Sự bình phục các cơ quan và các mô trong lúc “Nhịn ăn”

841 lượt xem

Sự bình phục các cơ quan và các mô trong lúc “Nhịn ăn”
(CXHVN) Cơ thể có một số lớn lương thực dự trữ để dành dùng khi cần thiết một cách hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng lại không làm nhọc bộ máy tiêu hóa phải tổn sức, tốn công biến các thực phẩm thành các chất bổ dưỡng để nuôi cơ thể.

Vì vậy cho nên sự hàn gắn sửa chữa thành tựu dễ dàng và nhanh chóng hơn lúc ta ăn uống bình thường.

Có những vết thương, những ung nhọt kinh niên chữa mãi không lành thế mà qua một thời gian nhịn ăn lại hàn kín miệng và ra da non đóng sẹo rất mau. Nhịn ăn thanh lọc máu huyết, cải tạo các mô nên hiện tượng chóng lành các thương tích, hư hỏng trong người không phải là chuyện lạ.

Thực phẩm ở ngoài mặc dầu chẳng tiếp tế vào nhưng công việc kiến thiết xây dựng vẫn luôn luôn tiếp tục trên mọi chiều hướng tốt đẹp, có lợi cho sức khỏe chúng ta.Bác sĩ Oswald kể chuyện một con chó tơ rơi từ vựa lúa xuống đường bị gãy 2 chân, 3 đọan xương sườn, bị nội thương ở phổi. Suốt 20 ngày nó nhất định không ăn uống gì mà chỉ uống chút ít nước. Đến ngày thứ 26, đưa thịt nó mới chịu ăn và lúc đó thì xương nó đã liền lại, phổi đã lành, con chó chạy và sủa mạnh mẽ như trước.

Aaron thấy rằng xương và não vẫn tiếp tục sinh trưởng trong lúc nhịn ăn. Tóc và râu thì mọc chậm hơn nhiều. Cơ thể hy sinh lông và tóc để kiến tạo những cơ cấu nhu yếu hơn tuy rằng trong lúc nhịn ăn tóc thường rất ít rụng.

Chỉ trong giai đoạn đói ăn, bắp thịt tiêu hao quá đỗi nên không cử động được và các hạch suy kiệt đến mức không xuất tiết được các kích thích tố để rồi kết cuộc bằng cái chết.

Như trước kia ta đã thấy những sự thay đổi đặc biệt của các côn trùng trong thời kỳ biến hình đổi dạng được hoàn thành trong một thời gian nhịn ăn; các cơ cấu cũ được phân hóa để kiến tạo các cơ cấu mới đến nổi hình thể mới hoàn toàn khác hẳn với hình thể trước mà lại còn phức tạp và tinh tế hơn.

Nhìn đó ta thấy rõ cái khả năng tái tạo nhờ sự tự phân trong lúc nhịn ăn huyền diệu như thế nào.

Dư Quang Châu (Theo Bộ môn Năng lượng Cảm xạ)