Lửa và chúng tôi, chúng tôi và lửa

542 lượt xem

Lửa và chúng tôi, chúng tôi và lửa
Có thể nói ngắn gọn rằng kết quả đi trên lửa (than hồng) ngày 21/5/2011 là: Tuyệt vời và trên cả tuyệt vời!

Những ai đã có mặt tại ngày 21/5/2011 chứng kiến buổi dã ngoại tại đồi Thiên văn và trực tiếp tham gia vào sự kiện “Kinh khủng cảnh cả trăm người đi bộ trên than hồng” hay mục kích thấy những vũ điệu chân trần biểu diễn trên thảm than hồng dài 5m với nhiệt độ trên 500 độ C đều thống nhất cùng quan điểm với tôi là TUYỆT VỜI!

Thực ra cũng chẳng phải “Mèo khen mèo dài đuôi” hay “Mẹ hát con khen hay” đâu mà quả thật buổi đã ngoại đã để lại trong mỗi một người những kết quả rất tốt đẹp không chỉ là kết quả về thể chất mà còn chứa đựng trong đó giá trị tinh thần vô giá.

Hãy nhìn lại những gì đã có được để đánh giá cho đúng kết quả của chuyến đi dã ngoại.

Anh chị em cảm xạ đoàn Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, tựa như ba mũi giáp công hướng đồi Thiên Văn, phường Phù Liễn, quận Kiến An, Hải Phòng tiến tập. Hôm trước không hiểu ai đó có đưa bản tin thời tiết do báo Hải Phòng ấn hành lên diễn đàn và có ý cảnh báo sẽ gặp mưa cần mang theo ô hoặc áo mưa vậy mà các đoàn không hề bận tâm vẫn rầm rầm tiến bước. Có lẽ do Nhân tâm nên Thiên cũng thuận, Đất cũng hòa thì phải. Mọi cái như có sự sắp đặt tuyệt vời của Thiêng liêng vậy: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.Cũng nói đôi điều về đồi Thiên Văn: Hơn một thế kỷ nay, người Hải Phòng đã quen gọi ngọn núi ở phường Phù Liễn, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng là núi Thiên Văn (hay Đồi Thiên văn), bởi trên đó có đài thiên văn Phù Liễn, từ ngày thành lập công trình này có tầm vóc của một trung tâm khoa học sánh ngang với các cơ sở khoa học của các nước tiên tiến đầu thế kỷ XX.

Ngay từ những ngày mới thành lập, Đài Phù Liễn hàng ngày đã tổ chức thu và phát tin bằng điện tín và vô tuyến điện tới các trạm khí tượng tại Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia và các đài quốc tế trong vùng Đông Nam Á, Thái Bình Dương để lập bản đồ dự báo thời tiết, bão, gió mùa đông bắc phục vụ tàu thuỷ đi lại trên biển Đông, đồng thời tích luỹ số liệu nghiên cứu khí hậu nhằm góp phần mở mang đồn điền, trồng cây nhiệt đới.

Nay, núi Thiên Văn là một cảnh quan thu hút đông du khách. Ðài trung tâm dựng trên đỉnh núi Phù Liễn ở độ cao 116 m so với mặt biển. Toàn bộ công trình là một quần thể kiến trúc hiện đại, được chia thành khu làm việc trung tâm và khu biệt thự cho sinh hoạt.Trên đồi có rất nhiều thông. Không hiểu thông ở đây được trồng từ bao giờ mà những thân cây to, cao vút với những tán lá xanh rì che mát toàn bộ đội hình của chúng tôi. Núi và cây, trời và đất lại ở vùng ven biển Đồ Sơn, Hải Phòng đã tạo nên một trường năng lượng rất cao phù hợp cho các nhà cảm xạ trong việc tập luyện.

Địa điểm đoàn tập là nơi Thầy giáo Dư Quang Châu và anh Tạ Quang Thanh – giám đốc Cung văn hóa thể thao Thanh niên Hải Phòng – đã bỏ công tìm và đo kiểm tra năng lượng rất kỹ.

Đúng giờ, mọi người có mặt đông đủ, Thầy hướng dẫn mọi người thực hành các bài tập “thu năng lượng của đất”, “thu năng lượng của trời”, “hòa đồng năng lượng với cây”… và thế là mọi người bị hút vào năng lượng của đất, của trời, của cây ngay lập tức.

