Hiệu ứng thạch anh

1076 lượt xem

Hiệu ứng thạch anh

(LĐCT) – Thạch anh được phát hiện từ hơn 300.000 năm trước, thuở xa xưa con người đã sử dụng loại đá quý này để chữa bệnh mất ngủ, giúp lưu thông khí huyết, điều tiết năng lượng…

Nhưng hình như đến giờ vẫn chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào kiểm chứng và đánh giá một cách có hệ thống khả năng chữa bệnh của đá thạch anh.

Tiếp tục nhân điện, ứng dụng mạch cộng hưởng thạch anh để điều trị cho gần 100 bệnh nhân mắc hen suyễn, viêm phế quản mạn tính, KS Trần Đăng Vinh không chỉ giúp nhiều người đẩy lùi cơn hen, nhanh chóng phục hồi sức khoẻ mà bước đầu đã  tìm ra một số nguyên tắc cơ bản có ý nghĩa phát hiện.Hiệu ứng tích cực

Thấy người lạ, bé Lâm Anh lon ton sà vào lòng bà nội, khúc khích cười và dán chặt đôi mắt đen tròn vào viên đá thạch anh phơn phớt hồng, trông giống hệt viên kẹo nhỏ kẹp giữa hai ngón tay của nội.

Đối với gia đình bà Nương – chủ quán nem 52 Phan Bội Châu, Nha Trang – đó là viên đá may mắn đã đem đến phép màu cứu bé Lâm Anh thoát khỏi bàn tay tử thần và “giải phóng” cả đại gia đình khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng mỗi khi cơn hen ập đến…“rút hết ruột gan” đứa cháu gái cưng mới 14 tháng tuổi.

Bà Nương kể: “Khoảng 1 năm trước, con bé bị viêm phế quản rất nặng rồi chuyển sang hen suyễn, gia đình tôi đã cầu cứu nhiều bác sĩ giỏi ở thành phố Nha Trang, nhưng kháng sinh liều cao không triệt được cơn hen. Con bé thở bằng miệng, ăn không được, ngủ không được, cơ thể teo tóp chỉ còn 5kg. Suốt mấy tháng, cả nhà thức trắng, đêm đêm nhìn cháu nội tím tái, thương đứt ruột…

Đúng lúc bế tắc thì nghe nói có người dùng đá thạch anh chữa khỏi bệnh hen suyễn. Tôi không dám tin, nhưng bước đường cùng nên bồng cháu đến gặp bác Vinh, xin đá.

Hôm đầu tiên, con bé được gắn 2 viên đá nhỏ vào huỵệt đạo ở chỗ trũng dưới cổ và dưới ức, nhịp thở mạnh hơn và không lên cơn.

Thật kỳ lạ, chỉ sau 3 đêm liên tục đeo đá, không uống thuốc, vậy mà con bé lấy lại hơi thở bình thường.

Cả nhà mừng vô kể, chúng tôi làm theo lời dặn của bác Vinh, đúng 20 ngày điều trị, hoàn toàn không dùng thuốc, cơn hen biến mất. Từ đó đến nay đã 14 tháng trôi qua, cơn hen không tái phát, con bé ăn ngủ bình thường, hiện cân nặng 12kg”.

Trước khi gặp bé Nguyễn Lâm Anh (sinh 2006) – một trong những bệnh nhi được KS Trần Đăng Vinh hướng dẫn dùng đá thạch anh chữa bệnh hen suyễn, tôi đã đọc không ít tài liệu giới thiệu thạch anh như là thần dược.

Theo TS Nguyễn Văn Long, GĐ Trung tâm Nghiên cứu – Kiểm định đá quý và vàng: “Những loại đá quý kết tinh được ví như cơ thể sống vô cơ; chúng sinh ra, lớn lên trong lòng đất và kết tinh theo những quy luật nhất định của vật lý, hoá học, tinh thể học…; chịu ảnh hưởng bởi môi trường địa chất nơi chúng hình thành, kiểu nguồn gốc mà chúng được tạo nên.

