Đá tác động lên chúng ta

1345 lượt xem

Đá tác động lên chúng ta
(DQC) Ngoài việc dùng đá làm đồ trang sức tử thuở xa xưa người ta còn biết nó ẩn chứa một tiềm năng chữa bệnh, kết quả chữa bệnh của nó làm mê hoặc lòng người đôi lúc dẫn đến mê tín vì cho rằng có một lực lượng thần bí can thiệp vào…

Điều đó không có gì ngạc nhiên vì rằng mỗi dạng đá quí kèm theo những truyền thuyết thần thoại về khả năng chữa bệnh của nó.

Trong thực tế, thế giới hiện đại phát triển cùng với ngành hóa dược là một kho tàng chế phẩm thuốc chữa bệnh phong phú mà chúng thường dựa trên cơ sở khoa học cực kỳ nghiêm túc, vì vậy việc sử dụng khoáng vật để chữa bệnh không những tắt đi mà la6i bùng lên với sức mạnh mới vào thế kỷ 20.

Nhiều nhà thạch học trị liệu khẳng định rằng các tinh thể phát ra trường và “dao động” đặc biệt ở trạng thái gây ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào và các cơ quan trong cơ thể do hệ quả của hiệu ứng công hưởng. Ngoài ra, hình dạng của đá là một phần không kém phần quan trọng “sóng hình dạng” điều mà các nhà cảm xạ thường đề cập đến. Cần nhớ rằng tất cả các loại đá tồn tại bảy dạng tinh thể: lập phương, sáu phương, ba phương, bốn phương, trục thoi, đơn tà và thể xiên…

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn cảm xạ cách ước lệ, đo độ cứng theo thang đo Mohs đã chiếm giữ vị trí vững chắc trong thực hành khoáng vật học.

Độ cứng 1 Tan

(Vạch được bằng móng tay)

Độ cứng 6 Octocla

(Vạch được bằng giũa)

Độ cứng 2 Thạch cao

(Vạch được bằng móng tay)

Độ cứng 7 Thạch anh

(Chịu gia công)

Độ cứng 3 Canxit

(Vạch được bằng dao)

Độ cứng 8 Topa

(Vạch được bằng kính)

Độ cứng 4 Florit

(Vạch được bằng dao)

Độ cứng 9 Corund

(Vạch được lên kính)

Độ cứng 5 Apatit

(Vạch được bằng dao)

Độ cứng 10 Kim cương

(Cắt kính)

Hãy thật thận trọng!

Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu những loại đá có tác dụng chữa bệnh, dù sao cũng chỉ có tính cách tham khảo và những tính chất chữa bệnh của nó mà chúng tôi thu thập được từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn cần có thái độ giống như một quan niệm thú vị đã được tích lũy những điều dần dần trong văn hóa sau suốt giai đoạn tồn tại của nó. Không vì những giới thiệu của chúng tôi mà các bạn trở thành những thầy chữa chuyên về đá mà không cần đến nền y khoa hiện nay của chúng ta. Điều đó khẳng định lại là nó không phải là một giáo trình được sử dụng đề tự chữa bệnh. Nó chỉ nói đến sự ảnh hưởng có thể có mà các khoáng vật có thể tác động lên tình trạng sức khỏe của con người chúng ta.