TÔI ĐI HỌC CẢM XẠ

851 lượt xem

TÔI ĐI HỌC CẢM XẠ
“Nếu đến với môn học này sớm thì sức khỏe lẫn tinh thần sẽ tốt hơn”, đó là chia sẻ của không ít người trải nghiệm với cảm xạ học. Để tìm hiểu sâu hơn, mời bạn theo chân người trong cuộc

Nói trước nha, khóa học chỉ kéo dài một tháng nhưng sẽ khiến bạn “lắc lư” “lâng lâng” cả một đời!”, câu giới thiệu đầy ấn tượng và dễ gây sốc của Miên thực ra chưa đủ để tôi muốn tham gia lớp học có tên “Cảm xạ học”.

Phần nhiều sự thuyết phục lại đến từ chính Miên, cô bạn thân “mèo ú” sau vài tháng gặp lại khiến tôi không nhận ra. Trước đây, Miên cao chưa đến 1m6 và tròn sơ sơ… 55 cân.

Giờ thì Miên thon thả với cân nặng làm tôi tròn mắt: 49 cân! Miên say sưa kể về bí quyết giảm cân ấy. Cô thực hành chỉ trong vòng ba tuần học cảm xạ, với phương pháp tiết thực song hành cùng những động tác rung động thư giãn…

Miên còn kể rất nhiều điều lạ lùng khác như bạn từng tham gia một đoàn người rồng rắn chân trần đi qua lớp than cháy đỏ rực mà không bỏng, rồi cũng chân không bước qua mảnh chai được rải đầy quãng đường dài 5 mét y như đạo sỹ yoga thực thụ. Nào là bạn có khả năng hút dính thìa nĩa bằng kim loại trên trán mà không rơi xuống đất…

“Mục đích sau khi học không phải biểu diễn, mà là cảm nhận ý nghĩa đời sống thật khác, thật nhiệm màu, mình biết lắng-nghe-chính-mình”, Miên cười với khuôn mặt sáng bừng đầy năng lượng.

Ố ồ, tôi tự nhủ, Cosmo girl như mình phải thực chứng và trải nghiệm cái “cảm xạ kỳ quái” này xem sao.

MÔN HỌC KHAI PHÁ BẢN THÂN Theo bác sỹ Dư Quang Châu, người sáng lập bộ môn cảm xạ học Việt Nam, cảm xạ tiếng Pháp là Radiesthésie (xuất phát từ hai tiếng Latin là Radius: tia sáng, tia xạ và Aisthesis: nhạy cảm), là khả năng nhạy cảm của con người với bức xạ từ các vật thể. Khoa học hiện đại chứng minh mọi sinh vật, khoáng vật… đều có bức xạ dưới dạng sóng và con người có khả năng cảm nhận, phân tích, sử dụng được lượng thông tin đặc biệt này trong đời sống xã hội, nếu có kiến thức về cảm xạ học và công cụ hỗ trợ.

Cảm xạ học nghiên cứu những phát xạ từ không gian từ trường xung quanh để phục vụ đời sống con người. Từ xa xưa, cảm xạ học chỉ được dùng để dò tìm các mạch nước hoặc mỏ khoáng sản nằm sâu dưới lòng đất.

Ngày nay, bộ môn này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực: kiến trúc, y học, kinh doanh, khảo cổ học, thiết kế xây dựng, nông nghiệp, truy tìm vật dụng hay người mất tích… Thầy Châu đã phát triển bộ môn cảm xạ từ năm 1998, cho đến nay đã có hàng nghìn khóa học được tổ chức khắp cả nước.

Học viên chủ yếu tập các bài tập rung động thư giãn dựa trên nền nhạc có tính chất phối hợp, đưa sóng não của người dao động ở sóng anpha hay còn gọi là trạng thái vô thức. Từ đó lắng nghe sự rung động ở mỗi khu vực trên cơ thể. Bài luyện tập này giúp giải phóng một số ức chế.

Rung động thư giãn vô thức giúp người tập trở lại trạng thái quân bình và tinh thần thư thái, tạo thay đổi tích cực trong mối quan hệ với người khác, với cộng đồng. Khi cơ thể cân bằng thì bệnh tật tự thoái lui.

Cảm xạ giúp giải quyết những bệnh trầm cảm, stress, rối loạn thần kinh thực vật… Với cơ thể khỏe mạnh, nó giúp ngăn ngừa bệnh tật. Chủ yếu những học viên cảm xạ của khóa mới đều đi học vì… tò mò. Phần lớn họ được bạn bè khóa trước giới thiệu. Kênh còn lại qua Internet, sách, báo…

Đối tượng môn học cảm xạ thường giống nhau ở tính cách hướng thiện, thích tìm hiểu về tâm linh, mong muốn cải thiện sức khỏe và quân bình nội tâm. Sau những ngày thực hành, tôi cảm nhận nhiều chuyển biến trong cơ thể. Hầu như các bạn cùng tập cũng có kết quả tương tự.

