Cuộc cách mạng về thể chất và tinh thần

1600 lượt xem

Cuộc cách mạng về thể chất và tinh thần
Nói về bệnh bị trầm cảm thì em là người đã từng đối mặt gần 4 năm trời. Lúc đầu chỉ là một vài triệu chứng nhỏ thôi nhưng càng ngày nó càng lớn và ăn sâu vào mọi ngóc ngách cơ thể của mình.

Người bị trầm cảm nhìn cuộc sống vô cùng bi đát, nhìn thấy ai cũng chẳng thấy họ hiểu mình, họ không quan tâm yêu thương gì mình cả. Giống như mình cứ đi cầu xin sự yêu thương và chia sẻ của người khác. Nhưng ngược lại mình lại chỉ nhận được những cái gì đó hời hợt và càng ngày cái con người bên trong mình càng thu lại và lăn lộn với những phiền muộn của cuộc đời.

Người trầm cảm rất dễ xúc động và tủi thân, đêm nằm trằn trọc không ngủ được, nghĩ đến đủ các thứ lo âu trong cuộc sống rồi lo sợ rồi tìm cách trốn chạy.

Nhưng càng trốn chạy thì mình càng đau khổ. Tưởng như chỉ mình mới là người đau khổ nhật thế gian. Từ đó mà trong tư tưởng sản sinh ra những ý nghĩ tiêu cực, rồi lâu dần mình lãnh cảm hoàn toàn với cuộc sống, dẫn đến tình trạng nóng giận hoặc trầm lặng không muốn nói chuyện hoặc ngại tiếp xúc với người khác.

Đến giai đoạn sau này nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của em, hàng ngày em phải chống chọi với hiện tượng khó thở, nhức đầu, nhức mỏi chân tay. Cuộc sống càng đi vào ngõ cụt.

Trong lúc này em tìm đủ mọi biện pháp, đọc rất nhiều sách để tự cứu mình nhưng cũng không giải quyết vấn đề triệt để. Em rong ruổi nhiều bệnh viện để làm xét nghiệm và mong chữa khỏi được bệnh, nhưng suốt hai năm ròng tình trạng đó vẫn tái diễn.

May mắn cho em biết được Cảm xạ học.

Đến nay em có thể khẳng định là em có một cuộc cách mạng thực sự vể thể xác và tinh thần, em sống lạc quan và an lành hơn.

1. Cơ duyên đến với cảm xạ.

Em cứ nghĩ căn bệnh stress ở đâu xa xôi lắm, nhưng không ngờ nó đã đến và trú ngụ trong thân thể mình lâu đến vậy. Những 4 năm Thầy ạ, những bế tắc cuộc sống, những nỗi buồn, con người thật nhiều tính cách khác nhau.

Nhiều khi mình cũng chẳng hiểu nổi mình là ai, tại sao mình lại phải chịu đựng và sống trong một tâm trạng như vậy. Em càng chạy trốn thì nó càng bao vây lấy mình, em cứ nghĩ thế là đời mình chẳng còn cách nào khác nữa đành buông xuôi.

Duyên đưa đẩy, em thích nhất cụm từ này, nó đã cứu cánh và mở cho cuộc đời em một trang sách mới. Cảm ơn Anna, cảm ơn Thầy thật nhiều về những thấu hiểu tận sâu thẳm trái tim thật của mỗi con người.

2. Sự cải thiện về sức khỏe và thể chất.

– Lần đầu tiên nghe nhạc hướng dẫn của Thầy, em đã tìm được sự thanh thản. Suốt hơn một tuần sau đó, suốt ngày mở website camxahoc.vn để nghiên cứu, để cố hiểu xem mục đích chính của bộ môn là gì.

Và đến ngày thứ 8 em đã tự rung động thư giãn được, em say mê trong những khám phá mới của chính cơ thể mình. Em rất chăm chỉ luyện tập, thật kỳ lạ lần đầu tiên, em có cảm giác cơ thể mình tự hoạt động mà không hề có tác động của mình. Em quan sát và lắng nghe những cung bậc, những màn biểu của diễn viên là mình. Có những lúc con người mình bị xoáy vào tận cùng của bóng tối, của một đượng hầm tối tăm hun hút.

