Học làm người, học yêu thương chính mình…

1596 lượt xem

Học làm người, học yêu thương chính mình…
Nếu như trong cuộc sống mà không có những điều bất thường xảy ra với tôi thì tôi đã không biết đến Cảm xạ học là cái gì. Đến với Cảm xạ học tôi được học “làm người” thì phải như thế nào?

Đến với Cảm xạ học tôi được học phải yêu thương chính mình như thế nào. Đó là điều tôi chưa biết đến bao giờ. Tôi chỉ biết sống theo bản tính của mình. Khi tôi vui thì cơ thể tôi được vui theo. Khi tôi buồn thì lập tức nó bị vạ lây, bị bỏ ăn, bỏ uống, buồn rầu, tôi tự đày ải bản thân tôi. Tôi gim guốc những lời nói, những hành vi, những cử chỉ của người này, người kia lại rồi say sưa gặm nhấm nó. Nó hủy hoại tâm hồn tôi, làm cho tâm hồn tôi bị thối rữa ra.

Tôi giận chồng. Nói chồng không nghe, tôi giận lây cả những người xung quanh chồng. Tôi đoạn tuyệt với tất cả, không tới lui thăm viếng ai một ai, giỗ quải tôi cũng không đi. Tình cảm vợ chồng, tình cảm gia đình với bên ngoại, chồng tôi làm sứt mẻ nghiêm trọng. Tôi cảm nhận thấy có nhiều việc xảy ra trong gia đình tôi nó có vẻ không bình thường, chuyện từ trong gia đình cho đến cả hàng xóm, láng giềng. Sau bao năm gần gũi thì lại quay qua đi thưa kiện không biết mệt mỏi với những lý do khá là lãng xẹt, càng làm cho tôi bực bội. Tôi nhớ lần đầu tiên khi phải ra tòa, tôi đã rất xấu hổ và không muốn đi, nhưng chồng tôi bắt tôi phải đi cùng.

Tôi buồn vì chuyện gì? Chỉ biết rằng người ngoài nhìn vào tôi thì nghĩ rằng tôi rất sung sướng, vì với tôi “mưa chẳng đến mặt, nắng chẳng đến đầu”. Gia đình bên ngoại hồi giờ lúc nào cũng hiểu tôi và thương tôi, nên trong tất cả mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà tôi không phải lo một việc gì kể cả suốt mấy chục năm ròng mẹ tôi phải thường xuyên đi cấp cứu và nằm viện như cơm bữa.

Nhưng phần gia đình bên chồng lại không cho như vậy mà mọi người nghĩ rằng tôi sướng quá, rồi sinh trở chứng, nhưng có mấy ai hiểu rằng ở trong chăn mới biết chăn có rận, có những điều nói được và có những điều không bao giờ nói ra được.

Tôi chất chứa trên người mình gánh nặng của những dỗi hờn, buồn tủi tôi mamg hết vào mình, nên nó đang trở nên quá sức với tôi

Đến với Cảm xạ học là cái duyên – ai cũng nói vậy. Cái duyên nghe thì rất nhẹ nhàng, nhưng với tôi nó là con đường gian nan vì tôi đang là một con người vô thần, chưa có đức tin.Tôi bắt đầu mải miết đi tìm triền miên hết tháng này qua tháng khác, cho đến một ngày tôi tìm thấy trang web Cảm xạ học thì khóa học thứ 61 đã qua được cả tuần, tôi đến Trung tâm đóng tiền học khóa 62 và trông đợi khóa học mau đến với tôi.

Đến với Cảm xạ học tôi được dạy học có bài có bản được luyện, được tập. Mọi cái như vỡ òa ra. Mỗi ngày đã qua đối với tôi là một sự say mê, say mê chờ tới lớp để được học và được tập và mỗi khi giờ học kết thúc thì có một cảm giác tiếc nuối. Hay những lúc đi dã ngoại cũng vậy, nó luôn hăm hở lôi cuốn ghê.

Đến với Cảm xạ học, bản thân tôi được tự do, tự tại. Tôi được là chính mình và tôi cứ mặc sức mà xả những gì tôi chất chứa. Tôi được khóc, khóc như mưa, như gió. Tôi cứ khóc, khóc như trong tâm can bị đè nặng trĩu khổ đau, chất chứa, rằng tôi khổ lắm, khổ lắm… Cho đến giờ này khi viết bài này tôi vẫn còn trào nước mắt.

Đến với Cảm xạ học, tôi được học, được tập và ngày lại ngày qua đi tôi lại càng cảm nhận được tình yêu thương của các bạn đồng môn trong ngôi nhà chung Cảm xạ học dành cho tôi. Tôi cảm thấy có một cái gì đó rất gần gũi và thân thương.

Đến với Cảm xạ học lòng tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn, thanh thản hơn khi mỗi ngày qua đi, tôi đã và đang vứt bỏ đi biết bao nhiêu là rác mà tôi tích lũy được trong cuộc đời. Ngày qua ngày hành trang mang theo mình của tôi càng vơi bớt, rơi bớt và tôi lại càng thấy vui hơn.

Đến với Cảm xạ học, mọi việc đối với tôi bỗng trở nên đơn giản hơn. Tôi không quá quan trọng hóa vấn đề nữa.

Đến với Cảm xạ học tôi đã nguyện bỏ lại sau lưng mình tất thảy mọi chuyện. Tôi đã thay đổi, tôi đã đổi thay, tôi không chấp trách một ai nữa về những việc đã qua, từ chồng cho đến mẹ chồng, từ những người thân của tôi, bạn bè tôi cho đến anh hàng xóm mà tôi không ưa, tôi cũng chỉ không nói gì, chứ tôi không tỏ thái độ. Lúc trước khi thấy mặt anh chàng đó là tôi nhổ một bãi nước bọt và quay mặt đi.

Đến với Cảm xạ học, giờ này cuộc sống của cả đại gia đình của tôi đang bắt đầu khởi sắc và có rất nhiều những tín hiệu vui. Gia đình an lạc hơn, hài hòa hơn.ĐẾN VỚI CẢM XẠ HỌC, sức khỏe của tôi tốt hẳn lên, từ suy nghĩ đến hành động của tôi đã đổi thay tốt hơn và hướng thiện hơn.

Nhimxu – K62

viewtopic.php?f=78&t=4331&start=30