SÓNG SINH KHÍ VÀ SÓNG TỬ KHÍ

1289 lượt xem

1. NGUỒN GỐC CỦA ĐỊA SINH HỌC

Ngày nay từ ngữ “Địa sinh học” được nhiều giới chuyên môn đặc biệt quan tâm nhằm nghiên cứu sự liên quan giữa “trái đất” và đời sống con người, về ảnh hưởng và tác động của bức xạ, của từ trường trái đất đến tất cả mọi nơi có sự sống. Đồng thời cũng khảo cứu cả những ảnh hưởng của các loại vật liệu xây dựng, các trang thiết bị, cấu trúc ngôi nhà, màu sắc mà các kiến trúc sư đã thiết kế có liên quan và tác động đến các sinh vật sống.
Toàn bộ các hiểu biết này hình thành một môn khoa học mới – hay nói đúng hơn là hồi sinh trở lại – đó là môn kiến trúc sinh học. Môn này đưa ra một danh mục về các yếu tố nguy hại cũng như các lời chỉ dẫn và các qui tắc cơ bản cần phải tuân theo. Nội dung của môn này rất rộng lớn và không có giới hạn nên chúng ta nhất thiết phải nắm vững các nguyên lý cơ bản và những hậu quả. Một số nguyên lý dựa trên các khảo cứu khoa học, một số khác dựa vào môn Cảm xạ.
Danh từ Cảm xạ học “Radiesthésie” có nguồn gốc từ chữ “radius” của tiếng La tinh nghĩa là tia, bức xạ và “aisthesis” của Hy Lạp là nhạy cảm. Theo Cảm xạ học, mọi vật thể đều phát ra bức xạ, bức xạ này xuyên qua mặt đất, xuyên qua các vật thể và tác động đến nhà Cảm xạ. Đây là nguồn thông tin mà nhà Cảm xạ phải cảm nhận để nhận biết điều cần tìm. Lúc đó phản ứng từ não bộ của nhà cảm xạ được truyền sang quả lắc, hoặc chiếc đũa, làm cho phản ứng đó được khuếch đại và rõ nét bằng sự chuyển động của dụng cụ cảm xạ. Nên biết mỗi người chúng ta là một “radar sống”. Não bộ của chúng ta thu nhận được tất cả những gì xung quanh nó, tương tự tấm phim chụp ảnh, cảm nhận tức khắc những gì nằm trong trường thu của ống kính. Trong quá khứ, Cảm xạ học chỉ duy nhất được dùng để dò tìm các mạch nước nằm sâu dưới lòng đất với 2 que đũa hay con lắc. Ngày nay nó đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: kiến trúc, y học, truy tìm vật dụng hay người mất tích… Một nhà Địa sinh học hay theo cách gọi dân gian là nhà Phong thuỷ bắt buộc phải là một nhà Cảm xạ học.

 

