Ai không được “nhịn đói”

876 lượt xem

Ai không được “nhịn đói”
Nhịn đói là cách điều trị hay nhất đối với nhiều thứ bệnh.Một người quyết định tự nhịn đói phải bắt đầu từ đâu nhỉ? Mọi sự thực hành, kể cả thực hành nhịn đói, đều bắt đầu từ việc chuẩn bị về mặt lý luận. Trước khi làm một việc gì đó, người ta muốn biết thật nhiều thông tin về đối tượng mà mình quan tâm.Khi người ta hỏi G. A. Voitovich, chuyên gia lớn về phương pháp nhịn đói, có thể tự thực hành nhịn đói trong điều kiện ở gia đình được hay không, ông đã trả lời như sau:

Nền văn minh thời cổ làm gì có bệnh viện. Cho nên mọi phương pháp chữa bệnh, trong đó có việc nhịn đói, đều diễn ra trong điều kiện ở gia đình.

Câu hỏi thứ hai của những người muốn thực hành nhịn đói: có chống chỉ định trong việc điều trị bằng phương pháp nhịn đói hay không? Có. Nếu xét từ thực tế y học, thì dưới đây là các trường hợp chống chỉ định (kỵ) đối với phương pháp nhịn đói:

Phụ nữ có mang ở giai đọan thứ hai và phụ nữ đang cho con bú.Những người bị các hình thức lao nặng phải nằm liệt giường.Những người bị các khối u ác tính nặng phải nằm liệt giường.Những người bị bệnh ung thư máu thể nặng phải nằm liệt giường.Những người bị các bệnh ăn lan mô liên kết thể nặng phải nằm liệt giường.Những bệnh nhân tâm thần thể nặng phải nằm liệt giường hoặc người điên.Các trường hợp mưng mủ rộng ở cơ quan nội tạng (áp xe, họai thư…).Chống chỉ định tương đối là những người bị bệnh bất kỳ phải nằm liệt giường. Song điều này không có nghĩa là ở những người ấy khi thực hành nhịn đói lại không có hiệu quả tích cực. Khi mọi cách điều trị và mọi thứ thuốc đã sử dụng đều vô hiệu, thì người bệnh đã nằm liệt giường cũng nên thử thực hành nhịn đói, rất có thể thu được kết quả tích cực rõ rệt.

Trong thời gian nhịn đói ba ngày lần đầu tiên, bạn nên nằm nghỉ. Điều đó cho phép sức sống giải độc và làm sạch bên trong. Bạn chỉ nên đi dạo hoặc tắm nắng nếu không thấy mệt. Đừng tắm nắng lâu cho đỡ mất sức. Họat động thể lực nhiều cũng không nên.

Bạn chớ làm những gì tiêu hao năng lượng của bạn!Paul Bregg nhớ lại:

Trong nhiều năm tôi luôn kể với học trò của mình, rằng việc nằm nghỉ sẽ đem lạikết quả tốt khi nhịn đói 3- 10 ngày. Người nhịn đói càng ngủ nhiều càng tốt. Nếu không ngủ đựơc, thì cũng cứ nằm nghỉ. Tốt nhất là trong thời gian nhịn đói không làm việc. Đừng nghĩ ngợi gì cả, hãy hòan tòan giải phóng mình khỏi mọi ý nghĩ thừa.