Trải qua nhiều triệu năm sống ở điều kiện nhiệt độ và áp suất cao, độ sâu lớn và do vậy chúng đã tích luỹ được những năng lượng tiềm tàng trong từng tinh thể, có khả năng thu hút hoặc bù đắp năng lượng của con người. Đó chính là sự tương tác, trao đổi năng lượng giữa hai vật thể khác nhau vô cơ và hữu cơ, giữa đá và con người. Đầu tiên phải kể đến thạch anh, đây là loại đá khá phổ biến trong thiên nhiên. Chúng có khả năng tiếp nhận, kích hoạt hoặc chuyển giao năng lượng, từ đó kích thích các chức năng của não”.

Vâng, không ngẫu nhiên trong danh sách gần 100 “bệnh nhân” từng đeo đá của KS Trần Đăng Vinh, có nhiều người là thầy giáo, nhà báo, kỹ sư và cả dược sĩ, bác sĩ… Nghe tôi hỏi “điều gì khiến anh tin dùng đá thạch anh?”. BS Anthony Franco Luật (Việt kiều Australia – ĐT: 01236254538), cho hay: “Tôi mắc hen suyễn từ năm 15 tuổi, chữa rất nhiều thuốc nhưng không khỏi, mãi đến khi định cư tại Australia, nhờ thay đổi môi trường sống mà bệnh suyễn biến mất.

5 năm gần đây, khi trở lại Việt Nam làm việc, cơn hen thường xuyên tái phát, tôi liên tục dùng thuốc đặc trị.

Một lần ra Nha Trang, tình cờ biết anh Vinh dùng thạch anh chữa bệnh, tôi xin đá dùng thử, không ngờ khỏi bệnh thật. Lâu rồi, tôi không còn uống thuốc Tây nhưng luôn mang trong mình viên thạch anh màu nhiệm”.

Thầy thuốc thứ hai từng “thử lửa” với thạch anh là BS Lê Ngọc Hải – ở 97/38, đường số 3, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM. BS Hải kể: “Tôi mắc bệnh suyễn đã 7 năm, ban đầu do chủ quan nên tự điều trị bằng những loại thuốc thông thường. 5 năm trước, cơn hen bất ngờ xuất hiện gây co thắt phế quản, tưởng không qua khỏi. Tôi  dùng nhiều loại thuốc đặc trị khá đắt tiền, nhưng chỉ có tác dụng cắt cơn, những lúc thời tiết chuyển mùa, trong người rất khó chịu.

Đầu tháng 10.2009, tình cờ đọc PS “Huyền diệu thạch anh” đăng trên LĐCT, vốn hiểu rõ nguyên lý trị bệnh của đông y nên tôi tìm đến địa chỉ ghi trên báo – 82 Lý Thánh Tôn, TP Nha Trang. Nhận thấy tài liệu nghiên cứu cũng như lập luận của KS Trần Đăng Vinh có cơ sở khoa học, tôi quyết định thử nghiệm đeo đá…”.

Xuất thân “con nhà y khoa”, BS Hải rất thận trọng, đeo đá nhưng vẫn dùng thuốc; vài ngày đầu hiệu ứng khá rõ ràng – hơi thở nhẹ nhàng, dễ chịu… Sau 10 ngày đêm liên tục đeo đá, nhận thấy ăn ngủ ngon hơn, BS Hải tạm ngừng uống thuốc để “lắng nghe” phản xạ bên trong cơ thể.

BS Hải cho biết: “Khoảng một tuần không uống thuốc, cảm giác khó chịu thoáng qua, vì không dám mạo hiểm lâu hơn, tôi lại tiếp tục dùng thuốc với liều lượng nhẹ hơn, đồng thời vẫn đeo đá. Quá mừng, nhờ kiên trì kết hợp Đông – Tây y trong điều trị, gần đây thể trạng tôi rất khoẻ, tăng cân rõ rệt, cơn hen hoàn toàn không xuất hiện. Tháng trước tôi trở lại Nha Trang, được anh Vinh đổi cho viên đá khác để đeo… vĩnh viễn!”.