Người múa, người thiền, người nhảy, người cười, người khóc, có người chuyển động uyển chuyển như một diễn viên ba lê thực thụ. Có người lặng lẽ ôm cây xin năng lượng của cây chữa bệnh rồi hôn cây như hôn người thân. Có người giang tay ôm trọn đất vào lòng mình như thể ôm người thân yêu sau bao ngày xa cách…

Mỗi người mỗi vẻ, có những động tác ngày thường không thể làm nổi như cắm đầu xuống đất trong tư thế trồng cây chuối suốt thời gian dài mà không bị đổ. Tất cả đều trong trạng thái vô thức để tự rung động chính mình nhằm mục đích tự cân bằng cơ thể.

Kết thúc buổi tập đã để lại nhiều cảm súc khó tả trong lòng mỗi người, nhất là những người lần đầu tiên tới đồi Thiên Văn luyện tập. Không có thời gian để nhiều người được chia sẻ ngay tại nơi này. Sau bữa ăn trưa, cả đoàn chia tay với cánh rừng thông râm mát, chia tay với “cụ” núi Thiên Văn để về Cung văn hóa thể thao Thanh niên Hải Phòng chuẩn bị cho chương trình đi trên lửa.

Tiếp tục nội dung đã được sắp đặt trong chương trình dã ngoại là các bài tập “vô thức trị liệu”, “rung động thư giãn”, “tích trữ thần lực” và tập bước đi khi đi trên than hồng.

Không khí tập luyện thực sự sôi động bởi lẽ ai cũng phải tập trung cao độ để luyện thật kỹ, thật chuẩn cho bước đi tối nay. Chỉ một sự sai sót sẽ là “một ly đi một dặm” liền mà “đi” ở đây ngay lập tức sẽ thành “chả quạt” mồi ngon của bia rượu chứ chẳng chơi.

Trước bữa tiệc đứng là màn trình diễn hút đá của các cảm xạ viên Hà Nội và Hải Phòng. Chucuong, thinhthich, rồi chucuoi đã cho mọi người chiêm ngưỡng khả năng hút dính đồ vật tuyệt vời. Đỉnh cao phá mọi kỷ lục của chucuoi đã hút dính tấm đá nặng 65 kg. Bữa tối giản dị nhưng đầm ấm tình thân với bình rượu cần và bia hơi vui vẻ.

Trong khi chờ than đốt, chương trình văn nghệ gọn nhẹ mà chứa chan nghĩa tình với sự tham gia của cả các cháu nhỏ theo gia đình đến dự cuộc chơi lạ kỳ tối nay.Trước giờ phút lịch sử, Thầy giáo Dư Quang Châu, người Thầy đưa cảm xạ học vào Việt Nam và là người thiết kế ra chương trình kỳ diệu hôm nay đã trao chứng chỉ tốt nghiệp các khóa học cho anh chị em cảm xạ Hà Nội và Hải Phòng.

Điều gì đến rồi sẽ đến. Tất cả không chỉ anh chị em cảm xạ của các đoàn mà mọi người đang tập các môn tại Cung văn hóa thể thao Thanh niên Hải phòng và những người hiếu kỳ được nghe thông tin trước đó đã tập trung vào đường lửa đang đỏ rực hồi hộp đợi chờ.

Danh sách đăng ký đi trên lửa đã được lập, lực lượng phục vụ cho “cuộc chơi” đã vào vị trí và người điều hành viên trunganh dõng dạc công bố cuộc đi trên than hồng bắt đầu.

Theo nhiệt kế đo nhiệt độ tại thời điểm bắt đầu là 511 độ C. Đường lửa dài năm mét. Tất cả vào vị trí, chuẩn bị!

Xin mời anh Tạ Quang Thanh, giám đốc Cung VHTTTN Hải Phòng, là người đi tiên phong trong buổi tối nay!

Cái nóng của than, cái nóng của lửa từ các chao đèn chiếu sáng cộng với cái nóng trên cơ thể mọi người do hồi hộp và lo âu tạo ra một không khí nóng bỏng.

Bước thứ nhất!… Bước thứ hai!… Bước thứ ba!…

Anh Thanh bước đi khoan thai vững chãi với nụ cười nội tâm và hai tay dang ra như đón chào mọi người, đón chào bạn hữu từ Hà Nội, Hải Dương về.

