Đừng lo sợ trong khi đang “nhịn đói”…

925 lượt xem

Đừng lo sợ trong khi đang “nhịn đói”…
Khi bắt đầu nhịn đói, nhờ cơ chế cân bằng nội môi thông tin năng lượng, cơ thể bắt đầu “quét dọn” các chất xỉ, phục hồi cơ cấu các mô và chức năng các cơ quan. Trong thời gian nhịn đói thận, ruột và phổi làm việc rất căng để thải ra khỏi cơ thể các chất độc là sản phẩm phân hủy chất béo (như aseton, axit butiric), chất đạm (tirozin, triptofan), fenilalanin, fenol, creazol, indican (tất cả các chất độc này đều có mùi khó chịu),Các kim lọai nặng, các nucleotit phóng xạ, các thứ thuốc…Phổi tải ra chừng 150 chất độc khác nhau dưới dạng hơi. Việc này làm cho sức khỏe của người nhịn đói kém hẳn đi. Đó là quá trình tự nhiên, bạn đừng sợ, mà cần chịu đựng, hỗ trợ bằng nhiều biện pháp khác nhau, như thụt ruột già, uống nước cất, tắm rửa (không dùng xà bông), đi dạo chỗ thóang, xúc miệng.

Bạn có thể xác định mức độ tụ xỉ trong cơ thể mình căn cứ vào tâm trạng, vào màu và độ dày của rêu lưỡi, độ đục của nước tiểu và số lượng các cặn lắng; số lượng dử mắt, dáy tai, rỉ mũi, mùi hôi bốc ra từ thân thể và từ miệng lúc thở.

Cơ thể được giải thóat trước tiên khỏi lượng nước tù đọng, muối ăn, muối canxi. Tiếp đó cơ thể sử dụng các mô bị bệnh, mỡ trong khoang bụng, các cơ. Đó chính là quá trình tự tiêu đưa đến chỗ giải phóng cơ thể khỏi các chất độc và chất xỉ. Tiếp đó diễn ra hai quá trình song song- phân giải các mô của cơ thể theo nguyên tắc ưu tiên và làm sạch bên trong tế bào. Hai quá trình này diễn ra trong suốt thời gian nhịn đói chữa bệnh.

Paul Bregg miêu tả chất xỉ đi ra khỏi cơ thể ông khi ông nhịn đói như sau:

Khi tôi nhịn đói hòan toàn đến ngày thứ 10, mỗi buổi sáng tôi đều hứng lấy nước tiểu lần đi đầu tiên vào một cái lọ nhỏ, đặt vào chỗ mát. Mấy hôm sau trấy trong nước tiểu có các tinh thể nhỏ. Tôi gửi nước tiểu đi xét nghiệm hóa học, được báo là trong đó có dấu vết DDT và các chất độc khác…

Một lần tôi nhịn đói 21 ngày, đến ngày thứ 19 tôi cảm thấy đau quặn trong bàng quang, đặc biệt rất khó chịu khi đi tiểu. Tôi gửi nước tiểu đi xét nghiệm, hóa ra nó có quá nhiều DDT và các chất độc khác. Khi các chất độc ấy ra khỏi cơ thể, tôi cảm thấy tràn trề sức sống. Lòng trắng mắt tôi trắng trong, da trở nên mịn và màu da rất đẹp.

Hiện tượng vừa mô tả là khá phổ biến. Bởi vậy, khi đang nhịn đói mà bạn cảm thấy bất chợt đau dữ dội, thì điều đó chứng tỏ sức sống lúc này đang “tóm cổ” các chất xỉ gớm ghiếc nhất, đang hủy diệt bệnh tật. Bạn nên vui mừng vì bạn còn đủ sức sống và bạn sẽ được giải thóat khỏi các căn bệnh chết người. Những cơn đói cồn cào bất chợt xuất hiện trong vòng 20-25 ngày nhịn đói đầu tiên chứng tỏ sự “nổi lọan” của bệnh lý trường năng lượng- “vỏ bọc tinh thần”. Nhưng nếu cảm giác đói xuất hiện sau thời hạn đó, thì bạn phải ngừng ngay việc nhịn đói. Nên biết rằng khi chết đi, “vỏ bọc tinh thần” tác động tới ý thức bằng cảm giác đói cồn cào, bằng ý muốn nhanh chóng chấm dứt việc nhịn đói. Bạn hãy chịu đựng cơn đói ấy chừng từ nửa giờ đến một giờ. Nếu nó tiếp diễn, chứng tỏ bạn đã hết giai đọan nhịn đói có lợi cho sinh lý, cần ngừng ngay việc nhịn đói.

Cơ thể con người thời nay có nhiều chất xỉ tới mức họ có thể bị chết không phải vì đói, mà vì bị nhiễm độc. Các chuyên gia về nhịn đói chữa bệnh, như Iu. Nikolaev, P.Bregg, đều khẳng định như vậy. Các cơ quan bài tiết không kịp giải độc và đưa các chất xỉ ra khỏi cơ thể. Xuất hiện tình trạng “phong tỏa”- cơ thể không thích nghi với việc nhịn đói. Thường thường hiện tượng này xảy ra từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 10. người nhịn đói ngừng sút cân, mệt mỏi hơn, buồn nôn, nhức đầu, ngủ kém, có thể sốt nhẹ, tim loạn nhịp. Đó là các dấu hiệu chính của tình trạng “phong tỏa” (nhiễm độc nặng).

Nghiên cứu của các nhà sinh lý học và sinh hóa học Nga (V.V. Pashutin , M.N. Shaternikov, Iu. M. Gefter) cho biết rằng trong thời gian bị buộc phải nhịn đói dài ngày, cơ thể của động vật và cơ thể người có khi bị chết khi chưa tới giai đọan kiệt sức, mà là chết vì tình trạng “phong tỏa” (tự nhiễm độc bởi các sản phẩm phân hủy). Còn trong quá trình nhịn đói chữa bệnh, các sản phẩm phân hủy đó được đưa ra khỏi cơ thể nhờ nhiều biện pháp (như thụt tháo, tắm rửa, massage, dạo chơi chỗ thóang khí), nên cơ thể người nhịn đói chiụ đựng cái đói kéo dài 30- 40 ngày đêm mà không có dấu hiệu nào của tình trạng “phong tỏa” (tự nhiễm độc).

Giả sử các dấu hiệu tình trạng “phong tỏa” bất chấp các biện pháp kể trên cứ tăng lên, thì cần ngừng ngay việc nhịn đói. Trong vòng một, hai tuần phục hồi bằng nước vắt và rau quả tươi , bạn hãy lặp lại việc nhịn đói, chọn thời gian ngắn từ 3- 7 ngày. Việc biết hiện tượng kia sẽ giúp bạn cách khắc phục nó để đạt kết quả cao nhất khi thực hiện nhịn đói.