Danh sách “bệnh nhân tiêu biểu” trong hồ sơ của KS Trần Đăng Vinh ghi chép khá tỉ mỉ tiểu sử và quá trình điều trị của từng người gắn với số điện thoại, địa chỉ ở nhiều tỉnh, thành phố ở khắp ba miền đất nước. Kết nối ngẫu nhiên với chị Trần Thị Ngọc Hương (làm nghề buôn bán tại địa chỉ 100H Hùng Vương, TP Quảng Ngãi,  ĐT: 09495421111), chúng tôi nhận được câu trả lời: “Tui 50 tuổi, bị bệnh hen suyễn đã 30 năm, đi đủ thầy, chữa đủ thuốc, nhưng không khỏi. Năm ngoái, may quá có bà chị gái ở Nha Trang đến ông Vinh xin đá thạch anh, nhờ mang 2 viên đá trên mình mà cơn hen mất tiệt. Nhưng công việc lu bu quá, tui chưa gặp ông Vinh để cảm ơn; xin nhà báo gửi lời giúp!”.

Chị Huỳnh Thị Kim Hoa (chủ nhà hàng Hồ Sen Quán ở Vĩnh Hiệp, Nha Trang, ĐT: 0935144672), vui vẻ thông báo: “Mình mắc bệnh suyễn mới 2 năm nên đeo đá khoảng 10 ngày là thấy… nhẹ  người. Theo lời dặn của anh Vinh, đeo tiếp 10 ngày nữa rồi tháo luôn. Mùa mưa vừa rồi, không đeo đá, không uống thuốc, cũng không lên cơn, chắc khỏi luôn rồi đó!”.

Mong muốn hợp tác

Giữa thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, mọi người có thể tìm thấy “mọi thứ” trên Google, bài báo giới thiệu tác dụng hữu hiệu của đá thạch anh trong việc chữa bệnh hen suyễn đăng trên LĐCT hồi tháng 10 năm ngoái đã khiến cho gia đình KS Trần Đăng Vinh bận rộn hơn. Hàng ngày ngoài việc phải trả lời điện thoại của bạn đọc ở mọi miền đất nước, anh Vinh còn sắp xếp thời gian tiếp bệnh nhân và tập trung thiền để có thể nhân điện hàng trăm viên đá rồi bọc vào giấy bạc, kèm theo lời hướng dẫn rất kỹ lưỡng trước khi gửi ra Bắc, vào Nam.

KS Trần Đăng Vinh, giải thích: “Tôi không kinh doanh đá thạch anh mà chỉ mong muốn chữa bệnh cứu người. Gửi đá qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đưa cho bệnh nhân, tôi chỉ mong được nhận lại “hồi âm” để có thể tiếp tục cải tiến và tập trung nghiên cứu sâu hơn. Cuối tháng 3 vừa qua, sau khi nhận thông tin phản hồi của bệnh nhân, bước đầu tôi đã xác định được khả năng tương tác và hiệu ứng thạch anh đối với từng nhóm đối tượng”.

“Thông tin phản hồi” đến KS Vinh  vào cuối tháng 3.2010 gần giống kết quả thăm dò tại thời điểm đầu tháng 5.2010 của PV báo Lao Động: Thí nghiệm cho trên 200 bệnh nhân (có đính kèm hồ sơ bệnh án ), kết quả sau 20 đêm liên tục đeo đá  khoảng 60%  bệnh nhân khỏi bệnh, hiện không cần uống hay xịt thuốc và cũng không còn dùng đá, hơn 20% bệnh nhân cắt cơn hen, nhưng vẫn tiếp tục kết hợp dùng thuốc và đeo đá, 10% có thuyên giảm nhưng không rõ nhờ dùng thuốc hay đeo đá, 10% bệnh nhân hoàn toàn không cảm nhận được hiệu ứng thạch anh.

