Nhà Cảm Xạ Và Khát Vọng Phổ Biến Môn Bấm Huyệt Thần Kỳ

911 lượt xem

Nhà Cảm Xạ Và Khát Vọng Phổ Biến Môn Bấm Huyệt Thần Kỳ

Cuộc đời bí ẩn của người đàn bà “Cứu nhân độ thế”bằng tuyệt chiêu bấm huyệt thần diệu ở Sài Gòn – Kì cuối

BY9E4186

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM TRUYỀN NHÂN

BY9E3088Nhắc đến môn bấm huyệt, mấy năm nay, người dân cả nước nghĩ ngay đến lương y Võ Hoàng Yên, thế nhưng, ít ai biết rằng, có một số “dị nhân bấm huyệt” vẫn đang âm thầm sử dụng môn bấm huyệt Thập chỉ đạo, do lương y Huỳnh Thị Lịch truyền lại, để cứu chữa cho bệnh nhân.

Môn bấm huyệt Thập chỉ đạo này giúp nhiều người thoát bệnh thần kỳ, nên nó cũng mang màu sắc huyền thoại, kỳ bí.

Gần đây, một người đã phổ biến môn bấm huyệt này ra khắp cả nước, khiến dư luận xôn xao. Người dân ở TP.HCM và Hà Nội kéo nhau đi học để trị bệnh cho những người thân quanh mình. Người mang khát vọng đào tạo ra rất nhiều dị nhân bấm huyệt theo phương pháp Thập chỉ đạo là bác sĩ, nhà cảm xạ Dư Quang Châu.

Nhà cảm xạ Dư Quang Châu vốn nổi tiếng với việc đào tạo ra hàng vạn “dị nhân”, có khả năng hút đồ vật, “nói chuyện” với cây cối, đi trên lửa, giẫm trên mảnh chai… Tuy nhiên, anh cho biết, những khả năng đó chỉ là trò vui, còn khát vọng thực sự của anh là đem lại sức khỏe, tâm lý lành mạnh cho mọi người. Trong số những môn học mà anh đang tìm cách nhân rộng, môn bấm huyệt Thập chỉ đạo được anh quan tâm từ nhiều năm nay và đó là môn học mà anh sẽ theo đuổi suốt đời.

Theo nhà cảm xạ Dư Quang Châu, hồi còn công tác trong một bệnh viện ở Đồng Nai, anh đã nghe kể nhiều về lương y Huỳnh Thị Lịch. Ngày đó, bác sĩ Châu cũng đã tìm cách tiếp cận bà Lịch để học hỏi, nghiên cứu nhưng không thành công. Thời kỳ đó, bà Lịch đón tiếp rất đông bệnh nhân, nhiều người muốn nghiên cứu bà, nhưng đều không tiếp cận được.

Sau nhiều năm tìm kiếm thông tin về BY9E5196các truyền nhân của bà Lịch không có hiệu quả, nhà cảm xạ Dư Quang Châu đã đăng thông tin lên trang web của hội cảm xạ, với ý muốn tìm gặp những truyền nhân của môn Thập chỉ đạo, nhằm nghiên cứu về môn bấm huyệt huyền diệu này .

May mắn, một thời gian ngắn sau đó, có người mách ông tìm tới lương y Hoàng Duy Tân đang hành nghề ở Đồng Nai. Ông Tân được biết đến như một người nắm rõ nhất về môn bấm huyệt Thập chỉ đạo của bà Lịch. Sau nhiều lần liên lạc, hẹn hò, ông Châu cũng gặp được ông Tân.

Ông Tân sau khi hỏi rất kỹ lưỡng về nhà cảm xạ Dư Quang Châu, về ý tưởng nghiên cứu, thấy quý trọng, nên đã đưa cho ông Châu bản thảo cuốn sách viết kỹ lưỡng về Thập chỉ đạo.Đây chính là tài liệu mà ông thống kê, biên tập, hệ thống lại toàn bộ môn bấm huyệt Thập chỉ đạo của lương y Huỳnh Thị Lịch. Để viết được cuốn sách mang hàm lượng trí tuệ, khoa học cao siêu này, ông Tân đã mất nhiều năm ròng nghiên cứu, thực tế và ghi chép cụ thể. Cầm tập bản thảo trên tay, nhà cảm xạ Dư Quang Châu xúc động không nói nên lời.

MUỐN MỖI NGƯỜI DÂN LÀ MỘT THẦN Y

BY9E3650Bác sĩ Châu đã cùng với ông Tân sắp xếp lại toàn bộ cuốn sách cho khoa học. Hệ thống lại phương pháp bấm huyệt, phương pháp dạy, dựa trên nền y học phương Đông, để người học dễ hiểu, dễ tiếp thu.

Sau vài năm nghiên cứu kỹ lưỡng, nhận thấy môn bấm huyệt Thập chỉ đạo là tài sản vô cùng quý báu, bác sĩ Châu đã bàn bạc với ông Tân và quyết định phổ biến môn bấm huyệt đến người dân cả nước.

