Tự mở cánh cửa để về ngôi nhà của mình

549 lượt xem

Tự mở cánh cửa để về ngôi nhà của mình

Cơ duyên đến với cảm xạ.

Cách đây hai năm em gần chìm nghỉm trong đại dương của sự buồn rầu, lo lắng, hờn trách. Cuộc đời bế tắc hơn khi hàng loạt những triêu chứng của bệnh tật, con người thật bị chìm sâu vào trạng thái phó mặc cho cuộc đời, cho số phận, mặc kệ cho cái bản ngã thấp hèn hoành hành.

Em cứ nghĩ căn bệnh stress ở đâu xa xôi lắm, nhưng không ngờ nó đã đến và trú ngụ trong thân thể mình lâu đến vậy. Những bốn năm Thầy ạ, những bế tắc cuộc sống, những nỗi buồn. Nhiều khi mình cũng chẳng hiểu nổi mình là ai, tại sao mình lại phải chịu đựng và sống trong một tâm trạng như vậy. Em càng chạy trốn thì nó càng bao vây lấy mình. Em cứ nghĩ thế là đời mình chẳng còn cách nào khác nữa, đành buông xuôi. Duyên đưa đẩy – em thích nhất cụm từ này, nó đã cứu cánh và mở cho cuộc đời em một trang sách mới.

Cảm xạ con – con trai của Hà Anh đi trên mảnh chai thủy tinh vỡ ở Khu du lịch Đại Nam

Sự cải thiện về sức khỏe và thể chất.

Lần đầu tiên nghe nhạc hướng dẫn của Thầy, em đã tìm được sự thanh thản. Suốt hơn một tuần sau đó, suốt ngày mở Website www.camxahoc.vn để nghiên cứu, để cố hiểu xem mục đích chính của bộ môn là gì. Và đến ngày thứ tám em đã tự  rung động thư giãn được. Em say mê trong những khám phá mới của chính cơ thể mình. Thật kỳ lạ lần đầu tiên, em có cảm giác cơ thể mình tự hoạt động mà không hề có tác động của mình.

Em quan sát và lắng nghe những cung bậc, những màn biểu của diễn viên là mình. Có những lúc con người mình bị xoáy vào tận cùng của bóng tối, của một đường hầm tối tăm hun hút. Sau một thời gian thì cảm giác lại thăng hoa, mình thấy mình cười tự lúc nào, tâm hồn đang lạc vào một nơi xa xăm tươi đẹp nào đó mà mình chưa từng đặt chân tới. Tập riết như vậy một thời gian, cũng có khi sợ (vì lúc đó em mới tự tập theo website, Thầy chưa mở lớp tại Vũng tàu).

Nhưng điều kì diệu hơn cả là sau một tháng luyện tập, em đã thấy sự thay đổi rất rõ trong thể chất của mình, em đã không còn bị mất ngủ, không còn bị chứng khó thở tức ngực như trước kia nữa. Em liền nghiên cứu rõ hơn về tác dụng của việc thư giãn và RĐTG. Hóa ra từ trước tới giờ cái tâm bất trị của mình đã làm cho cơ thể của mình bị mật cân bằng nặng nề quá.

Đặc biệt là khi mình được trải nghiệm và giải thích rất rõ rằng cơ thể con người có hai hệ thống thần kinh vận động và thần kinh thực vật. Mà hệ thống thần kinh mình không tác động vào được đang trong tình trạng rối loạn gây bế tắc. Cái nhạy cảm tiêu cực của tâm hồn, cái suy nghĩ bi quan đã là kẻ thù, là nguyên nhân sâu xa gây lên tình trạng rối loạn đó.

Hà Anh – Cảm xạ viên Vũng Tàu đi trên lửa than hồng tại khu du lịch Đại Nam

Vậy là mình đã tìm ra thủ phạm luôn ẩn trốn khá xảo quyện trong con người mình. Từ đó suốt ngày RĐTG, rảnh là rung động ngay, thời kỳ đầu như con nghiện vậy, thậm chí mình chả muốn rung mà cái đòi hỏi của cơ thể vẫn muốn mình rung. Có lẽ do mình mất cân bằng nhiều quá. Một vài dấu hiệu như đau nhức lại suốt hiện, em cố giải thích nhưng chả được lại bắt đầu lo lắng, tìm lên diễn đàn để chia sẻ thì được giải thích rằng đó là lúc cơ thể đang tái thiết lập sự cân bằng thì một vài triệu chứng của bệnh cũ xuất ra. Nghe như thế vô cùng an tâm và tin mãnh liệt vào bản thân mình.

