Huyền diệu thạch anh chữa hen suyễn

1670 lượt xem

Huyền diệu thạch anh chữa hen suyễn
Đá thạch anh nguyên khối tự nhiên

(LĐCT) – Nhiều năm âm thầm nghiên cứu và thử nghiệm, kỹ sư Trần Đăng Vinh đã đạt được thành công bất ngờ trong việc sử dụng đá thạch anh để chữa bệnh hen suyễn.

Hỏi về sự huyền diệu của thạch anh, “người mê đá” nhỏ nhẹ nói: “Tôi không phải thầy thuốc nhưng tất thảy tài liệu về cổ thạch đều khẳng định thạch anh là loại đá có khả năng chữa bệnh”.

LĐCT cho rằng hiện tượng này cần phải được các nhà khoa học nghiên cứu và kết luận. Việc sử dụng thạch anh chữa bệnh phải có ý kiến của bác sĩ.

Người thật, việc thật

Rất bận nhưng hễ nghe nhắc đến hai từ “thạch anh”, chị Khiếu Thị Thu Liên (50 tuổi) ở khóm 2, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, lập tức dừng việc, kể một mạch… rất tường tận về nỗi khổ của người mắc hen suyễn suốt 45 năm và giới thiệu địa chỉ nhà “ông Vinh” với mong giúp những người “cùng cảnh” thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Chị Thu Liên nhớ lại: “Mới 2 tuổi tôi đã bị bệnh hen suyễn. Trước ngày giải phóng, gia đình rất khá giả nên tôi được ba, mẹ đưa đi chữa bệnh ở tất cả những bệnh viện lớn ở miền Nam. Ngày nào cũng uống thuốc nhưng cơn hen chỉ lắng xuống tạm thời, cứ đến mùa biển động là ngồi suốt đêm với nỗi sợ hãi khủng khiếp vì hơi thở nén chặt trong lồng ngực.

Chạy chữa khắp nơi, uống không biết cơ man nào thuốc Tây, Đông y… kể cả ngậm mật gấu, mật mèo đen, ăn cháo nhau con so, bao tử nhím, lưỡi kỳ đà, cá ngựa bạch… và nuốt sống hàng trăm con thằn lằn; ai bày biểu mua thứ gì là ba mẹ tôi tìm mua bằng được thứ đó. Tôi đã sống chung với hen suyễn suốt 45 năm, thời gian gần đây là bệnh nhân “thường trực” của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà”.

“Cơ duyên nào dẫn dắt chị gặp ông Vinh?”. Câu hỏi của tôi dò đúng “sóng” người đối diện, chị Thu Liên hồ hởi kể: “Mùa Hè năm nay thời tiết bất thường, một lần đang trên đường đi làm thì cơn hen ập đến, tôi nhập viện trong tình trạng tím tái. Đẩy thuốc vào, người lảo đảo; giá mà chết được chắc khoẻ hơn… Mấy chị bạn đến thăm kể chuyện ông Vinh dùng đá thạch anh giúp bệnh nhân cắt cơn hen. Tôi không tin, nhưng bước đường cùng nên liều thử.

Nhà ông  Vinh gần bệnh viện, hôm ấy là ngày 18.6.2009, ông Vinh đưa cho tôi 2 viên đá màu hồng lớn bằng ngón tay cái và hướng dẫn cách dùng băng keo dán vào huyệt đạo nơi phế quản. Thú thật, đêm đầu tiên… đeo đá, tôi hồi hộp lo sợ cơn hen sẽ nặng nề hơn nếu như mình không dùng thuốc. Nhưng rất lạ, đêm hôm ấy tôi ngủ thiếp đi lúc nào không biết.

Thế rồi tôi tiếp tục nằm viện mà không dùng thuốc, bù lại đêm đêm vẫn gắn 2 viên đá thạch anh vào chỗ trũng ở vị trí giữa hai xương đòn gánh, dưới cổ (từ 6 giờ tối đến 6 giờ sáng). Đối với những người mắc bệnh suyễn, nếu đẩy lùi được cơn hen thì nhịp sống trở lại bình thường y hệt người khoẻ mạnh.

Sau đêm thứ 3, sự màu nhiệm của thạch anh đem đến cho tôi tâm trạng tự tin, sảng khoái…

Ngày thứ 4, tôi xin về nhà điều trị ngoại trú, nhưng bác sĩ nhất định không đồng ý nên phải viết đơn cam kết.