Tinh thần sảng khoái, cơ thể được thanh lọc tối đa do kết hợp tiết thực và rung động thư giãn theo nhạc nền là những bài chầu văn và nhạc Trịnh Công Sơn. Tiết thực bao gồm tiết giảm khẩu phần, ăn hầu như rất ít và chủ yếu uống nước mía hoặc chanh muối khi cần bù năng lượng.

Thế mà trong một tuần lễ nhịn ăn, điều tôi tưởng không thể làm nổi, cơ thể thích ứng dần và nhẹ nhàng hơn nhờ loại bỏ chất độc tích tụ từ trước đến giờ. Tôi sụt 3kg nhưng cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh.

Kỳ lạ là khi bạn nắm vững kỹ thuật rung động thư giãn, biết lắng đọng ý nghĩ và đưa tinh thần về trạng thái thanh lặng, cơ thể sẽ chuyển động vô thức khi đắm chìm trong giai điệu. Chưa bao giờ những bài nhạc Dấu chân địa đàng, Biển nhớ… của Trịnh Công Sơn lại tha thiết và tạo cảm giác “phê” đến vậy.  Khung cảnh lớp học khi thực hành rung động thư giãn phải nói lạ lùng. Mọi người nghiêng ngả, xoay vòng, rung lắc toàn thân hoặc huơ tay thành vũ khúc đẹp mắt nhưng không kém phần kỳ dị. Ai cũng có “vũ điệu” riêng của mình có khi kéo dài cả giờ vẫn không thấy mệt mỏi. Trái lại, họ càng thấy sảng khoái hơn do năng lượng được vô thức dẫn dắt làm thông suốt các chỗ bế tắc trong cơ thể.

“Lần đầu rung động thư giãn, lập tức tôi cảm nhận trục xương chính giữa cơ thể xoay, rung, lắc đủ kiểu. Được một lúc, nước mắt trào ra liên tục, do hình ảnh, kỷ niệm trong quá khứ lần lượt hiện về rõ nét, không kiềm chế được. Sau một tháng, tôi cảm thấy cơ thể mình rất nhạy cảm, cân bằng, suy nghĩ sáng suốt và nhạy bén hơn”, một học viên cho biết.

Thầy Dư Quang Châu giải thích thêm: “Mỗi loại cây cỏ có một thứ rung động khác nhau. Cơ thể con người cũng vậy. Và, trên mỗi cơ thể lại có những vùng với những rung động khác nhau. Từ những sóng rung động ấy, ta có thể có chìa khóa để mở cửa vào tâm thức con người”. NHỮNG “PHÉP MÀU” CẢM XẠ

Không chỉ Harry Potter mới có đũa phép màu. Con lắc và những chiếc đũa cảm xạ cũng là dụng cụ “phù thủy” của các học viên. Lỡ để quên đồ ở đâu đó không nhớ? Chồng giấy tờ này lộn xộn quá, không biết tập tài liệu cần chuẩn bị cho cuộc họp đâu rồi? Chỉ cần lôi con lắc ra, nâng khí ở từng vùng luân xa và hỏi. Sẽ có câu trả lời. Bạn trai tương lai là người thế nào, tính cách phù hợp không? Lật “cảm xạ đồ” tìm lời giải đáp.

Khi đạt được sự nhạy cảm nhờ rung động thư giãn tốt, bạn còn có những dự cảm rất nhạy trước muôn vàn sự việc, hỗ trợ bạn rất nhiều cho việc ra quyết định. Kiểm tra sinh khí nơi ở, chỗ làm việc và hóa giải luồng khí xấu? Chuyện nhỏ. Bạn biết sắp xếp đồ đạc sao cho có lợi nhất, biết vật nào hợp với mình, nên giữ hay không.

Ngoài nâng cao sự nhạy cảm và trực giác, cảm xạ còn giúp bạn năng nổ, tự tin hơn. Màn đi chân trần qua con đường mảnh chai thủy tinh của cảm xạ thoạt nghe ớn lạnh xương sống. Tuy nhiên, theo các bạn gái đã vượt qua con đường ấy: nghe tiếng rột roạt của mảnh thủy tinh vỡ dưới gan bàn chân, cảm được những sắc cạnh bén như dao chạm vào da thịt, thấy thủy tinh răng rắc chuyển động dưới mỗi bước đi, hình dung máu chảy rần rần làm râm ran lòng bàn chân… căng thẳng và phiêu làm sao. Rồi để đến khi qua hết con đường mới thấy mình can đảm.

Mỗi chuyến dã ngoại, điều chờ đợi nhất của học viên còn là màn đi chân trần trên lửa than hồng. Đứng trước thảm lửa dài 5 mét đỏ rực, hơi nóng bốc lên mặt phừng phừng, ai không nao núng, nhưng các bạn đi trước nói nhỏ rồi: “Con gái đi lửa than hồng khí huyết lưu thông, nhuận sắc, tươi trẻ, thích lắm”.

Lòng bàn chân là nơi chứa những huyệt đạo phản ánh các cơ quan nội tạng.