Bước!… Bước!… Bước cuối cùng trong sự hò reo cổ vũ và mừng vui khôn tả của mọi người.

Đầu kia tiếp tục vang lên tiếng của điều hành viên trunganh với sự có mặt rất nhanh nhẹn của các cảm xạ viên đang xếp hàng để được đến lượt.

Cảm Xạ viên Hà Nội – Vũ Cao Thăng đi lửa than hồng

Mỗi một người khi chuẩn bị bước lên “đầu đài” là lại được sự cổ vũ rất nhiệt tình của tất cả mọi người. Hết dòng người này đến dòng người khác tiếp tục bước trên than hồng với lòng quả cảm.

Than mới được các hỗ trợ viên liên tục thay mới vào để đảm bảo nhiệt kẻo người sau bị “thiệt” lại thắc mắc.

Điều đặc biệt không chỉ anh chị em cảm xạ viên đã được học tập bài bản về thu nạp năng lượng cho cuộc đi hôm nay mà có cả các bác, các anh chị em lần đầu về đây mới được bồi dưỡng “chớp nhoáng” kỹ thuật của cảm xạ học mà vẫn hiên ngang “chơi với lửa”.

Bác 84 tuổi ở Hải Dương đi qua than hồng. Giáo sư tiến sỹ Vũ Hoan – chủ tịch Hội liên hiệp KH & KT Hà Nội đi qua than hồng… và không chỉ những người cao tuổi, có cả cháu nhỏ 11 tuổi cũng vượt qua đường lửa nhẹ nhàng.

Các nữ cảm xạ viên xinh tươi duyên dáng với những đôi chân trần thon thả trắng trẻo lướt đi trên than rực đỏ như thể bước những điệu vũ trong buổi dạ hội  tình yêu. Thật đáng yêu là sao.

Cuộc đi trên lửa với một lượng người đăng ký không nhỏ, mọi sự chuẩn bị rất công phu, rất chi tiết, rất cẩn trọng vẫn không thể tránh khỏi sơ xuất. Một sự nhầm lẫn gì đó trong khâu tiếp nước cho việc nhúng chân trước khi bước vào lửa đã gây ra liên hoàn năm người bị bỏng. Sự cố được phát hiện và khắc phục ngay sau đó và mọi việc lại tốt đẹp trở lại.

Có một điều những người bị bỏng, bàn chân đau rát nhưng trên môi vẫn nở nụ cười tươi tắn với một gương mặt thực sự của người chiến thắng.

Tôi không viết những lời sáo rỗng, tôi đã được nghe sự tự hào của họ về lòng dũng cảm, về sự chiến thắng nỗi sợ hãi của chính mình trên chuyến xe trở về Hà Nội và tôi cũng được nhìn lại nụ cười của họ, gương mặt của họ trên trang báo VTC News mà nhà báo Phạm Ngọc Dương đã viết.

(http://vtc.vn/394-287261/phong-su-kham- … -phong.htm).

Cuộc đi trên than hồng có nhiệt độ trên nửa ngàn độ C với chiều dài 5m và lượng người tham gia lớn như hôm nay là một chiến thắng to lớn của những người cảm xạ.

Chiến thắng này không chỉ là niềm tự hào của toàn thể anh chị em cảm xạ có mặt trong ngày 21/5/2011 mà còn là niềm tự hào của tất cả anh chị em gia đình cảm xạ trong và ngoài nước Việt Nam do Thầy giáo, bác sỹ Dư Quang Châu khởi xướng và đào tạo.

Thầy giáo Dư Quang Châu thực sự là một người Thầy vừa có TẦM lại vừa có TÂM. Chính Thầy lúc nào cũng trăn trở tìm mọi cách truyền “lửa” cảm xạ tới học trò.

Và hôm nay – ngày 21/5/2011 – qua bao ngày đầu tư suy nghĩ, rút kinh nghiệm từ cuộc đi trên lửa đầu tiên, Thầy đã truyền “lửa” cho bao học trò và mọi người đi qua lửa nhẹ tựa lông hồng vậy.

Thangvc10 – Cảm xạ viên K63 Hà Nội

DT: 0913. 590. 502

viewtopic.php?f=97&t=5322&start=45