Nhà cảm xạ Dư Quang Châu cho biết: “Sau quá trình nghiên cứu, nhận thấy phương pháp bấm huyệt của bà Lịch vô cùng huyền diệu, tôi đã quyết định đưa môn bấm huyệt vào phổ cập. Lúc đầu, tôi mở một lớp học 8 buổi, dạy căn bản môn bấm huyệt Thập chỉ đạo kết hợp với phương pháp trị bệnh Đông y. Tôi vừa dạy lý thuyết, vừa dạy thực hành để các học viên áp dụng ngay vào điều trị cho người thân. Sau quá trình nghiên cứu, tôi thấy Thập chỉ đạo vô cùng tuyệt vời với những bệnh về tai như điếc, nghễnh ngãng, đặc biệt là di chứng tai biến mạch máu não có tác dụng tốt nhất, có thể nói là “thần kỳ”.

Sau khi mở lớp dạy đầu tiên, lượng người đăng ký học rất đông. Nhiều người từ mãi Hà Nội vào TP.HCM đểDSCF6489 học bấm huyệt. Ông Châu đã phải ra Hà Nội mở lớp để người dân đỡ phải đi lại vất vả. Ông sắp xếp thành các chuyên đề riêng biệt để việc dạy bấm huyệt hiệu quả và ứng dụng ngay trong gia đình các học viên. Gia đình học viên có người mắc bệnh gì, thì sẽ được sắp xếp vào chuyên đề trị bệnh đó và học viên bấm huyệt sẽ trở thành những thầy thuốc gia đình. Những người thân trị bệnh cho nhau sẽ không tốn kém chi phí, không phải đi lại vất vả, có thể bấm huyệt cho nhau bất kỳ lúc nào. Điều đặc biệt nữa, là việc người thân, bạn bè, xóm giềng bấm huyệt trị bệnh cho nhau sẽ tăng thêm tinh thần đoàn kết, thương yêu nhau. Đây là ý tưởng nhân văn cao cả đến mức nhà cảm xạ Dư Quang Châu không ngờ tới.

Có một câu chuyện kỳ diệu ở lớp bấm huyệt là trường hợp ông Nguyễn Văn Minh, ở Hà Nội.Ông Minh bị tai biến, đi lại khó khăn, tìm đến gặp ông Châu để đăng ký học bấm huyệt. Sau khi được ông Châu cùng các học viên bấm huyệt, ông Minh thấy sức khỏe thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, việc điều trị cho ông rất lâu dài, kiên trì mà sức khỏe của ông rất yếu, đi lại khó khăn, phải có người đưa đón. Vì thế, nhà cảm xạ Dư Quang Châu đã gọi người em trai của ông Minh đến trung tâm, để dạy em trai của ông Minh cách bấm huyệt theo phương pháp Thập chỉ đạo, chuyên đề trị tai biến. Sau vài buổi hướng dẫn, em trai ông Minh đã bấm huyệt thành thạo. Vài tháng sau, ông Minh đã khỏe mạnh trở lại, tự đi xe máy đến trung tâm học tiếp, để trị bệnh cho người khác.

BY9E5527Nhà cảm xạ Dư Quang Châu cho biết: “Tìm hiểu về bà Lịch, tôi nhận thấy bà là một vị thánh. Bà thật sự là thần y bấm huyệt. Kiến thức bấm huyệt của bà là vô cùng vô tận. Ngày bà còn sống, sợ môn bấm huyệt của mình mất đi, nên bà cho người chép lại làm tài liệu, rồi nhận thấy rất nhiều học trò để truyền dạy.

Học trò của bà có rất nhiều, nhưng người thì không học được, người thì chỉ học được một vài môn mà thôi. Có người học xong thì vẫn bấm huyệt cứu người, nhưng có người thì học xong để đấy, chứ chẳng thực hành, phổ biến, thành ra môn bấm huyệt của bà gần như bị lãng quên. Tham vọng của tôi là tập hợp tài liệu của bà, quy tụ các học trò của bà, để làm sao tổng kết được hết kỹ năng bấm huyệt trị các loại bệnh của bà, để phổ biến đến cả nước. Hiện tôi mở lớp học ở Sài Gòn và Hà Nội, nhưng học viên đông quá, không thể dạy hết được. Sắp tới, để phổ biến môn bấm huyệt này rộng hơn, tôi sẽ ghi lại từng bài bấm huyệt, cả thực hành lẫn lý thuyết, rồi phát trên truyền hình, trên Youtube, trên trang web của chúng tôi, người dân cả nước có thể tự học hỏi để trị từng loại bệnh cho người thân. Bà Lịch mất đi, không truyền bá được lại môn bấm huyệt này, thì tôi sẽ là người tiếp nối công việc của bà”.

NHÓM PHÓNG VIÊN

BÁO GIA ĐÌNH & CUỘC SỐNG – SỐ 77(120) RA NGÀY 11/10/2013