Năng lượng Cảm xạ

1127 lượt xem

Năng lượng Cảm xạ
(Người Hà Nội) Trong mỗi người chúng ta đều tiềm ẩn một sức mạnh, nó như đang ngủ yên trong mỗi con người chúng ta, biết làm nó tỉnh thức và sử dụng nguồn năng lượng đó. Mời bạn hãy đến với bộ môn Năng lượng Cảm xạ. Tùy theo từng thời đại, tùy theo các nền văn hóa hay tín ngưỡng, đã có nhau để chỉ ra nó: Cảm xạ học, tìm mạch nước ngầm, sóng hình dạng, trực giác, giác quan thứ 6, định vị sinh học… (Người Hà Nội Cuối tuần số 45 09/11/2006)

Có thể từ ngữ trên chưa chuẩn xác thì cái sức mạnh của “năng lượng” này lại là sự thực tồn tại trong mỗi con người chúng ta… và thuộc quyền sử dụng của chúng ta. Để có thể khai thác nguồn năng lượng đó, trước tiên chúng ta phải nhận thức nó, làm chủ nó, sau đó phát triển nó, đem sử dụng nó một cách có hiệu quả cho bản thân và cho người khác.

Để bạn có thể tìm hiểu và học tập bộ môn này , chúng tôi lần lượt giới thiệu những bài rèn luyện, nó không chỉ giúp bạn tạo ra một “năng lượng nhạy cảm” mà còn có khả năng làm giảm nỗi đau thể chất hay tâm thần, đồng thời còn là một tổng hợp các kiến thức gíup chúng ta “sống tốt hơn”, nảy nở, tỏa sáng, tình thương và truyền đi các năng lượng dương (tích cực ) đến những người quanh chúng ta.

Có một số người có khả năng thiên bẩm hay năng khiếu hơn người khác, nhưng không có nghĩa là chúng ta không sở hữu được nguồn năng lượng này. Mọi người có thể làm chủ, phát triển, sử dụng nguồn năng lượng nội tại (Nội lực tự sinh), cái năng lượng sống mà những khó khăn của cuộc sống đã bị kìm hãm trong mỗi người chúng ta.

Hiệu quả sự cân bằng cơ thể bằng Năng lượng Cảm xạ sẽ càng lớn nếu như nhà Cảm xạ và cả người bệnh đều có lòng tin tuyệt đối và tinh thần thoải mái. Nhà cảm xạ tin là mình có khả năng điều chỉnh được, còn người bệnh hết lòng tin cậy ở nhà cảm xạ. Lúc đó hình thành sự hòa đồng hòan tòan (harmonie totale) giữa hai người.

Sự hòa đồng giữa nhà Cảm xạ bằngNăng lượng Cảm Xạ và người bệnh, cũng như ở bên trong người bệnhsự hòa đồng giữa ý thức tổng thể, tâm thần và thể chất cho phép sử dụng năng lượng sinh học vào một mục đích cụ thể rất có hiệu quả. Sự thực hành cái năng lượng này được gọi là phương pháp “chữa bệnh bằng năng lượng cảm xạ”.

Việc dùng năng lượng tự sinh để làm cân bằng cho người bệnh đã được con người biết đến và sử dụng từ thời cổ đại.

Hiệu ứng làm cân bằng của năng lượng cảm xạ đã được các thầy tu của nền văn minh Ai Cập khai thác nhằm chữa cho người bệnh bằng cách huơ tay để phát năng lượng nội sinh (les passes magnétique) và đưa bệnh nhân vào trạng thái nửa thức nửa ngủ.