Những người mới mắc bệnh (1-5 năm) và lứa tuổi thanh thiếu niên, nhi đồng khả năng thích ứng nhanh, hiệu quả rõ ràng chỉ sau 10 ngày đeo đá. Đối với nhóm bệnh nhân bị hen do di truyền và những người cao tuổi, cần mở thêm huyệt gắn đá, thay đổi viên đá và kiên trì điều trị nhiều đợt.

BS-bệnh nhân Lê Ngọc Hải phân tích: “Trong thực tế, có nhiều loại thuốc Tây rất hiệu quả với người này nhưng không có tác dụng với người kia. Cường độ cộng hưởng và khả năng tương tác của dòng điện trong đá thạch anh phụ thuộc cơ địa từng người. Tôi nghĩ rằng thạch anh là một loại đá quý, dùng làm trang sức, không gây phản ứng phụ, nếu ai may mắn sẽ tiếp nhận được năng lượng từ thứ trang sức ấy”.

Theo giải thích của KS Trần Đăng Vinh, hai hiệu ứng quan trọng được áp dụng vào việc chữa trị bệnh suyễn là hiệu ứng áp điện và cộng hưởng. Tần số cộng hưởng tuỳ thuộc hình dáng, độ dày của viên đá; mỗi tinh thể thạch anh có hai tần số cộng hưởng là tần số cộng hưởng nối tiếp và tần số cộng hưởng song song. Hai tần số này khá gần nhau và có trị số khá bền vững, hầu như bị ảnh hưởng rất nhỏ bởi các điều kiện môi trường bên ngoài như nhiệt độ, áp suất… Mạch cộng hưởng thạch anh có hệ số phẩm chất rất lớn nên tổn hao rất thấp vì vậy biên độ điện thế được khuếch đại nhân lên nhiều lần.

Khoa học cũng đã chứng minh cơ thể con người phát ra trường điện bao quanh dưới dạng sóng có chứa những thông tin “ý chí”. Nếu một loại vật chất nào có cấu trúc nguyên tử đặc biệt tạo được dao động sóng cao tần với biên độ đủ mạnh và lưu giữ được các dữ liệu ý chí thì vật chất đó sẽ làm được nhiệm vụ chữa bệnh (thay thế người có trường điện mạnh). Viên đá thạch anh sau khi nhân điện được áp vào một số huyệt đạo nhất định, thời gian đeo đá từ 8 đến 10 giờ/ngày và kéo dài nhiều ngày, năng lượng cộng hưởng đi sâu vào cơ thể, kích thích não bộ, có tác dụng âm ỉ, lâu dài.

Tài liệu chỉ dẫn gửi kèm đá thạch anh của KS Trần Đăng Vinh ghi rõ: “Tuỳ theo mức độ bệnh nhẹ hay nặng, bệnh nhân dùng băng keo y tế dán đá vào 1-2-3-4 huyệt đạo trên cơ thể liên tục trong 20 ngày; sau đó thông báo lại kết quả để kịp thời điều chỉnh và hướng dẫn cách điều trị tiếp theo”.

KS Trần Đăng Vinh phân trần: “Được sự giúp đỡ của một vài người bạn là bác sĩ ở Nha Trang, tôi đang tập trung nghiên cứu điều trị cho bệnh nhi mắc suyễn (gần đây tỉ lệ trẻ em bị bệnh suyễn rất cao). Thời gian nghiên cứu chưa lâu, không ít bệnh nhân sau khi nhận đá, không gửi hồi âm, vì vậy chưa thể tổng hợp đầy đủ số liệu và phân tích đúng nguyên nhân, kết quả… Tôi hy vọng được hợp tác một cách bài bản với các cơ sở điều trị chuyên khoa để có cơ hội chính thức tiếp cận bệnh nhân và công bố hiệu ứng thạch anh, hẳn nhiên đây là việc làm phi vụ lợi”.

Phóng sự của Bảo ChânNguồn: Lao Động Chủ Nhật (ngày 16/05/2010)