Sau một thời gian thì cảm giác lại thăng hoa, mình thấy mình cười tự lúc nào, tâm hồn đang lạc vào một nơi xa xăm tươi đẹp nào đó mà mình chưa từng đặt chân tới. Tập riết như vậy một thời gian, cũng có khi sợ(vì lúc đó em mời tự tập theo website, Thầy chưa mở lớp tại Vũng tàu).

Nhưng điều kì diệu hơn cả là sau một tháng luyện tập, em đã thấy sự thay đổi rất rõ trong thể chất của mình, em đã không còn bị mất ngủ, không còn bị chứng khó thở tức ngực như trước kia nữa. Em liền nghiên cứu rõ hơn về tác dụng của việc thư giãn và RĐTG, hóa ra từ trước tới giờ cái tâm bất trị của mình đã làm cho cơ thể của mình bị mật cân bằng nặng nề quá.

Đặc biệt là khi mình được trải nghiệm và giải thích rất rõ rằng cơ thể con người có hai hệ thống thần kinh vận động và thần kinh thực vật. Mà hệ thống thần kinh mình không tác động vào được đang trong tình trạng rối loạn gây bế tắc. Cái nhạy cảm tiêu cực của tâm hồn, cái suy nghĩ bi quan đã là kẻ thù, là nguyên nhân sâu xa gây lên tình trạng rối loạn đó.

– Vậy là mình đã tìm ra thủ phạm luôn ẩn trốn khá xảo quyện trong con người mình.

Từ đó suốt ngày RĐTG, rảnh là rung động ngay, thời kỳ đầu như con nghiện vậy, thậm chí mình chả muốn rung mà cái đòi hỏi của cơ thể vẫn muốn mình rung. Có lẽ do mình mất cân bằng nhiều quá, có những động tác vô cùng khó hoặc chưa bao giờ mình làm được thì mình cũng có khả năng làm được trong lúc ấy. Một vài dấu hiệu như đau nhức lại suốt hiện, em cố giải thích nhưng chả được lại bắt đầu lo lắng, tìm lên diễn đàn để chia sẻ thì được giải thích rằng đó là lúc cơ thể đang tái thiết lập sự cân bằng thì một vài triệu chứng của bệnh cũ xuất ra. Nghe như thế vô cùng an tâm và tin mãnh liệt vào bản thân mình.

– Và điều ấn tượng và đặc biệt hơn cả là khi RĐTG và thiền chữa cho em bệnh hen nhẹ mà sau khi sinh con em mắc phải. Nhớ ngày đó em ho liền 4 tháng, chả uống thuốc nào khỏi được, cơ thể suy nhược nặng nề, thế là hằng đêm sau khi RĐTG xong em thả mình vào sự tĩnh nặng của tâm hồn(lúc đó em chưa hề biết về bài Thiền hay tích trữ thần lực như sau này). Những lúc như vậy thấy hai tay mình nóng ran rồi vô thức đưa hai tay hướng vào cổ họng, cứ hai bàn tay đi đến đâu thì cổ họng mình như được thông tới đó, kéo theo là cơ thể bắt mình khạc đờm ra. Một tuần đầu tiên, toàn là đờm màu xanh đặc quánh, nhiều vô cùng, em phải lấy một chiếc chậu nhỏ để bên cạnh.

Sang tuần thứ hai thì cổ họng hoàn toàn được thông, ngực cũng dễ chịu không còn khò khè. Thế là mình đã đuổi bệnh hen ấy ra khỏi cơ thể mình đến tận bây giờ.

– Sau thời gian luyện tập và trải nghiệm, em thấy rằng các bài tập cảm xạ là chìa khóa để mở ra cửa sổ tâm hồn của mình và là viên thuốc đề kháng hữu hiệu bảo vệ cơ thể vật chất.

3. Sự giác ngộ về tâm hồn.

– Khi Thầy mở lớp tại Vũng tàu em đã tham gia khóa đầu tiên và có rất nhiều cảm nhận mới về RĐTG: Đó là sự kết hợp giữa màu sắc và ý nghĩa của từng khu vực luân xa với RĐTG để thấy con người mình thăng hoa hơn, năng lượng tràn trề hơn, phá tan đi sự hẹp hòi ích kỷ, lòng tham sân si vốn hiện hữu trong con người mình.