Thảm than nóng rực mát-xa kích thích, khai thông huyệt đạo, tác động tốt đến toàn bộ cơ thể, đặc biệt là đến tuyến bài tiết. Cơ thể sẽ có cảm giác thơm tho dễ chịu sau khi bước chân qua lửa. Gót sen nứt nẻ, môi khô ráp, mụn trứng cá, mùi khó chịu ở chân, chứng ra mồ hôi tay, chứng lạnh chân, giãn tĩnh mạch… đã được đốt sạch cả vào đống than kia.

Nhắm đống than hồng bước tới nào. Dô ta! Những bước đầu tiên chỉ thấy ấm áp dễ chịu, nhưng ở mét cuối cùng, sức nóng dường như truyền lên đầu. Nhảy ra khỏi đống than hồng mà nghe như dòng máu chảy rần rật trong người. Một cảm giác lâng lâng khó tả, dư âm rừng rực ấy còn “phê” đến tận hôm sau.

Một học viên chia sẻ: “Ai thắng được lửa, chẳng còn sợ gì nữa. Đây là nghệ thuật chinh phục nỗi sợ hãi, lòng nghi hoặc cùng tính tự ti”.

Rồi bạn sẽ bước vào thế giới thư giãn. Bạn sẽ được chỉ dẫn cách sở hữu “nụ cười nội tâm”. Nụ cười xuất phát từ đáy tâm hồn sẽ lan tỏa một nguồn sinh lực đến khắp cơ thể, giúp bạn luôn sảng khoái và bình thản trước biến động hàng ngày.

Không thể không kể đến môn “Dưỡng sinh âm nhạc liệu pháp” kết tinh trên cơ sở các nghiên cứu của Y năng lượng về cơ thể người. Nói như Miên, “bạn sẽ còn kinh ngạc hơn khi phát hiện mình có rất nhiều khả năng tiềm ẩn. Mỗi người là một cá thể tuyệt vời độc nhất vô nhị. Chỉ có bạn chưa biết hết về những khả năng ấy của chính mình mà thôi”.

HỌC Ở ĐÂU? Chỉ cần một khóa học mi-ni đến cơ bản hoặc chuyên sâu, bạn sẽ có khả năng giải tỏa stress (4 buổi), nâng cao năng lực bản thân, khám phá khả năng tiềm ẩn, biết kiểm tra sinh khí nơi mình ở (8 buổi) hoặc bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ năng lượng lúc nguy cấp, ứng dụng trong kinh doanh tìm hiểu đối tác, tìm đồ thất lạc… (12 buổi). Địa chỉ: 67 Bà Triệu, Q. Hoàn Kiếm, ĐT: (04) 39436101, gặp chị Hiên 4/1/1 Hoàng Việt, P. 4, Q. Tân Bình, TP. HCM, ĐT: (08) 22003309, gặp anh Kiên 45 Lạch Tray – Cung Văn hoá Thể thao Thanh Niên Hải Phòng 160 đường Hạ Long, Vũng Tàu. Giá học phí khoảng 1 triệu đồng/khóa 3 đến 4 tuần.

Tập cảm xạ giúp cân bằng tâm lý, giảm stress, đẩy lùi bệnh tật, khám phá khả năng tiềm ẩn và nâng cao năng lực bản thân Mọi sinh vật, khoáng vật đều có bức xạ dưới dạng sóng và ta có thể cảm nhận, sử dụng thông tin này nếu có kiến thức cảm xạ cùng công cụ hỗ trợ

Học viên nói gì về Cảm xạ học? Lê Hoàng Liên Hoa, 25 tuổi, Trưởng phòng phát triển kinh doanh Công ty BE TRAINING:

Cảm xạ là cách tập luyện khoa học mà vô cùng đơn giản, gần gũi. Thần thông hay phép lạ chẳng ở đâu xa, chính là biết lắng nghe chính mình, biết mình cần gì, mình là ai, sinh ra trong cuộc đời này để làm những gì. Hiểu mình sẽ hiểu người, hiểu bản chất của cuộc sống, yêu đời, yêu người và yêu bản thân. Học cảm xạ là học cách sống hạnh phúc, cách nhìn tích cực. Đây chính là điểm rất khác biệt mà tôi không thể tìm được ở những bộ môn khác.

Vũ Hà Xuyên, 32 tuổi, Logistic Coordinator, Công ty Liên doanh điều hành Côn Sơn: Trước khi học cảm xạ, tôi bị ho liền bốn tháng, cơ thể suy nhược nặng nề. Đến với cảm xạ, hàng đêm sau khi rung động thư giãn, tôi thả mình vào sự tĩnh nặng của tâm hồn. Những lúc như vậy, hai tay tôi nóng ran rồi vô thức hướng vào cổ họng. Cứ hai bàn tay đi đến đâu, cổ họng như được thông tới đó, cơ thể bắt mình khạc đờm ra. Sang tuần thứ hai, cổ họng hoàn toàn thông, ngực cũng dễ chịu không còn khò khè. Mình đã từ giã bệnh hen như thế đó.

Theo Tạp chí COSMOPOLITAN tháng 11-2011