2. CÁC NGUYÊN LÝ

Con người nhận ra rằng muốn sống thoải mái và khoẻ mạnh thì phải sống trong một môi trường không những có tính chất hoá học phù hợp mà còn phải phù hợp với cả tính chất vật lý nữa.
Con người thích ứng với một số điều kiện được xem là lành mạnh trong cuộc sống:
– Không khí ở nông thôn, vùng rừng núi hay bờ biển với thành phần hoá học và trường điện tự nhiên.
– Một thời tiết nhất định: nhiệt độ, gió, độ ẩm quân bình.
– Chất liệu của đất (đá hoa cương, đá vôi…) tạo ra các bức xạ phóng lên từ lòng đất thích hợp cho con người.
– Bức xạ phóng ra từ trong không gian (gồm bức xạ mặt trời và bức xạ vũ trụ) ở một giới hạn cho phép
– Một mức độ bức xạ trong công nghiệp thích hợp.
– Và một số các yếu tố đặc biệt khác cũng phải hòa hợp như: môi trường xã hội, thói quen, khả năng đáp ứng với các căng thẳng hay cảm xúc…
Trở về nơi chôn nhau cắt rốn thường là giải pháp của sự thoải mái, một sự tăng cường năng lượng, một nguồn động viên. Một người sống ở thành thị về nghỉ ở một vùng quê sẽ tìm được cảm giác thư thái. Sự nhàn nhã, không khí trong lành và nắng ấm đủ xoá tan các nhọc mệt của đời sống gò bó ở các thành phố lớn. Nhưng cần phải cảnh giác là sức khoẻ về lâu, về dài sẽ bị ảnh hưởng bởi nơi ở và nơi làm việc. Do vậy, muốn cuộc sống được thoải mái, dù ở thành thị hay thôn quê, nhà ở cần phải hội đủ các nguyên tắc căn bản của khoa địa sinh học. Đó là chỗ ở phải thoáng mát: tránh các ảnh hưởng nguy hại của địa vũ trụ, các luồng sóng nguy hiểm, sự ô nhiễm của chất thải hoá học, điện năng hay điện từ trường, sự phóng xạ, chúng luôn hiện diện khắp nơi trong thế giới văn minh. Ảnh hưởng của chúng sẽ tác hại đến sức khoẻ của con người về thể chất cũng như về tinh thần.
Để tồn tại, cơ thể con người phải luôn luôn được quân bình về Âm Dương cũng như cần phải có sự kết hợp giữa hai mặt thể chất và tinh thần.
Con người là một tổng thể, sống trong một môi trường phức tạp nên khi xảy ra sự mất quân bình, thường kéo theo tật bệnh, trước hết là do nơi ở không phù hợp. Đôi lúc, các nguyên nhân này mang vẻ bí ẩn. Thật thế, ngày nay mấy ai nghĩ đến những hệ thống dây điện chằng chịt có thể làm xáo trộn cuộc sống thường ngày do các tác động cộng hưởng của việc sử dụng điện không đúng cách, hoặc dùng những nguyên vật liệu được chế tạo bằng hoá chất đều có thể gây nguy hại.
Mọi sinh vật kể cả con người đều chịu tác động thường xuyên của địa điểm nơi họ sống, lớn lên, làm việc và giải trí. Mặt khác, chính chỗ mà họ nghỉ ngơi (ngôi nhà), là nơi dễ làm cơ thể bị tổn thương nhất do bị tác động bởi cấu trúc đất đai, nhà cửa ở đó. Nếu khu đất nào bị xáo trộn về Địa sinh học thì dân cư ở đó bị tiêu hao năng lượng là điều không sao tránh khỏi. Giải pháp tốt nhất cho trường hợp này là nhất thiết phải điều chỉnh các nguyên nhân sinh bệnh của nơi ở đó.
Quyển sách này giúp các bạn nhận thức được khi nào có sự mất quân bình trong mối liên hệ Nơi ở và Người ở và đó là nguyên nhân của sự tiêu hao năng lượng nơi con người. Mỗi người là một ăng-ten để đón nhận các bức xạ chung quanh và cơ thể có một khả năng tự điều chỉnh để thích ứng với môi trường. Mỗi thay đổi của môi trường chung quanh buộc con người phải tạo một thế quân bình mới để tồn tại (giống như con tắc kè thay đổi màu da tuỳ theo thân cây mà nó đang đeo bám, để tránh được mắt kẻ thù gây hại cho chúng). Những ai bị một số bất ổn trong cơ thể thường thấy rằng họ phải mất thêm nhiều sức lực (năng lượng) để tái lập sự cân bằng trong các điều kiện mới.
Nơi ở của chúng ta chịu ảnh hưởng của đất và trời mà ta gọi chung là địa vũ trụ. Các hiện tượng này tác động lên các bộ phận của chúng ta, ngoài ý muốn của chúng ta, và đôi khi nó cũng cần thiết để duy trì sự sống. Nhưng nếu các bức xạ tác động không đúng chỗ hoặc quá mạnh hoặc bị nhiễu loạn sẽ tạo ra các xáo trộn vật chất và tinh thần từ mức độ nhẹ như mất ngủ, đau đầu, đến sinh bệnh nặng như căng thẳng và suy nhược, hen suyễn, ung thư… chưa kể đến các xáo trộn trong cuộc sống lứa đôi dẫn đến ly hôn.
Môi trường sống được ví như một vùng cộng hưởng các rung động. Phản ứng tốt hay xấu với môi trường rung động này tuỳ vào khả năng thích ứng của chúng ta trong việc thu và phát các luồng sóng rung động ấy.