Khi lắng nghe theo dõi cơ thể mình rung động với một cái đầu hướng về bản thể, hướng về những điều tốt đẹp.  Để những dòng năng lượng tích cực có cơ hội được lưu thông và tăng trưởng nuôi nấng cái xác thân của mình trong hành trình của mình.

Vì thế hãy nghĩ tích cực, hãy biết yêu thương, hãy tu sửa cái bản ngã thấp hèn để tâm hồn có sự vươn cao, tống ra khỏi cơ thể những năng lượng xấu. Hãy để cơ thể mình sạch sẽ, để đạt tới một cái tri thức thời đại, cái sức mạnh nội lực của mình, giúp mình đến gần hơn với Cha Mẹ Thiêng Liêng.

Song trước tiên, để thân xác mình trong sạch, tâm mình tràn đầy tình yêu thương hãy biết sám hối những việc làm không tốt của mình trong quá khứ, biết lắng nghe tiếng nói của bản thể trong mọi tình huống để có một cái nhìn sâu sắc và tỉnh tín.

Hành trình con người là một hành trình tâm linh, cái phần “mờ” này cần phải được đánh thức đề mình có cái nhìn thiện lành hơn, lạc quan hơn, yêu con người mình hơn, đưa tình yêu thương bao trùm lên người thân, gia đình bạn bè và những người xung quanh. Sự kết hợp hài hòa, sự đoàn kết giữa Thân và Tâm(RĐTG và Tâm Linh) cùng với sự tỉnh tín trong luyện tập sẽ là chìa khóa giúp chúng ta thăng tiến Tâm Linh, gia tăng nội lực, giúp phòng ngừa bệnh tật.

4. Giao cảm với Tâm Linh

– Sự chăm chỉ luyện tập kết hợp với việc tu sửa bản thân sẽ làm lớn mạnh nguồn năng lượng “sáng” để nuôi dưỡng thân thể và tâm hồn mình. Khi mình có thái độ lạc quan và đầy tình yêu thương với bản thân mình và người khác loại bỏ những nỗi tức giận, những cơn thịnh nộ hay lòng căm hận, tự lên án mình hay người khác, hãy giành nhiều thời gian cho môi trường tự nhiên bên ngoài, biết nở nụ cười nội tâm nhiều hơn, mình sẽ cảm nhận được nguồn sinh khí của cuộc đời này đẹp biết bao.- Khi tình yêu thương đã bao trùm khắp thân thể, thẩm thấu vào từng tế bào, và khi ta ban tặng cho tất cả những người mình thương yêu, cho đồng loại.

Chúng ta hãy lắng lòng lại, tĩnh tâm, lắng nghe và quan sát những thứ nhỏ nhất xung quanh ta, lắng nghe và quan sát chính hơi thở của ta, đừng phán xét, tất cả mọi thứ đều tồn tại ở cuộc đời này đều có ý nghĩa, có lý do, lúc đó ta sẽ có mối giao cảm với Tâm Linh. Sự giao cảm này sẽ đưa ta tới một chân trời mới.

Bình thường ta chỉ dùng lý trí để nhìn nhận mọi sự vật hiện tượng với cái bề nổi và khá cực đoan với những hiện tượng được cho là huyền bí. Khi ta biết sửa mình, biết tu dưỡng tinh thần thì chính ta sẽ dần dần mở toang những cánh cửa tâm hồn của chúng ta để hòa vào một tình yêu vô bờ bến và hiểu thêm về những khả năng tiềm ẩn trong chính nội tại mình.

– Nhưng điều quan trọng hơn cả là em luôn nhớ mình đang thực hiện những bài học của mình ở cõi hư thực này, đang trên con đường giữa “trả” và “tích”. Em sẽ luôn ghi nhớ mục đích cao cả của một linh hồn. Suốt hành trình của mình sẽ luôn nghĩ đến việc tu tâm, sửa tính, làm Công đức …,  lấy câu”Đức Trọng Quỷ Thần Kinh” và “Đức năng thắng số” làm mục tiêu phấn đấu.

Cảm ơn Thầy Dư Quang Châu và cảm ơn các bạn thật nhiều.

Ha Anh – Cảm Xạ Viên Vũng Tàu

DT: 0913. 948. 546

viewtopic.php?f=86&t=4456