Việc trị bệnh bằng đá thạch anh tiếp tục được duy trì trong vòng 20 ngày, chia làm 2 đợt – sau 10 ngày tôi được ông Vinh đổi lại viên đá khác. Từ đó đến nay, nhờ ăn ngủ điều độ, tôi khoẻ mạnh. Thỉnh thoảng trở trời, lại… đeo đá, dĩ nhiên không dùng thuốc!”.

Theo giới thiệu của chị Thu Liên, tôi đã gặp và ghi chép đầy đủ quá trình chữa bệnh của gần 10 bệnh nhân từng bị hen suyễn mạn tính và đã chiến thắng cơn hen nhờ được tiếp thêm năng lượng từ những viên đá thạch anh hồng của ông Trần Đăng Vinh.

Anh Lê Huy Thiên, 52 tuổi, trú tại 37/3 đường Lạc Long Quân, TP Nha Trang, đưa cho tôi xem mấy loại bình xịt thuốc, hút đờm… cùng một tập đơn thuốc rồi phấn chấn bày tỏ sự biết ơn đối với ân nhân cứu mạng: “Các bác sĩ của Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM chẩn đoán tôi bị tắc nghẽn khí quản. Trước khi gặp ông Vinh, mỗi tháng tôi phải vào TPHCM tái khám 1 lần, chi phí bình quân 5 triệu đồng/lượt.

Chúng tôi đã bán rất nhiều tài sản để  mua thuốc nhưng bệnh vẫn không giảm, đêm nào tôi cũng thức giấc lúc 2-3 giờ sáng vì hơi thở rít lên… ghê sợ. Quả thật, trước khi gặp ông Vinh, tôi chưa biết gì về đá thạch anh và cũng không dám  tin, còn bây giờ xin ngàn lần cảm tạ”.

Kỹ sư Trần Đăng Vinh đã tập hợp danh sách hơn 50 bệnh nhân chữa bệnh suyễn không dùng thuốc kể từ tháng 4.2008 đến nay, cẩn thận ghi chú bệnh cảnh, địa chỉ, số điện thoại… để tiện liên lạc và in sao bản chỉ dẫn cách sử dụng đá thạch anh gửi cho từng người.

Căn nhà số 82 đường Lý Thánh Tôn – TP Nha Trang vốn dĩ khá nổi tiếng bởi đó là một cửa hàng điện tử-điện lạnh lớn và có uy tín nhất nhì ở thành phố biển. Nhưng, không phải ai cũng biết chủ hiệu “Vinh” từng là giảng viên khoa Điện – Điện tử của Trường ĐH Phú Thọ nay là Trường ĐHBK TP Hồ Chí Minh và ông chủ Vinh cũng đã hoàn thành chương trình cao học quản trị kinh doanh.

Ông Vinh tâm sự: “Con mắt” nhà nghề của một kỹ sư điện giúp tôi hiểu thạch anh là một loại vật chất có cấu trúc nguyên tử đặc biệt. Đá thạch anh có thể lưu giữ hoặc xoá bỏ hệ thống dữ liệu do ý chí con người lập trình, cài đặt… Mạch cộng hưởng thạch anh tạo được sóng cao tần với biên độ đủ mạnh để truyền dẫn năng lượng tự nhiên vào não bộ qua đường thở và luân xa 7″.

Câu chuyện chữa bệnh hen suyễn bằng đá thạch anh của kỹ sư Trần Đăng Vinh đã giúp tôi tiếp cận sâu hơn những triết luận về luân xa, cảm xạ, nhân điện và trường sinh học… Ông Vinh phân tích: “Khoa học đã chứng minh, cơ thể sống nói chung và con người nói riêng đều phát ra trường điện bao quanh, mạnh hay yếu, xa hay gần… tuỳ thuộc năng lượng sinh học của từng cơ thể và năng lượng luôn phát ra dưới dạng sóng có chứa những thông tin ý chí của con người. Các trường điện từ điều trị bệnh tác động vào cơ thể chủ yếu thông qua cơ chế cộng hưởng. Mạch cộng hưởng thạch anh có hệ số phẩm chất rất lớn, tổn hao rất thấp, vì vậy biên độ điện thế được khuếch đại nhân lên vô số lần”.

