Ảnh hưởng của sự “Nhịn ăn” trong việc cải tạo chung của cơ thể

857 lượt xem

Ảnh hưởng của sự “Nhịn ăn” trong việc cải tạo chung của cơ thể
 

(CXHVN) Thompson và Mendel nhận thấy rằng tiếp theo một giai đoạn ngừng phát lớn do sự thiếu ăn là một sự tăng gia phát lớn khi được ăn uống đầy đủ trở lại.

Morgulis nói: “Người ta đã thí nghiệm nhiều lần và thấy rằng sau một thời kỳ bắt con vật nhịn ăn ta lại cho nó ăn uống phải phép thì nó bắt đầu lớn lại một cách nhanh chóng trong thấy và trong một thời gian tương đối ngắn thu hoạch lại số cân bị sút xuống trước kia hay lên cân hơn cả hồi trước”.

Sự trồi cân kia là biểu hiện một quá trình cường thịnh của sự nảy nở. Đó không phải chỉ là một sự tích trữ những chất dự trữ mà cả một sự vươn dậy của sinh lực. Có cả một sự lớn mạnh của các tế bào, một sự tích lũy các chất để dành dưới hình thức dự trữ nội bào và gian bào. Các đạm chất được hấp thụ với khát vọng một cơ thể non trẻ đang kỳ nảy nở.

Thường thường chỉ trong khoảng một thời gian ngắn mà cơ thể tăng trưởng bằng cả mấy năm. Nhịn ăn đã canh tân cơ thể. Nghiên cứu các hiện tượng về tổ chức học sau thời gian nhịn ăn người ta thấy rằng không có một sự hư biến nào nơi các mô trừ phi cơ thể lâm vào tình trạng đói ăn.

Tuy các tế bào mất một số lớn các chất dự trữ mà sinh khí nó vẫn không suy giảm tí nào. Trong sự tranh chấp cam go xảy ra trong cơ thể lúc nhịn ăn, những chất ít quan hệ của tế bào được hy sinh trước hết cũng như phần ít trọng yếu trong cơ thể. Những cơ cấu cần thiết cho sinh mạng được bảo tồn và sinh lực các tế bào được cải thiện. Các tế bào trẻ lại và rất giống với tế bào thưở phôi thai. Điều ấy chính là nguyên nhân của những hiệu quả cường tráng và non trẻ lại của phép nhịn ăn.

Sau thời gian nhịn ăn, người trẻ cũng như người già cơ thể đều được anh tân, tạng phủ được tu bổ, hoạt động các cơ năng được cải thiện. Một khi chúng ta đã hiểu rằng cơ thể có thể phân hóa những chất dự trữ trong tế bào và phân phối lại để kiến tạo và điều hóa các cơ quan trong thời gian nhịn ăn thì hiện tượng cơ thể non trẻ lại một cách nhanh chóng, sức khỏe cải tạo lại một cách tốt đẹp hơn là một điều tất nhiên.

Cấu tạo, sự cường tráng, sự nhạy cảm và sự điều hành các cơ quan đều được cải tạo, tăng cường, sinh khí… Da dẻ non trẻ trông thấy, những vết nhăn, những cái bớt, những mụn nhọt đều biến mất để phô bày một làn da mịn màng tươi tắn.Mắt trong và sáng hơn. Mọi người nhịn ăn đều công nhận rằng cơ thể và nghị lực họ đều được đổi mới nhờ phép nhịn ăn.

Bác sĩ Kunde nói: “Lẽ tất nhiên là khi cơ thể bớt sụt xuống 45% số cân trước khi nhịn ăn và sau đó thu hồi lại khi tiếp tục ăn uống, như vậy là gần một nửa cơ thể phục hồi gồm toàn nguyên sinh chất mới. Trong trường hợp này ta thấy có sự trẻ trung lại rõ ràng”.

Nếu thỉnh thoảng cứ thi hành đều đều sự nhịn ăn như vậy, con người có thể mỗi năm mỗi trẻ mà không có phương pháp cải lão hoàn đồng nào so sánh kịp.

Giáo sư Child nhận thấy rằng với thức ăn sung mãn nhiều loại động vật đã kết liễu đời chúng trong 3-4 tuần nhưng khi sự phát lớn bị trở ngại vì thiếu ăn thì chúng lại tiếp tục sinh hoạt và trẻ trung ít ra là trong 3 năm.

Những sự nhận xét của Weismann và những kết quả của các cuộc thí nghiệm nuôi các mô chứng tỏ rằng không có một giới hạn nào về sinh khí. Những độc tố và những độc dược tự sinh của sự hư thối và lên men ở trong dạ dày và ruột là những ảnh hưởng chính làm giới hạn tuổi thọ lại.

Độc tố được bài tiết, cơ thể thanh lọc, khí huyết non trẻ lại, cơ quan đổi mới, giác quan cải thiện, sự tiêu hóa và đồng hóa được tăng gia, các tế bào, các mô trở lại điều kiện của tuổi trẻ, các thứ thừa thãi, bệnh hoạn, hư hỏng trong người được loại trừ rồi thay thế là sự chuẩn bị cho một sinh lực mới.

Sự cải tạo cơ thể được mang lại là do sự đổi mới hàng ngày các tế bào và các mô mà nhịn ăn chính là phương pháp thúc đẩy sự thay cũ đổi mới nhiệm màu đó.

Những thí nghiệm ở nơi người và nơi giống chó thi hành tại phòng thí nghiệm sinh vật của Đại học Chicago chứng minh rằng một cuộc nhịn ăn từ 30 ngày đến 40 ngày gây ra một sự tăng gia thường xuyên từ 5% đến 6% về biến dưỡng.

Sự suy giảm về biến dưỡng là một trong những hiện tượng của sự già cỗi. Nhịn ăn tăng năng suốt biến dưỡng do đó đã cải lão hoàn đồng.

Ngày 18/5/1933, một trong các bác sĩ săn sóc thánh Gandhi trong khi ông tuyệt thực kể lại rằng trong hôm nhịn ăn thứ 10, về phương diện sinh lý, nhà lãnh tụ Ấn độ mạnh khỏe như người 40 tuổi mặc dầu năm ấy tuổi ông đã ngoại lục tuần.

Thái Khắc Lễ (Theo Tuyệt thực đi về đâu)