Và điều ấn tượng và đặc biệt hơn cả là khi RĐTG và thiền chữa cho em bệnh hen nhẹ mà sau khi sinh con em mắc phải.

Cảm xạ viên Hà Anh cõng con trai đi qua con đường 9 mét mảnh chai thủy tinh vỡ ở khu du lịch Đại Nam

Nhớ ngày đó em ho liền bốn tháng, chả uống thuốc nào khỏi được, cơ thể suy nhược nặng nề, thế là hằng đêm sau khi RĐTG xong em thả mình vào sự tĩnh nặng của tâm hồn. Những lúc như vậy thấy hai tay mình nóng ran rồi vô thức đưa hai tay hướng vào cổ họng, cứ hai bàn tay đi đến đâu thì cổ họng mình như được thông tới đó, kéo theo là cơ thể bắt mình khạc đờm ra. Một tuần đầu tiên, toàn là đờm màu xanh đặc quánh, nhiều vô cùng, em phải lấy một chiếc chậu nhỏ để bên cạnh. Sang tuần thứ hai thì cổ họng hoàn toàn được thông, ngực cũng dễ chịu không còn khò khè. Thế là mình đã đuổi bệnh hen ấy ra khỏi cơ thể minh đến tận bây giờ.

Sau thời gian luyện tập và trải nghiệm, em thấy rằng các bài tập cảm xạ là chìa khóa để mở ra cửa sổ tâm hồn của mình và là viên thuốc đề kháng hữu hiệu bảo vệ cơ thể vật chất.

Cảm xạ viên uốn dẻo trên con đường 9 mét mảnh chai thủy tinh vỡ tại khu Du lịch Đại Nam

Sự giác ngộ về tâm hồn.

Khi Thầy mở lớp tại Vũng tàu em đã tham gia khóa đầu tiên và có rất nhiều cảm nhận mới về RĐTG: Đó là sự kết hợp giữa màu sắc và ý nghĩa của từng khu vực luân xa với RĐTG để thấy con người mình thăng hoa hơn, năng lượng tràn trề hơn, phá tan đi sự hẹp hòi ích kỷ, lòng tham sân si vốn hiện hữu trong con người mình. Khi lắng nghe theo dõi cơ thể mình rung động với một cái đầu hướng về bản thể, hướng về những điều tốt đẹp em thấm hơn bài học đầu tiên Thầy dạy mình về Thân Khẩu Ý.

Hóa ra đó là chìa khóa để mình tìm về chình mình, để nội lực trong bản năng con người mình trỗi dậy.

Để những dòng năng lượng tích cực có cơ hội được lưu thông và tăng trưởng nuôi nấng cái xác thân của mình trong hành trình của mình. Vì thế hãy nghĩ tích cực, hãy biết yêu thương, hãy tu sửa cái bản ngã thấp hèn để tâm hồn có sự vươn cao, tống ra khỏi cơ thể những năng lượng xấu.

Hãy để cơ thể mình sạch sẽ, để đạt tới một cái tri thức thời đại, cái sức mạnh nội lực của mình, nơi đó mình có điều kiện và cơ hội được tu sửa và hoàn thiện mình nhất.

Thầy đã trao cho mình chìa khóa, mình sẽ phải tự mở cánh cửa để về ngôi nhà của mình, với sự sáng suốt…

Ha Anh – Cảm xạ viên Vũng Tàu

ĐT: 0913. 948. 546

viewtopic.php?f=61&t=4925

Thầy Dư Quang Châu và  Cảm xạ trong buổi Hội thảo với Câu lạc bộ Doanh nhân Sài gòn tại nhà vườn Long Thuận của nhà thiết kế Sĩ Hoàng