Thật dễ hiểu khi một kỹ sư điện đam mê mạch cộng hưởng thạch anh, nhưng động cơ khiến ông Trần Đăng Vinh ứng dụng kết quả nghiên cứu để chữa bệnh hen suyễn xuất phát từ câu chuyện thấm đẫm nhân tình. Thì ra, ông Vinh lặng lẽ khám phá thạch anh đã gần 20 năm nhưng chỉ mới quan tâm đến việc sử dụng năng lượng sinh học để chữa bệnh hen suyễn khoảng vài năm gần đây, sau khi một người bạn rất thân của ông bị chết vì bệnh này.

Đá thật và lời ngỏ chân thật

Các chuyên gia chữa bệnh bằng đá cho rằng những loại đá có khả năng thu hút năng lượng từ suy nghĩ của con người đều có thể sử dụng để chữa bệnh. Từ xa xưa đá thạch anh được phát hiện và đã được coi là một loại đá trực cảm và cực nhạy, có khả năng giúp con người giao tiếp với vũ trụ, với thế giới siêu nhiên; đặc biệt dùng đá thạch anh để dưới gối, có thể chữa được căn bệnh mất ngủ, tăng thêm niềm tin và lòng can đảm.

Người Hy Lạp cổ đại thường dùng những chiếc cốc bằng đá thạch anh đỏ để lọc chất độc hoặc dùng đá thạch anh làm ly uống rượu để chống say.

Ngày nay, có nhiều loại đá thạch anh được sử dụng trong các thiết bị massage day ấn huyệt đạo, giúp lưu thông khí huyết và điều tiết năng lượng.

Ở nước ta hiện lưu hành nhiều loại thạch anh dùng làm trang sức hoặc trang trí nội thất (đá phong thuỷ)… được khai thác từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả đá công nghịêp. Xin lưu ý, chỉ những viên đá thạch anh tự nhiên, chất lượng hoàn hảo và đã được nhân điện theo đúng “lập trình” thì mới có thể sử dụng để chữa  bệnh.

Hen suyễn là một dạng điển hình của những triệu chứng bệnh lý mà y học cổ truyền gọi là khí nghịch. Hen suyễn kéo dài thường dẫn đến suy nhược thần kinh, người bệnh dễ căng thẳng, hay lo sợ, sức đề kháng kém, dễ bị cảm nhiễm. Nguyên nhân gây hen suyễn là do phế quản bị co thắt, viêm phế quản, giảm tiết diện đường thở khí quản… Bệnh thường tăng nặng khi thay đổi thời tiết, nhiệt độ, độ ẩm, điện từ trường hay môi trường ô nhiễm…

Trên thế giới hiện có khoảng 200 triệu người mắc hen suyễn và một tỉ lệ không nhỏ trong số đó có thể bị tử vong khi lên cơn hen do nghẹt thở. Tài liệu nghiên cứu của kỹ sư Trần Đăng Vinh ghi rõ: “Các tế bào tổn thương bên trong khí quản dưới tác dụng của trường điện tần số cao từ vài trăm Mhz đến vài chục Ghz sẽ hồi phục trở về trạng thái lành mạnh ban đầu.

Trong thực tế, tất cả người bệnh gắn đá thạch anh vào đúng huyệt đạo đều cắt cơn hen rất nhanh, khoảng 70-80% bệnh nhân thoát khỏi hen suyễn sau 20 đêm liên tục mang đá trên mình mà không phải uống hay xịt thuốc, không gây phản ứng phụ. Đây là phát hiện tương đối mới, tôi mạnh dạn phổ biến và ứng dụng với hy vọng cứu người, qua báo Lao Động tôi rất mong nhận được sự góp ý chân thành và ý kiến chỉ dẫn của các nhà khoa học”.

Cho đến nay những phát hiện về khả năng chữa bệnh của một số loại đá vẫn chưa được khoa học hiện đại kiểm chứng có hệ thống. Mới đây các nhà khoa học Pháp đã khẳng định đá thạch anh không phải là tĩnh vật mà có thể thở, vận động và tiềm ẩn nguồn năng lượng có tác động đến cơ thể con người.

Bài báo này xin chuyển đến các các nhà khoa học Việt Nam sự chia sẻ chân thành của những người từng chiêm nghiệm sự huyền diệu thạch anh.

Ghi chép của Bảo Chân

Nguồn: Lao Động Chủ Nhật (ngày 04/10/2009)