứu áp dụng nhạc dân tộc thay thế nhạc điệu Tây phương trong luyện tập rung động thư giãn cảm xạ. Bằng thực tế kinh nghiệm về mối liên hệ nhạy cảm giữa tác động của không gian, mặt đất và cơ thể con người… các nhà khoa học khẳng định những nghiên cứu này sẽ được ứng dụng theo một trường năng lượng vũ trụ có quan hệ tương tác với trường năng lượng sinh học của cơ thể sống, giúp cải thiện và nâng cao thể trạng sức khỏe con người

(Theo Thông tấn xã Việt Nam)