Tiết Thực + Tập Cảm Xạ = Khống Chế Bệnh

8267 lượt xem

Không chỉ bị gút hành hạ gần 20 năm, ông Phạm Thanh Ngọ (59 tuổi, Học viện Cảnh Sát Nhân Dân) còn bị tiểu đường, mỡ máu…thường xuyên phải uống thuốc điều trị nhưng không khỏi. Thế nhưng, nhờ thực hiện chế độ ăn tiết thực và tập luyện trị bệnh hằng ngày hơn 1 năm nay, ông đã khống chế được các cơn đau do gút, đưa chỉ số axit uric xuống mức bình thường, hết mỡ máu và tiểu đường – Nhật Hà (Báo Khoa học và Đời sống T2-25/01/2016)

Ông Phạm Thanh Ngọ (59 tuổi, Học viện Cảnh Sát Nhân Dân)

Vừa mắc gút vừa mắc tiểu đường

Ông Ngọ cho biết, vì công việc thường xuyên phải tiếp khách, ăn uống nhậu nhẹt nên sinh ra đủ thứ bệnh như gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, tiểu đường, gút…Riêng gút ông bị từ năm 40 tuổi. Các cơn đau gút kinh khủng thường xuất hiện sau khi ăn các thực phẩm giàu đạm như thịt chó, thịt bò, các loại thịt đỏ, ốc, ếch, tôm cua, và đặc biệt là uống bia, rượu. Biết bệnh, biết tác nhân gây đau nhưng không làm sao tránh được vì đó là ngoại giao, là công việc.

Không chỉ khổ vì những cơn đau do gút, ông còn tiểu đường với chỉ số đường huyết cao 14mmol/l, dù điều trị nhưng chỉ số HbA1c vẫn còn ở mức >6%. Bác sĩ cảnh báo nếu như không biết cách kiểm soát tốt đường huyết thì rất dễ gặp phải các biến chứng về tim mạch, mắt, suy thận, hoại chi…Rồi gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao gấp 1,5 lần ở ngưỡng cho phép…

Thải độc, thông khí huyết

Ông Thọ cười, gút, tiểu đường là bệnh mạn tính phải điều trị cả đời nên dù đã tìm mọi cách chữa trị nhưng bệnh chỉ ổn định chứ không khỏi và ông cũng mất hi vọng trị khỏi nó. May mắn, một lần tình cờ trong khi tìm tài liệu nghiên cứu về ảnh hưởng của phóng xạ với con người, ông biết đến môn cảm xạ học dùng các nguồn năng lượng để thải độc, nâng cao sức khỏe và trị bệnh. Ông đã theo học các khóa học về cảm xạ, về phương pháp bấm huyệt Thập Chỉ Đạo…để nâng cao sức khỏe, tự chữa bệnh cho mình và người thân. Ông đã nghiên cứu rất kỹ phương pháp tiết thực giải độc, tìm hiểu cơ chế ếch trong màng, gấu ngủ đông cùng với thực tế một số trường hợp thực hiện việc ăn chay rất khỏe mạnh, nên ông áp dụng phương thức thanh lọc cơ thể mỗi năm 2 lần, mỗi lần 12 ngày. Theo đó, trong 12 ngày này, ông bỏ hẳn thịt cá, bia rượu, chỉ ăn rau luộc, khoai củ nấu nhừ, cháo hoa và uống nhiều nước lọc, nước gạo rang để thanh lọc cơ thể. Ăn uống như vậy, đợt đầu ông giảm được 7kg,  người nhẹ nhõm, khoan khoái, 2 đợt tiếp theo mỗi đợt giảm 2,5kg. Ngoài ra, ông tích cực tập luyện: sáng dậy từ 4h11 phút tập cảm xạ, yoga, bấm ngón tay chân theo phương pháp thập chỉ liên tâm để lưu thông khí huyết và đi bộ sáng chiều.

Nhờ kiên trì, đều đặn, kết hợp với ăn uống khoa học nhiều rau bớt thịt và chườm đá nóng vùng gan để lọc máu thải độc mà gần 1 năm nay ông không phải dùng thuốc gút, không còn bị cơn đau gút cấp hành hạ, chỉ số axit uric từ 540 xuống ngưỡng bình thường 240-340µmol/l. Đặc biệt chỉ số mỡ máu, tiểu đường cũng về ngưỡng cho phép không bị bệnh.

“Hằng ngày, ăn uống đều đặn, bởi sự thừa mứa, tích tụ quá lâu các thức ăn dự trữ mà không được dùng đến sẽ dễ biến thành bệnh tật. Sức khỏe con người bị suy giảm phần lớn không phải  vì thiếu ăn mà do tích trữ quá nhiều chất độc trong người. Nhịn ăn để chữa bệnh và giảm béo có 2 cách tuyệt thực (chỉ uống nước lọc trong những ngày nhịn ăn) và tiết thực (dùng nước hoa quả thay nước lọc) là cách nhằm gột rửa các chất độc ra khỏi cơ thể, cân bằng âm dương, cải thiện sự tuần hoàn và hô hấp. Đặc biệt, khi nhịn ăn sinh lực đáng lẽ phải dồn vào trong công việc tiêu hóa thức ăn nay được dành để chữa trị, bù đắp các tạng phủ, cơ quan bị suy tổn. Tuy nhiên, không thể nhịn ăn tùy tiện, mà cần phải tuyệt đối tuân theo những hướng dẫn cụ thể và có sự theo dõi của bác sĩ chuyên môn”
BS Dư Quang Châu (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Năng Lượng Cảm Xạ)

Nhật Hà (Báo Khoa học và Đời sống T2-25/01/2016)