Một văn bản cổ học bằng giấy cói (papyrus) tìm thấy trên thành Thèbes đổ nát có câu viết: “hãy đặt tay lên chỗ đau và nói sự đau đớn hãy biến đi” trong cuốn sách “Những người chết” của Ai Cập cổ , chúng ta có thể đọc câu: “tôi đặt tay lên anh , osiris, vì sức khỏe của anh, vì sự sống của anh”, động tác đặt tay này còn được thấy trên các trạm trổ nổ thời cổ đại, trong nền y học Hy Lạp của người Asclépiade cũng như trong nhiều văn bản kinh thánh. Thời trung cổ, Năng lượng Cảmxạ được sử dụng cùng với nam châm. Đá nam châm được nhập từ một thành phố Trung Á có tên là Magnésie. Đó là nguồn gốc của từ Magnétisme.

Những nhà cảm xạ điều chỉnh cơ thể bằng Năng lượng Cảm xạ rất đông và họat động có hiệu quả trong nhiều thế kỷ. Tuy nhiên nghề nghiệp của họ nhiều khi được gán là có ma thuật hay phù thủy. Vì thế họ phải họat động thận trọng và kín đáo.

Đến thời Trung cổ, người thầy thuốc kiêm giả kim thuật Paracelse viết: “ mọi thứ hiện hữu trong thiên nhiên có một cái thần sống (esprit vital), đối với vật chuyển động cũng như vật đứng yên. Cái thần sống này có một lực hút như nam châm. Nó khu trú tại tứ chi, nó nhận các xung động từ mỗi cơ quan của cơ thể”. Ơ thế kỷ XV, Paracelse xây dựng lý thuyết về từ tính khóang vật (magnétisme minéral) và một từ tính khác mà sau này có tên là từ tính động vật (magnétisme animal).

Đến năm 1779, Mesmer cũng là một thầy thuốc cho ra đời một tiểu luận có tên: “về sự phát minh từ tính động vật”. Xuất phát từ ý tưởng của Paracelse và từ công trình nghiên cưú của bản thân, ông xây dựng một học thuyết riêng của mình, báo hiệu cho những phát minh của thời đại của chúng ta.

Từ những công trình của Mesmer, nhiều thầy thuốc và nhà khoa học quan tâm đến học thuyết này đã đưa vào thực hành, đạt những kết quả đáng kinh ngạc. Các công trình nghiên cứu hướng về các lĩnh vực chữa bệnh, ám thị, thôi miên. Thật lý thú khi thấy các văn bản của Mesmer (1779) Và Durville (1905) đã nêu lên và khẳng định sự có thực của các hiện tượng mà nền y học chính thức chỉ phát hiện được vào những năm 80 của thế kỷ hai mươi. Chúng ta sẽ nghiên cứu vấn đề này ở các trang nói về sức mạnh của tư tưởng.

Những nghiên cứu về các hiện tượng trên và về các tính chất khác của nội lực tự sinh đã dẫn tới việc xây dựng những phương pháp thực hành hữu hiệu.Năng lượng cảm xạ (là cân bằng cơ thể bằng nội lực tự sinh, cảm xạ học và năng lượng tâm thể) sử dụng một phần nguồn năng lượng nhưng không chỉ khoanh vào lĩnh vực chữa bệnh, trên cơ sở phát huy mọi tính tốt của năng lượng từ tính, ngòai việc chữa bệnh có hiệu quả hơn nhờ vào rung động thư giãn và cảm xạ học, mà còn giúp cho bạn có thể phát triển mọi khả năng tiềm ẩn mà bạn chưa ý thức được.

Năng lượng cảm xạ là công cụ để phát triển cá tính (nhân cách) của con người, giúp lọai trừ các nỗi sợ (trac), các stress, các lo âu, các trạng thái suy sụp… Nó xác lập hoặc tái xác lập lòng tự tin và cho phép khẳng định nhân cách của cá nhân, phát huy ảnh hưởng và nội lực của cá nhân đối với người khác.

Nó giúp cho có điều kiện để sống tốt hơn, để thành công, để tỏa sáng và để có khả năng đem đến cho người khác một sự giúp đỡ đúng lúc hoặc tạo ra một bước đi mới trong mối quan hệ gia đình, nghề nghiệp, xã hội.

Duy Vũ (Theo Báo Người Hà Nội cuối tuần – số 45 09/11/2006)